Làm thế nào để tải video Facebook vào ứng dụng Ảnh trên iPhone

Nếu bạn chính là người dùng Facebook thường xuyên, thì chắc hẳn cũng sẽ có lúc bạn lướt qua một đoạn video nào đó mà bạn muốn lưu vào iPhone hoặc chia sẻ với bạn bè của bạn trên các ứng dụng khác như WhatsApp hoặc Messenger. Thật chưa may, Facebook không cho phép người dùng tải video xuống , và buộc chúng ta phải phụ thuộc vào các ứng dụng , trang web của bên thứ ba để tải xuống.


Trên App Store đầy ắp những ứng dụng , trình duyệt web của bên thứ ba có khả năng tải xuống các tập tin từ internet. Một trong số đó có tên là MyMedia. Mình đã sử dụng ứng dụng này trong một thời gian , và nó hoạt động khá hoàn hảo.


Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để tải , và lưu các video đến từ Facebook vào ứng dụng Ảnh của iPhone. Quá trình này rất dễ dàng , một khi bạn tìm hiểu nó, bạn có thể tải các video yêu thích của bạn đến từ Facebook mà chưa mắc bất kỳ vấn đề gì.


Đầu tiên, mình cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách để sao chép liên kết của các video ở trên Facebook. Sau đó, mình sẽ hướng dẫn thêm các bước để tải xuống và lưu video đó. Nếu bạn đã có liên kết của video, thì bạn có thể bỏ qua phần này , kéo xuống phần tiếp theo.


Cập nhật: Đối với những bạn đang sử dụng iOS 11 hoặc iOS 12 thì có thể làm theo bài viết Phương Pháp tải video chất lượng cao từ Facebook về iPhone chỉ bằng ứng dụng Phím tắt sẽ đơn giản , tối ưu hơn.


Lưu ý: Hướng dẫn này có thể áp dụng cho tất cả các thiết bị iOS bao gồm iPhone, iPad , iPod touch.


Xem thêm: Các cách để tải video đến từ trang web vào iPhone miễn phí


Làm thế nào để sao chép liên kết của một video trên Facebook


1. Mở ứng dụng Facebook ở trên iPhone của bạn.


2. Mở video mà bạn muốn tải xuống.


3. Nhấn vào nút Chia sẻ bên dưới video, sau đó chọn Sao chép liên kết.


sao chep lien ket video facebooksao chep lien ket video facebook


Làm thế nào để tải , lưu video ở trên Facebook vào iPhone


1. Trên iPhone, hãy tải về ứng dụng MyMedia từ App Store.


ung dung mymediaung dung mymedia


2. Sau khi ứng dụng đã được cài đặt, hãy mở nó lên.


3. Nhấn vào thanh địa chỉ trong ứng dụng MyMedia và nhập địa chỉ fbdown.net. Đây là trang web cũng sẽ giúp cho chúng ta tải video từ Facebook về.


4. Kéo xuống một chút bạn sẽ thấy một khung màu trắng và chữ Download bên cạnh, đây là nơi bạn cũng sẽ dán link video đến từ Facebook đã sao chép ở trên.


tai video facebook bang mymediatai video facebook bang mymedia


5. Sau đó nhấn nút Download màu xanh.


6. Chờ một lát sau đó bạn sẽ đã được chuyển sang trang tải về gồm có 2 liên kết, nhấn vào: Download Video in Normal Quality nếu bạn muốn tải video chất lượng bình thường (ít tốn dung lượng) hoặc Download Video in HD Quality nếu bạn muốn tải video chất lượng cao (tốn dung lượng hơn).


tai video facebook bang mymediatai video facebook bang mymedia


7. Nhấn vào một trong hai liên kết tương ứng sao đó chọn Download the file, đặt tên cho video của bạn , và nhấn Save.


tai video facebook bang mymediatai video facebook bang mymedia


Ngay lập tức video cũng sẽ được tải về ứng dụng, tùy thuộc vào độ dài video, chất lượng , tốc độ mạng nhà bạn mà video có thể tải về nhanh hay chậm.


8. Sau khi video đã tải về xong, nhấn vào chữ Back bên góc ở trên bên trái để tắt màn hình Download, rồi chuyển sang tab Media, nhấn vào video vừa tải về và chọn Save to Camera Roll.


tai video facebook bang mymediatai video facebook bang mymedia


9. Ứng dụng cũng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào ứng dụng Ảnh để lưu video lại, chúng ta chọn OK để cấp quyền.


tai video facebook bang mymediatai video facebook bang mymedia


10.  Mở ứng dụng Ảnh , đi tới album Cuộn Camera. Bạn cũng sẽ nhìn thấy video mà bạn đã tải xuống đến từ Facebook. Bây giờ, bạn có thể chia sẻ video này ở trên các ứng dụng khác hoặc xem nó sau này khi chưa có kết nối mạng.


tai video facebook bang mymediatai video facebook bang mymedia


Lời kết


Sử dụng ứng dụng này, bạn có thể tải xuống bất kỳ video nào mà bạn mắc ở trên Facebook. Trước đây mình có hướng dẫn chúng ta dùng ứng dụng Video Saver để tải video từ Facebook nhưng có vẻ như ứng dụng này đã bị gỡ bỏ khỏi App Store rôi.


Nếu bạn có bất kỳ trở ngại nào trong quy trình thực hiện, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Click nút chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích.


4.7/5(27 votes )


FacebookHướng dẫnThủ thuật