10 tính năng tuyệt vời nhất của iPhone XS và iPhone XS Max

iPhone của năm 2018 được giới thiệu, không những một chiếc mà là rất nhiều nhiều là đằng khác. Lần này, Apple đã quay trở lại với truyền thống phát hành hai chiếc iPhone hàng đầu mới. Nhưng chúng ta đang sống trong thế giới iPhone X, điều này có nghĩa là các màn hình cũng sẽ tràn ra cạnh, điểm nhấn chính là Face ID với cụm tai thỏ dễ thương ở mặt trước , quan trọng hơn là chúng ta chưa còn đi theo cách đặt tên theo số nhữ trước nữa.


Bạn muốn biết về các tính năng tốt nhất của bộ đôi iPhone XS , và iPhone XS Max? Bạn tìm đúng bài viết rồi đấy.


1. Phiên bản 6.5-inch mới


Trước hết, iPhone XS chưa xuất hiện một mình mà nó xuất hiện cùng người anh lớn hơn. Apple đã lấy các mẫu iPhone thường và iPhone Plus để chuyển đổi chúng trong thế giới của iPhone X. Phiên bản nâng cấp của iPhone X đã được gọi là iPhone XS. Nó có màn hình Super Retina 5.8-inch tương tự người tiền nhiệm trước đó.


Nhưng có một phiên bản iPhone XS hoàn toàn mới với màn hình lên đến 6.5-inch. Và bởi vì nó có một màn hình hiển thị lớn như vậy nhưng kích thước tổng thể chỉ bằng dòng Plus, nên Apple nghĩ rằng nó cần một cái tên mới. Vâng, đó chính là iPhone XS Max.


iphone-xs-max-iphone-8-plus-va-iphone-xsiphone-xs-max-iphone-8-plus-va-iphone-xs


Nhưng hãy bỏ qua tên gọi và nói về màn hình. Đây là chiếc iPhone sử dụng màn hình OLED lớn nhất mà Apple từng tạo ra. Nó hỗ trợ HDR và màu sắc rất rộng. Cả hai màn hình đều có mật độ điểm ảnh là 458 ppi. iPhone XS Max tăng độ phân giải lên 2688 x 1242 px.


iPhone XS thì trông giống như iPhone X , và iPhone XS Max thì trông giống như một phiên bản lớn hơn của iPhone XS.


2. Chip A12 Bionic: Chip 7nm đầu tiên


chip-a12-bionicchip-a12-bionic


Đây chính là một cải tiến lớn. Con chip A11 Bionic năm ngoái đã là ‘một con thú’ rất nhiều mạnh mẽ. Nó đã đánh bại MacBook trong màn so sánh điểm chuẩn. Và chip A12 Bionic đã được cho chính là nhanh hơn tới 50%!


Đón đầu trong ngành công nghệ, Apple đã xây dựng chip A12 ở trên kiến trúc 7nm. Đó là điều mà các công ty như Intel đã theo đuổi nhưng phải trì hoãn trong nhiều năm. Hệ thống của chip A12 Bionic bao gồm ba phần gồm: CPU, GPU và Neural Engine (xử lý AI).


CPU chính là 6 nhân. Hai lõi hiệu suất cao , bốn lõi tiết kiệm năng lượng. Bây giờ, Apple có thể chạy tất cả 6 lõi cùng một lúc! Những lõi này cho hiệu năng của CPU nhanh hơn tới 15% so với A11 và hiệu năng của vi xử lý đồ hoạ tăng 50%.


GPU chính là 4 nhân. A11 đã và đang đứng trên vị trí đầu bảng. Nhưng bây giờ A12 còn nhanh hơn tới 50%. Đó là một lợi thế to lớn giúp trải nghiệm chơi game , AR tốt hơn nhiều.


iphone-xs-gamingiphone-xs-gaming


Thêm vào đó, Apple đã nâng cấp Neural Engine lên thành 8 lõi. Nó có thể thực hiện 5 nghìn tỷ phép tính mỗi giây, tăng đến từ 600 triệu phép tính mà Neural Engine ở trên A11 Bionic có thể làm được. Chip 8 nhân mạnh mẽ đáng kinh ngạc giúp cho iPhone mới chạy các tính năng như học máy (Machine Learning) theo thời gian thực, Smart HDR, Core ML và hơn thế nữa.


