Chimera - công cụ jailbreak iOS 12.0 - 12.1.2 với sự hỗ trợ cho chip A12(X) và Sileo

Nhóm Electra đã dành vài tuần qua để quảng bá dụng cụ jailbreak Electra12 cho iOS 12.0 – 12.1.2, , và dường như sự chờ đợi của mọi người đã có kết quả.


Chimera – một dụng cụ jailbreak hoàn toàn mới được phát triển , phát hành bởi nhóm Electra do Coolstar dẫn đầu với sự trợ giúp cho tất cả các thiết bị chạy iOS 12.0 – 12.1.2, bao gồm cả những thiết bị dùng chip A12(X).


electra-tweet-chimeraelectra-tweet-chimera


Trên trang web của Chimera, có rất nhiều nhiều mô tả về dụng cụ jailbreak mới này như đây là một công cụ rất nhiều “sạch” và không quá trở ngại để jailbreak thiết bị chạy iOS 12.0 – 12.1.2 của bạn. Dưới đây là một trong số mô tả đó:


Chimera chính là bản jailbreak iOS 12 đầu tiên hỗ trợ các thiết bị A12, bao gồm iPhone XS/XS Max, iPhone XR , iPad mới nhất. Chimera chưa can thiệp vào các tập tin của người dùng, thực hiện cho nó an toàn hơn các dụng cụ jailbreak khác.


Chúng tôi đã viết lại Chimera hoàn toàn để bảo đảm rằng thiết bị của bạn sẽ chưa có hiện tượng hao pin, đóng băng hoặc hỏng hóc sau khi jailbreak.


Và cũng chưa ngạc nhiên khi công cụ Chimera này sẽ cài đặt Sileo thay vì Cydia, và nó cũng tận dụng lợi thế của Substitute thay vì Cydia Substrate (đây chính là một thành phần không thể thiếu để các tweak hoạt động). Điều đáng chú ý hơn là phiên bản Sileo đã được tích hợp trong công cụ Chimera này chính là phiên bản chính thức, chưa còn đã được coi chính là bản phát hành beta tại thời điểm mình viết bài này:


Chimera đi kèm với một ứng dụng quản lý tweak hiện đại – Sileo , có giao diện người dùng được thiết kế hoàn toàn mới để hợp lý với iOS, Sileo cũng có đầy đủ tính năng , cải tiến tốc độ để giúp việc cài đặt các tweak trở nên dễ dàng hơn. Thay vì gắn bó với các dụng cụ được xây dựng đến từ nhiều thập kỷ trước (ý nói Cydia), thì Sileo cũng sẽ đã được đi kèm với các dụng cụ hệ thống hiện đại đã được thiết kế để tận dụng mọi lúc có thể.


Một điểm đáng chú ý nữa chính là bản jailbreak un0ver của Pwn20wnd đã hỗ trợ iOS 12.0 – 12.1.2 đến từ trước đó, Tuy nhiên các thiết bị dùng chip A12(X) chỉ mới được hỗ trợ một phần do Cydia Substrate không được cập nhật. Pwn20wnd hiện đang làm việc để triển khai Substitute (thay thế Cydia Substrate) cho các thiết bị A12(X), giống như cách mà dụng cụ Chimera đã làm, Tuy nhiên hiện tại mọi người không biết khi nào nó mới đã được phát hành.


Giống như bản jailbreak Electra11 trước đó, Chimera hỗ trợ cả thiết bị iOS lẫn tvOS , và chính là bản semi-tethered jailbreak (nghĩa là khởi động lại thì mất jailbreak), bạn phải cài đặt công cụ này qua Cydia Impactor và làm jailbreak thông qua một ứng dụng trên thiết bị. Link tải cho iOS và tvOS đều có sẵn ở trên trang web chính thức của Chimera.


Xem thêm: Hướng dẫn jailbreak iOS 12.0 – 12.1.2 bằng Chimera có Sileo


Bạn sẽ sử dụng Chimera với Sileo hay là bạn vẫn đang chờ un0ver với Cydia để trợ giúp các thiết bị A12(X)? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.


Nguồn iDB


ChimeraElectraJailbreakSileo