Hướng dẫn thiết lập và kết nối AirPods mới (thế hệ thứ 2)

Cách đây không lâu, Apple đã ra mắt AirPods thế hệ thứ hai, bao gồm một số nâng cấp , cập nhật nhỏ so với phiên bản đời đầu vốn đã được bán rất nhiều chạy.


Nếu bạn vừa mới sắm cho mình một cặp AirPods mới thì chắc chắn bạn sẽ thấy phấn khích khi dùng nó để nghe nhạc, gọi điện thoại, có cảm hứng để trò chuyện cùng Siri , nhiều thứ khác. Hãy tiếp tục đọc bài viết này để tìm hiểu cách thiết lập , và kết nối chúng với thiết bị của bạn nhé.


Xem thêm:AirPods với AirPods 2 có gì khác nhau?


Cập nhật phần mềm


Như đã đề cập trong bài viết trước đó, AirPods thế hệ thứ hai của Apple bao gồm các tính năng mới mà bạn cũng sẽ không thể tìm thấy trong thế hệ đầu, Tuy nhiên để sử dụng chúng, bạn cần bảo đảm các thiết bị của bạn đang chạy phiên bản phần mềm mới nhất.


Trên thiết bị iOS


Nếu bạn muốn sử dụng AirPods mới với iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn, hãy đảm bảo những thiết bị đó đang chạy iOS 12.2 trở lên.


Để kiểm tra xem phần mềm trên thiết bị của bạn đã được cập nhật hay là chưa, hãy mở ứng dụng Cài đặt lên , và điều hướng đến Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm (General – Software Update) , và tải về mọi bản cập nhật có sẵn.


cap-nhat-ios-12.2-iphonecap-nhat-ios-12.2-iphone


Trên máy Mac


Để sử dụng AirPods mới với máy Mac, bạn cần cập nhật phần mềm lên bản macOS 10.14.4 trở lên. Để kiểm tra xem máy của bạn có được cập nhật phần mềm mới hay chưa, hãy click vào biểu tượng Apple () ở góc trên cùng bên trái của màn hình, sau đó chọn System Preferences…, rồi click vào Software Update trong cửa sổ hiện ra.


macos-mojave-software-updatemacos-mojave-software-update


Thiết lập AirPod mới ở trên iPhone, iPad , iPod touch


Trước khi bắt đầu sử dụng AirPods mới với các thiết bị iOS của mình, bạn cần phải làm một vài bước thiết lập như dưới đây.


1. Mở khóa iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn. Nếu thiết bị của bạn được mở khóa, hãy thoát về màn hình chính.


2. Đưa hộp đựng AirPods (có AirPods bên trong) đến gần thiết bị của bạn và mở nắp hộp.


Ket-noi-dong-bo-cua-AirPods-voi-iPhone-va-Apple-WatchKet-noi-dong-bo-cua-AirPods-voi-iPhone-va-Apple-Watch


3. Đợi cho hình động của AirPods chạy xong.


4. Nhấn vào nút Kết nối (Conect), sau đó nhấn Xong(Done).


5. Nếu bạn không thiết lập tính năng “Hey Siri” trên thiết bị của mình, bạn sẽ được hướng dẫn để thiết lập nó luôn.


AirPods-Hey-Siri-setup-cardAirPods-Hey-Siri-setup-card


Vậy là xong! AirPods của bạn bây giờ cũng sẽ đã được kết nối liền mạch với các thiết bị của bạn bất cứ khi nào bạn sử dụng chúng. Lưu ý rằng nếu bạn đã đăng nhập vào iCloud, AirPods của bạn cũng sẽ đã được thiết lập tự động với bất kỳ thiết bị được trợ giúp nào cũng đã được đăng nhập vào iCloud chỉ bằng cùng một ID Apple.


Kết nối AirPods mới với máy Mac


Nếu bạn đã thiết lập AirPods bằng iPhone, iPad hoặc iPod touch và máy Mac của bạn đã được đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud, thì AirPods đó cũng sẽ sẵn sàng để sử dụng với máy Mac của bạn. Nếu vậy, tất cả những gì bạn cần thực hiện là đặt AirPods vào tai, click vào biểu tượng Bluetooth trong thanh menu của máy Mac, chọn AirPods từ danh sách thả xuống , và click vào Conect là xong.


ket-noi-AirPods-tren-may-Macket-noi-AirPods-tren-may-Mac


Nếu bạn không thấy AirPods của mình trong menu Bluetooth, thì bạn phải kết nối nó thủ công trong cài đặt Bluetooth của máy Mac.


Kết nối AirPods mới với thiết bị Android


Bạn có thể sử dụng AirPods mới với điện thoại thông minh Android , và các thiết bị có trợ giúp Bluetooth khác. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng đã được tính năng “Hey Siri” Tuy nhiên bạn có thể sử dụng chúng để nghe nhạc và nói chuyện như một tai nghe Bluetooth bình thường.


Theo MacRumors


4.8/5(6 votes )


AirPodsAirPods 2Hướng dẫnThủ thuật