Apple cho biết iPhone mới cũng sẽ mở ứng dụng nhanh hơn 30% khi so sánh với iPhone X vốn đã rất nhiều nhanh mà nay còn nhanh hơn nữa.


Ngoài ra, bộ đôi XS và XS Max đều có RAM 4GB, so với 3GB có ở trên iPhone X.


3. Tiêu chuẩn IP68


iPhone mới được nâng cấp khi nói đến nguy cơ chống bụi và chống nước. Cả hai iPhone mới đều được triệu chứng nhận IP68. Điều này có nghĩa chính là giờ đây chúng được xếp hạng để tồn tại trong nước với độ sâu 2 mét trong 30 phút. Để so sánh, iPhone X có triệu chứng nhận IP67 và khả năng chịu nước với độ sâu lên tới 1m.


4. HDR thông minh


anh-chup-chan-dung-tu-iphone-xsanh-chup-chan-dung-tu-iphone-xs


Điều thú vị là Apple đã giữ các thông số kỹ của camera hầu như giống nhau. Cả iPhone XS , XS Max đều có camera kép với cảm biến 12MP. Những thông số kỹ thuật đều giống như iPhone X mặc dù các cảm biến hoạt động nhanh hơn nhiều.


Apple đang kết hợp bộ xử lý tín hiệu hình ảnh và Neural Engine trong chip A12 Bionic để có thể thực hiện đã được nhiều điều thú vị hơn với camera trên iPhone mới.


HDR-thong-minh-tren-iphone-xsHDR-thong-minh-tren-iphone-xs


Họ gọi cải tiến này là HDR thông minh. Apple cho biết bạn có thể chụp đã được những bức ảnh tuyệt vời ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất (ngược sáng hoặc ánh sáng yếu) bằng cách sử dụng HDR thông minh. Camera cũng sẽ nhận diện khuôn mặt, thực hiện nổi bật khuôn mặt, lập bản đồ độ sâu, phân biệt chủ thể với nền để làm mờ hậu cảnh…


Khi bạn nhấn vào nút chụp, hầu như bạn cũng sẽ chưa nhận thấy hiện tượng shutter lag. Trên thực tế, chế độ HDR thông minh cũng sẽ chụp 4 khung hình có độ phân giải cao, thêm vào đó nó sẽ chụp thêm 4 khung ở giữa 4 khung trước đó nữa , và một khung hình phơi sáng lâu trước đó. Sau đó, nó sử dụng Neural Engine để kết hợp tất cả các bức ảnh này lại, nó cũng sẽ tự điều chỉnh các thông số vùng sáng số 1 và vùng tối nhất trên ảnh, cuối cùng sẽ ghép tất cả chúng lại với nhau cho ra một ảnh với ánh sáng tốt nhất, không quá tối cũng không quá sáng.​


5. Chỉnh sửa độ mờ của ảnh chụp chân dung


chinh-xoa-phong-iphone-xschinh-xoa-phong-iphone-xs


Apple đang đưa nguy cơ chụp ảnh xóa phông lên một cấp độ hoàn toàn mới. Những iPhone mới bây giờ sẽ nhận diện chủ thể và khuôn mặt tốt hơn bao gồm cả tóc , và các phụ kiện như kính. Điều thú vị hơn chính là bạn có thể vào và chỉnh sửa hiệu ứng chiều sâu sau này từ khẩu độ giả lập f/1.4 đến f/16! Tính năng này đã được áp dụng cho cả camera trước , và camera sau.


6. Màu vàng mớiCó một màu vàng hoàn toàn mới trên bộ đôi iPhone XS , XS Max, nó trông giống như màu vàng đầu tiên mà mọi người thấy ở trên iPhone 5s Tuy nhiên đẹp hơn, bóng bẩy hơn nhờ vào việc sử dụng khung thép không gỉ và mặt lưng kính.


