Một số cách khắc phục lỗi iMessage đang chờ kích hoạt

Trong khi bạn đang cố gắng kích hoạt iMessage ở trên iPhone hoặc iPad, thì có thể bạn sẽ gặp một vài lỗi , và lỗi phổ biến số 1 trong iMessage đó chính là “Đang chờ kích hoạt”(Waiting for activation). Ngoài các thiết bị mới, ngay cả các thiết bị cũ cũng có thể phải đối mặt với lỗi này nếu mọi người thay đổi nhà mạng.


Nói về lỗi iMessage, một số các trường hợp thường gặp là: “Đang chờ kích hoạt”, “Kích hoạt không thành công”, “Một lỗi đã xảy ra khi kích hoạt” hoặc “Không thể đăng nhập, hãy kiểm tra kết nối mạng của bạn”. Bất cứ ai trong mọi người cũng đều có thể mắc chúng, đó là nguyên nhân tại sao mình đưa ra tắt cả các giải pháp để giúp bạn “bắt bệnh” nhanh nhất có thể.


Nhiều khi những lỗi này chỉ chính là một vấn đề nhỏ và khi bạn tiến hành kích hoạt lại thì thành công. Nhưng cũng có những lúc chúng cứ đeo bám bạn , bạn hoàn toàn bất lực. Chính vì thế, chúng ta có thể kết hợp nhiều biện pháp sửa lỗi khác nhau để giải quyết vấn đề.


Nhưng trước khi chuyển sang phần hướng dẫn về giải pháp, hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc những điều cơ bản dưới đây trước đã nhé.


Đảm bảo rằng số điện thoại của bạn đã xuất hiện trong ứng dụng Điện thoại (Phone). Nếu không, bạn hãy thêm nó vào bằng cách truy cập Cài đặt → Điện thoại → Số của tôi(Settings – Phone – My Number) và nhập số điện thoại của bạn.Đảm bảo thiết bị của bạn đã có ngày giờ chính xác. Bên cạnh đó, múi giờ cũng phải đặt chính xác. Tốt hơn hết chính là bạn nên đặt giờ tự động chỉ bằng cách vào Cài đặt → Cài đặt chung → Ngày & giờ → Đặt tự động(Settings – General – Date & Time – Set Automatically).Trong một số trường hợp, việc kích hoạt iMessage có thể mất tới 24 giờ. Nếu nó vẫn không được kích hoạt sau một ngày, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn.Đối với hầu hết các nhà mạng hiện nay, việc kích hoạt iMessage sẽ tự động gửi một tin nhắn dưới dạng SMS quốc tế. Hãy chắc chắn rằng nhà cung ứng dịch vụ của bạn cho điều này , bạn có vài ngàn đồng trong SIM (5-10 ngàn).Hãy chắc chắn rằng bạn chưa bị nợ cước trên SIM nếu bạn đang sử dụng các gói trả trước. Theo một số người dùng iPhone gặp phải vấn đề tương tự, iMessage cũng sẽ chưa kích hoạt nếu bị nợ cước.Đôi khi, hệ thống kích hoạt iMessage và FaceTime của Apple không ổn định. Vì vậy, tốt hơn hết chính là bạn kiểm tra trả trước trạng thái hệ thống của Apple. Nếu iMessage đã được đánh dấu màu vàng hoặc đỏ, thì bạn không thể kích hoạt được nó do hệ thống đang mắc sự cố.


Nếu bạn đã xem kỹ một số điều cần thiết trên, thì chúng ta hãy bắt đầu với biện pháp khắc phục đầu tiên, hãy cứ làm theo các biện pháp bên dưới cho đến khi bạn kích hoạt thành công iMessage.


Cách khắc phục lỗi iMessage đang chờ kích hoạt


Giải pháp 1: Kiểm tra kết nối Internet


Cả iMessage và FaceTime đều yêu cầu có kết nối internet tốt để hoạt động bình thường. Do đó, hãy chắc chắn rằng mạng internet của bạn đủ mạnh và không bị chập chờn nhé.


Hãy tắt Wi-Fi (hoặc 3G/4G) mà bạn đang sử dụng trong ứng dụng Cài đặt, sau đó khởi động lại máy và bật lại chúng.


tat wi-fi tren iphonetat wi-fi tren iphone


Bây giờ, hãy kích hoạt iMessage. Nếu vẫn không được, hãy thử đặt lại cài đặt mạng trong Cài đặt → Cài đặt chung → Đặt lại → Đặt lại cài đặt mạng(Settings – General – Reset – Reset Network Settings)→ Nhập mật mã thiết bị → Xác nhận. Thao tác này sẽ xóa tất cả các cài đặt mạng hiện có và đưa chúng về mặc định của nhà sản xuất (không mất dữ liệu).


huong dan khoi dong lai iphone bang cach dat lai cai dat manghuong dan khoi dong lai iphone bang cach dat lai cai dat mang


Sau đó, hãy thử kích hoạt lại iMessage lần nữa. Nếu vẫn không được, chắc chắn chính là bạn nên thử các giải pháp bên dưới.


Giải pháp 2: Buộc thiết bị khởi động lại


Một thao tác tưởng chừng như chưa liên quan nhưng mình đã thử nó trên một số lần không kích hoạt được iMessage , đã thành công. Vì vậy, mình hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn.


