Các loại thẻ quà tặng của Apple và cách để tặng nó cho người khác

Thẻ quà tặng(hay Gifd Card) là một các loại thẻ trả trước dùng để mua hàng trên các cửa hàng trực tuyến của Apple (như iTunes Store, App Store, iBook Store), dễ hiểu hơn bạn có thể hình dung nó giống như card điện thoại mà bạn hay dùng vậy, bạn mua 1 cái card 50.000đ thì bạn phải trả cho người bán tương ứng giá trị của card, sau đó nạp vào điện thoại , và sử dụng.


Các thẻ quà tặng này thường được bán dưới dạng thẻ cứng tại các cửa hàng Apple Store hoặc đại lý ủy quyền nào đó, ngoài ra còn có các loại thẻ mềm mà bạn có thể mua và tặng cho bạn bè, người thân ngay trên iTunes Store hoặc App Store.


Bạn có thể sử dụng thẻ quà tặng để tặng cho những đứa con của bạn trong ngày sinh nhật, hoặc tặng cho những người bạn mà họ chưa thêm hình thức thanh toán trong tài khoản để họ có thể mua ứng dụng, nhạc hoặc thứ gì đó mà họ muốn.


Trong bài viết này, mình cũng sẽ nói về loại thẻ quà tặng của Apple , và cách để bạn có thể tặng nó cho bạn bè hoặc người thân của bạn.


Các các loại thẻ quà tặng


Hiện tại, Apple cung ứng ba loại thẻ quà tặng khác nhau đó là: thẻ quà tặng Apple Store, thẻ quà tặng iTunes , và thẻ quà tặng Apple Music.


Thẻ quà tặng Apple Store


the-qua-tang-apple-storethe-qua-tang-apple-store


Thẻ quà tặng Apple Store thường có một màu (màu xám, trắng, bạc hoặc vàng) ở mặt trước giống như màu của những chiếc iPhone vậy.


Thẻ quà tặng Apple Store có thể được sử dụng trong các cửa hàng trực tuyến của Apple hoặc cửa hàng bán lẻ của Apple. Ở mặt sau của các thẻ này, bạn cũng sẽ thấy:


Đường link dẫn đến trang web để bạn có thể kiểm tra số dư của thẻ quà tặng.Dòng chữ cho biết rằng thẻ này chỉ có thể đã được sử dụng trong cửa hàng trực tuyến của Apple, cửa hàng bán lẻ hoặc bạn chưa thể đổi thẻ này trong iTunes Store.Số điện thoại mà bạn có thể gọi nếu cần trợ giúp.


Thẻ quà tặng iTunes


the-qua-tang-itunesthe-qua-tang-itunes


Bề mặt của thẻ quà tặng iTunes Store được bao phủ bởi hình ảnh hoặc hoa văn (sơn phun, hình bóng, biểu tượng iTunes hoặc App) ở mặt trước.


Thẻ quà tặng Apple Music


the qua tang apple musicthe qua tang apple music


Bề mặt của thẻ quà tặng iTunes Store được bao phủ bởi hình ảnh hoặc hoa văn (sơn phun, hình bóng, biểu tượng iTunes hoặc App) ở mặt trước.


Thẻ quà tặng iTunes , Apple Music có thể được sử dụng trong các cửa hàng trực tuyến như iTunes Store, iBooks Store hoặc App Store. Ở mặt sau của các thẻ này, bạn cũng sẽ thấy:


Các bước để đổi thẻ.Dòng chữ cho biết thẻ này chỉ có thể đã được sử dụng trong iTunes Store.Một liên kết đến www.apple.com/support/itunes/ww, bạn có thể truy cập nếu bạn cần trợ giúp.


Cách tặng thẻ quà tặng cho người khác


Để tặng thẻ cho một người nào đó, bạn chỉ cần cầm iPhone của bạn lên , làm theo các bước dưới đây, chỉ có vào thao tác đơn giản thôi.


1. Mở ứng dụng iTunes Store hoặc App Store ở trên màn hình chính của iPhone hoặc iPad của bạn. Trong bài viết này, mình sẽ dùng App Store.


2. Kéo xuống dưới cùng , và nhấn vào ô Gửi quà(Send Gift).


tang the qua tang app storetang the qua tang app store


3. Bước tiếp theo, bạn hãy điền các thông tin như địa chỉ mail người nhận, tin nhắn mà bạn muốn người đó nhận , và quan trọng số 1 là lựa chọn số tiền bạn muốn chuyển. Nếu số tiền mặc định chưa theo ý muốn của bạn thì bạn có thể nhấn vào ô Khác(Other) , và nhập số tiền mà bạn muốn.


tang the qua tang app storetang the qua tang app store


Ngoài ra, bạn còn có thể chọn ngày để gửi thẻ quà tặng nữa, có nghĩa là bạn có thể thoải mái thiết lập một ngày nào đó như ngày sinh nhật của người nhận chẳng hạn. Sau khi điền xong tất cả, nhấn vào Tiếp(Next) ở góc ở trên cùng bên phải.


4. Chọn chủ đề của thẻ và nhấn vào Tiếp(Next).


tang the qua tang app storetang the qua tang app store


5. Cuối cùng, xác nhận các thông tin mà bạn đã nhập (như tên , địa chỉ mail) chính xác. Nếu bạn đã thấy chưa có gì sai thì nhấn tiếp vào Mua(Buy).


tang the qua tang app storetang the qua tang app store


Vậy là xong, sau khi thanh toán bạn cũng sẽ bị trừ đúng với số tiền mà bạn đã chọn trước đó vào tài khoản của bạn.


Một lưu ý trước khi kết thúc bài viết đó là thẻ quà tặng chỉ có thể đổi đã được ở quốc gia mà bạn tài khoản bạn đang dùng. Nói cách khác, người nhận thẻ quà tặng có tài khoản ở store Việt Nam thì mới đổi quà được, còn nếu tài khoản người nhận chính là store Mỹ thì không đổi được, bắt buộc phải dùng store VN.


Vì thế nên bạn hãy cân nhắc và kiếm tra kỹ trước khi tặng nhé. Chúc Bạn thành công!


4.8/5(9 votes )


App StoreApple MusicGift cardHướng dẫniTunes StoreThẻ quà tặngThủ thuật