7. Face ID nhanh hơn


Face ID nhanh hơn , và tốt hơn trên iPhone XS , iPhone XS Max mới. Cả hai thiết bị đều sở hữu cùng công nghệ Face ID. Hệ thống mới này sử dụng các thuật toán tốt hơn , có bộ xử lý an toàn Secure Enclave và Neural Engine mới cho tốc độ xử lý nhanh hơn. Điều này có nghĩa chính là Face ID sẽ nhận ra khuôn mặt của bạn nhanh hơn so với iPhone X.8. Phiên bản 512GB


iPhone XS và iPhone XS Max hiện có ba tùy chọn dung lượng bộ nhớ đó là: 64GB, 256GB , và 512GB – một tùy chọn bộ nhớ tăng gấp đôi so với tùy chọn cao nhất mà iPhone X từng có.


iPhone XS 64GB có giá chính là 999$, phiên bản 256GB là 1149$ trong khi bản cao cấp số 1 512GB mới sẽ có giá lên đến 1349$.


Với iPhone XS Max, phiên bản 64GB bắt đầu với giá 1099$, phiên bản 256GB là 1249$ , và phiên bản 512GB chính là 1449$. Vâng! gần 1500$ cho một chiếc iPhone!


9. Hai SIM


Bộ đôi iPhone mới năm nay sở hữu một thứ mà chưa từng chiếc iPhone nào có đó là hỗ trợ hai SIM. Nhưng ở trên thực tế, Apple không thực hiện ra hai khe cắm SIM. Thay vào đó, họ sử dụng công nghệ e-SIM trước đó được sử dụng trên iPad , Apple Watch Series 3 LTE.


Để e-SIM hoạt động được, thì các nhà mạng phải trợ giúp nó. Và rất tiếc là e-SIM hiện chưa đã được hỗ trợ tại Việt Nam.


Ở Trung Quốc, Apple đang thực sự bán ra một phiên bản của iPhone XS Max với tùy chọn 2 SIM vật lý. Và thiết kế của Apple khá thông minh, họ xếp chồng hai sim lên nhau, nằm ngược lại, trong cùng một khay SIM để không lãng phí bất kỳ chưa gian nào.Hai chiếc iPhone mới đều hỗ trợ LTE Gigabit , theo Apple, sự trợ giúp này cũng sẽ giúp bạn chuyển vùng tốt nhất trên toàn thế giới trong bất kỳ tình huống nào.


10. Tuổi thọ pin tốt hơn


Mặc dù Apple chưa công bố chính xác dung lượng pin mà XS , XS Max sử dụng Tuy nhiên nó vẫn cho thời lượng pin lâu hơn iPhone X. So với người tiền nhiệm, iPhone XS mới cũng sẽ cho phép bạn dùng lâu hơn 30 phút nữa.


Nhưng iPhone XS Max là một phiên bản thật sự lớn, vì thế nhiều khả năng là Apple sẽ trang bị cho nó viên pin dung lượng lớn nhất mà họ từng đưa vào một chiếc iPhone. Kết hợp nó với con chip A12 Bionic mới , và bạn sẽ có một chiếc iPhone có thơi gian sử dụng nhiều hơn tận 1.5 tiếng so với iPhone X.


Sự khác biệt giữa iPhone XS , iPhone XS Max


Mình đã nói về những điểm chung. Bây giờ mọi người hãy xem qua một chút khác biệt giữa hai máy này nhé.


Sự khác biệt lớn nhất đó là kích thước của nó. iPhone XS có màn hình 5.8-inch trong khi XS Max thì chính là 6.5-inch. iPhone XS có chiều dài x rộng chính là 143.6 x 70.9 mm so với 157.5 x 77.4 mm trên XS Max.


iPhone XS nặng 177 gram trong khi XS Max nặng hơn đáng kể ở mức 208 gram. iPhone XS cho thời gian sử dụng máy ngắn hơn so với XS Max, tất nhiên vì nó nhỏ hơn , pin dung lượng thấp hơn mà.


Về giá cả, iPhone XS Max đắt hơn 100$ so với iPhone XS.


Bạn mua iPhone nào?


Bạn có thể đặt trước iPhone XS , và iPhone XS Max vào ngày 14 tháng 9 và sẽ nhận máy từ ngày 21 tháng 9 ở các quốc gia như Mỹ và Vương quốc Anh.


Apple đã ngừng bán iPhone X, vì thế nhiều nguy cơ bạn cũng sẽ mua iPhone XR giá 749$ hoặc iPhone XS mới chứ? Đừng quên chia sẻ cảm nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.


iPhone XSiPhone XS MaxSo sánh