Cách tìm tên bài hát đang phát bằng Siri hoặc ứng dụng Shazam

Có khi nào bạn đang ngồi trong một quán cà phê mà bỗng nhưng quán này mở một bài hát rất hay mà bạn không tiện hỏi tên từ chủ quán không? chúng ta có thể chưa cần phải hỏi ai mà nhờ chính chiếc iPhone của bạn tìm giúp cho chỉ bằng cô nàng trợ lý ảo Siri hoặc ứng dụng Shazam.


Sử dụng Siri


Cô nàng trợ lý ảo Siri rất hữu dụng, Tuy nhiên vì không biết và hiểu đã được tiếng Việt nên mọi người ít dùng đến cô ta. chúng ta có thể hỏi Siri bất kỳ thứ gì bạn mà bạn muốn, nếu biết, cô ta cũng sẽ trả lời giúp bạn. Tất nhiên là chỉ bằng tiếng Anh rồi gringrin


Có 1 điều thú vị mà bạn có thể đã chưa biết về Siri, đó chính là khả năng nhận diện tên bài hát đang phát một cách chính xác , nhanh chóng. Bạn chỉ cần gọi Siri lên, hỏi cô ấy một câu hỏi tiếng Anh đơn giản kiểu như: “What song is playing”hay “What song is this”. Ngay lập tức, cô ấy sẽ lắng nghe và cho bạn biết tên bài hát đang phát.


hoi siri ten bai hat dang phathoi siri ten bai hat dang phat


Điều thú vị là Siri còn có thể nhận biết được cả nhạc…Việt Nam nữa đấy, dù chưa đã được học khóa nói và hiểu tiếng Việt từ Apple Tuy nhiên Siri còn có khả năng nghe nhạc Việt , biết cả nhạc Việt nữa.


Mình đã thử mở bài “Nơi này có anh” của Sơn Tùng và nhờ Siri tìm giúp cho , và cô ấy đã tìm chính xác; thế nhưng không phải bài hát tiếng Việt nào Siri cũng tìm được đâu bạn nhé, mình nghĩ chính là cô nàng này chỉ biết những bài hát có ở trên iTunes hay Apple Music mà thôi.


Sau khi tìm ra tên bài hát, bạn có thể phát nó ngay trong giao diện của Siri chỉ bằng Apple Music (nếu bạn có đăng ký) hoặc mở bài hát trong ứng dụng Shazam.


Xem lịch sử các bài hát đã tìm với Siri chỉ bằng iTunes


Tất cả các bài hát mà bạn nhờ Siri tìm giúp cho sẽ được lưu lại trên iTunes, cụ thể chính là trong mục Danh sách Mơ ước – Siri.


Mở iTunes lên, , và nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải, nhấn vào chữ Thêm – Siri để xem lại lịch sử các bài hát.


danh sach mo uoc siridanh sach mo uoc siri


Sử dụng ứng dụng Shazam


Shazam là một ứng dụng khá nổi tiếng về nguy cơ nhận biết tên bài hát đang phát, với kho thông tin nhạc khổng lồ thì chắc chắn chưa có bài hát nào mà Shazam chưa thể nhận ra.


Tuy nhiên, Shazam chính là một ứng dụng nước ngoài, để tìm một bài hát tiếng Anh thì rất nhanh chóng , và dễ dàng Tuy nhiên với các bài hát tiếng Việt thì đôi lúc mắc khó khăn (có bài nhận được, có bài thì không).


Các bài hát mà Shazam nhận ra sẽ đi kèm với nhiều tùy chọn hơn Siri, bạn có thể phát bài hát này ở trên Apple Music (yêu cầu kết nối với tài khoản mà bạn đã đăng ký), chia sẻ bài hát, xem MV ở trên YouTube (nếu có), xem lời bài hát, xem tên ca sĩ thực hiện,…


Tải về Shazam miễn phí trên App Store


nhan biet bai hat bang shazamnhan biet bai hat bang shazam


Shazam rất nhiều dễ sử dụng, bạn tải về, sau đó mở nó lên , thực hiện theo hướng dẫn của ứng dụng để dùng.


Shazam cũng lưu lại lịch sử những bài hát mà bạn đã tìm , tổng hợp lại một danh sách tương tự như trong iTunes. Ngoài ra, nó còn có hỗ trợ widget cho iOS 10 , 3D Touch cho iPhone 6s trở lên để bạn có thể dễ dàng thao tác nhanh.


ung dung shazamung dung shazam


Nếu có dịp, mình sẽ thực hiện bài đánh giá ứng dụng này trên blog, mọi người hãy nhớ đón đọc nhé gringrin


Lời kết


Nếu bạn dùng Siri thì buộc bạn phải nói ra một đoạn tiếng Anh để yêu cầu Siri tìm bài hát, nhưng ưu điểm là bạn chưa cần phải cài thêm bất kỳ ứng dụng nào gây tốn dung lượng máy.


Còn nếu bạn dùng ứng dụng Shazam thì bạn không cần phải nói câu tiếng Anh nào cả, chỉ cần mở ứng dụng lên, nhấn vào logo của Shazam chính là ứng dụng này tự động lắng nghe , cho bạn biết tên bài hát ngay. Shazam là một ứng dụng riêng nên nó có nhiều tùy chọn hơn cho chúng ta, nhưng chính vì thế mà nó sẽ hao tốn dung lượng máy của bạn nhiều hơn.


Qua bài viết này, hy vọng chúng ta cũng sẽ biết được thêm thủ thuật để nhận biết tên mà hát đang phát mà chưa cần phải hỏi ai, đừng quên chia sẻ nó cho bạn bè , và người thân của bạn, bình luận ở bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé gringrin


4.8/5(14 votes )


Bài hátNhạcShazamSiri