1. Mở ứng dụng Cài đặt → Tin nhắn → Tắt iMessage(Settings – Message – iMessage).


tat imessage tren iphonetat imessage tren iphone


2. Bây giờ hãy buộc thiết bị của bạn khởi động lại:


Trên iPhone 6s/iPhone SE trở xuống, nhấn giữ cùng lúc nút nguồn , và nút home trong khoảng 10 giây.Trên iPhone 7/7 Plus, nhấn giữ cùng lúc nút nguồn , và nút giảm âm lượng trong khoảng 10 giây. Trên iPhone 8/8 Plus trở lên, hãy làm theo bài viết này.


3. Khi thiết bị của bạn đã khởi động lại, hãy bật iMessage.


Giải pháp 3: Cập nhật nhà cung cấp


Bạn có biết rằng nhà cung cấp dịch vụ thường phát hành các bản cập nhật của riêng họ để cải thiện hiệu suất và thậm chí là giải quyết một số lỗi theo thời gian? Vì vậy, hãy kiểm tra nếu một bản cập nhật đang có sẵn.


1. Đảm bảo bạn đã kết nối vào mạng Wi-Fi hoặc 3G/4G, sau đó mở ứng dụng Cài đặt → Cài đặt chung (Settings – General).


2. Nhấn vào Giới thiệu(About). Nếu có bản cập nhật, bạn sẽ có tùy chọn để cập nhật.


Bạn có thể xem phiên bản của nhà mạng ở dòng Nhà cung cấp(Carrier) trong phần Giới thiệu.


Khi bạn lắp thẻ SIM mới vào iPhone, bạn cũng cần tải xuống bản cập nhật cho nhà mạng mới.


Giải pháp 4: Đăng nhập lại ID Apple


Bạn vẫn chưa kích hoạt iMessage thành công? Đã đến lúc thử đăng xuất , và đăng nhập lại vào tài khoản ID Apple của bạn. Vâng, điều này có vẻ hơi dư thừa nhưng mình tin rằng, cách này sẽ hữu ích với một số bạn.


1. Trong Cài đặt → Tin nhắn (Settings – Message), kéo xuống dưới , và nhấn vào Gửi & nhận(Send & Receive).


2. Nhấn vào ID Apple của bạn , nhấn Đăng xuất(Sign Out).


dang xuat id apple imessagedang xuat id apple imessage


3. Sau đó, bạn hãy tắt iMessage đi.


4. Đợi một lúc rồi bật/tắt lại Wi-Fi , và sau đó bật iMessage.


5. Đăng nhập lại vào ID Apple của bạn và hãy thử kích hoạt lại iMessage.


Giải pháp 5: Cập nhật phần mềm


Bất cứ khi nào Apple phát hành bản cập nhật phần mềm, mình chắc chắn cũng sẽ cập nhật thiết bị của mình. Nó giúp cho mình các loại bỏ các lỗi linh tinh , và tăng hiệu suất của thiết bị. Do đó, mình cũng khuyên bạn nên cập nhật thiết bị của mình như là một phần của việc khắc phục lỗi kích hoạt iMessage.


Mở ứng dụng Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm (Settings – General – Sofware Update) và sau đó cài đặt bản cập nhật như bình thường.


Khi bạn đã cập nhật thành công thiết bị của mình, (có thể) vấn đề sẽ được giải quyết tùy vào độ may mắn , “đẹp trai/gái” của bạn.


Tuy nhiên, nếu bạn đã đi đến giải pháp này rồi mà vẫn chưa kích hoạt được iMessage, thì vẫn còn một cách cuối cùng mà bạn nên thử.


Giải pháp 6: Khôi phục lại thiết bị


Đây dường như là cách cuối cùng để giải quyết các lỗi “cứng đầu” trên iPhone , và thường thì nó rất hiệu quả. Thiết bị của bạn sẽ được đưa về trạng thái nguyên bản, dữ liệu, hình ảnh, ứng dụng,..sẽ bị xóa sạch, vì thế hãy đảm bảo chính là bạn đã sao lưu mọi thứ qua iTunes hoặc iCloud trước khi thực hiện nhé.


Đối với những bạn chưa có máy tính hoặc không tiện dùng máy tính thì hãy truy cập vào Cài đặt → Cài đặt chung → Đặt lại → Xóa tất cả nội dung , và cài đặt (Settings – General – Reset – Erase All Content and Settings) → nhập mật mã của thiết bị, sau đó thì xác nhận.


Chờ khoảng 10 – 20 phút sau đó thì thiết lập thiết bị của bạn , thử kích hoạt lại iMessage.


xoa tat ca noi dung va cai datxoa tat ca noi dung va cai dat


Còn đối với những bạn có máy tính, bạn cũng có thể khôi phục iPhone của mình thông qua iTunes. Để thực hiện như vậy, hãy kết nối thiết bị với máy tính của bạn → mở iTunes lên → chọn thiết bị → nhấn Khôi phục iPhone/iPad (Restore iPhone/iPad) và xác nhận.


cap-nhat-ios-qua-itunescap-nhat-ios-qua-itunes


Một khi bạn đã khôi phục xong thiết bị của mình, hãy thiết lập nó như lúc mua máy. Sau đó, cố gắng kích hoạt iMessage. Nhiều khả năng, cuối cùng bạn sẽ kích hoạt đã được nó. Congrats!


Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của Apple hoặc mang máy đến trung tâm bảo hành gần nhất để được nhân viên trợ giúp nếu bạn đã làm theo các giải pháp ở trên mà vẫn không thể kích hoạt được iMessage.


Cuối cùng, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, thì đừng quên chia sẻ nó với bạn bè và người thân của bạn nữa nhé.


Theo iGeeks Blog


4.6/5(9 votes )


Hướng dẫniMessageSửa lỗiThủ thuật