Apple tung ra iPad Air 10.5-inch và iPad mini thế hệ thứ năm

Apple mới đây đã Chia sẻ iPad Air phiên bản 10.5-inch hoàn toàn mới , và iPad mini thế hệ thứ năm sau gần 4 năm không đã được cập nhật. Cả hai đều được trang bị con chip A12 Bionic mới nhất , trợ giúp cho Apple Pencil.


iPad Air 10.5-inch


iPad Air mới sử dụng màn hình 10.5-inch giống với phiên bản iPad Pro 10.5-inch hiện đã ngừng sản xuất, nó cũng hỗ trợ công nghệ True Tone để tự động điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp với điều kiện ánh sáng xung quanh.


Ngoài việc có màn hình lớn hơn gần 20%, iPad Air 2019 còn có mật độ điểm ảnh cao hơn so với các mẫu iPad Air trước đây. Đây là một màn hình được cấu tạo bởi nhiều lớp nên hình ảnh sẽ xuất hiện như thể đã được vẽ trực tiếp ở trên một mảnh kính.Về phần cấu hình, Apple trang bị cho iPad Air 2019 con chip A12 Bionic mới nhất, vốn cũng được sử dụng trên iPhone XS/XS Max hay là XR. Cho hiệu năng tăng 70% và nguy cơ đồ họa gấp đôi so với thế hệ cũ. Bên cạnh đó, mọi người còn thấy sự xuất hiện của con chip Neural Engine thế hệ thứ hai để tăng tốc các tác vụ học máy (machine learning) , và trí tuệ nhân tạo.


Apple vẫn quyết định sử dụng Touch ID thay vì Face ID giống như iPad Pro 2018, jack tai nghe 3.5 mm , cổng sạc lightning vẫn đã được giữ lại. Máy cũng rất mỏng với độ dày chỉ 6.1mm và nặng 456g (dày hơn một chút nhưng nhẹ hơn iPad Pro 11-inch).Apple thường chưa nhấn mạnh nguy cơ chụp hình của iPad, vì thế nên iPad Air 2019 vẫn chỉ sử dụng camera 8MP ở phía sau , camera trước là 7MP để phục vụ cho tính năng gọi FaceTime.


iPad Air mới có ba màu là vàng, xám không gian và bạc, giá khởi điểm đến từ 499$ cho phiên bản chỉ Wi-Fi 64GB. Điều đặc biệt mà bạn cần lưu ý chính là chiếc iPad Air này chỉ trợ giúp Apple Pencil , và bàn phím Smart KeyBoard thế hệ đầu tiên mà thôi.


iPad mini thế hệ thứ năm


Bên cạnh iPad Air 10.5-inch thì Apple cũng thực hiện mới dòng iPad mini vốn đã bị quên lãng từ lâu. Nhờ đã được trang bị con chip A12 Bionic mạnh mẽ nên iPad mini mới cũng sẽ mang lại hiệu năng cao gấp ba lần , và đồ họa nhanh gấp 9 lần so với thế hệ cũ.


ipad-mini-the-he-thu-namipad-mini-the-he-thu-nam


Trong khi đó, kích thước màn hình vẫn đã được giữ nguyên là Retina 7.9-inch với công nghệ True Tone và trợ giúp dải màu rộng hơn, sáng hơn 25% , và có mật độ điểm ảnh cao nhất (3 triệu) so với bất kỳ chiếc iPad nào từng có.


Apple cũng nâng cấp camera trước , sau để chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn, chất lượng gọi FaceTime và quay video HD nhờ đó mà cũng được cải thiện. iPad mini mới cũng được hưởng lợi từ nhờ được trang bị chip Wi-Fi , và LTE loại Gigabit đã được tích hợp trong các mẫu iPad Pro mới nhất.


ipad-mini-the-he-thu-nam-2ipad-mini-the-he-thu-nam-2


Cũng giống như iPad Air 10-5-inch, iPad mini thế hệ thứ năm cũng có sẵn trong ba màu chính là vàng, bạc , xám không gian. Giá khởi điểm từ 399$ cho phiên bản thấp nhất , và chỉ tương thích với Apple Pencil/Smart Keyboard thế hệ thứ nhất.


Bạn nghĩ sao về bộ đôi iPad mới này? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.


AppleiPadTin tức