Cách bật và tắt mã PIN của SIM trên iPhone

Tìm iPhone là một cách tuyệt vời để bảo vệ iPhone của bạn trong trường hợp nó bị mất hoặc đánh cắp, Tuy nhiên nó không thể bảo vệ thẻ SIM của bạn. Thật vậy, nếu mã PIN không đã được bật ở trên SIM của bạn, thì bất kỳ ai cũng có quyền truy cập vào thẻ SIM đó , sử dụng nó để thực hiện các cuộc gọi điện thoại, gửi tin nhắn , và sử dụng dữ liệu di động.


Đó chính là chưa kể đến trường hợp nếu bạn bị mất iPhone thì kẻ gian có thể sử dụng chính số điện thoại ở trên chiếc iPhone bị mất đó để nhận các tin nhắn xác thực đến từ các dịch vụ như Facebook, Apple ID, tài khoản Google. Từ đó, bạn có thể bị mất cả điện thoại lẫn các tài khoản quan trọng khác.


Đây là một tình huống mà chắc hẳn trong số chúng ta cũng sẽ không ai muốn, nhưng việc bảo vệ thẻ SIM của bạn bằng mã nhận dạng cá nhân (Personal Identification Number) là một cách tuyệt vời để thêm một cấp độ bảo mật khác vào điện thoại của bạn , và bảo đảm rằng ngay cả khi chính thiết bị đó bị xâm nhập, các dữ liệu trong thẻ SIM đó vẫn có thể đã được bảo vệ.Cách đặt mã PIN ở trên iPhone của bạn


1. Mở ứng dụng Cài đặt lên.


2. Điều hướng đến Di động – PIN của SIM(Mobile Data – SIM PIN), sau đó bật tính năng PIN của SIM lên.3. Nếu đây chính là lần đầu tiên bạn thiết lập mã PIN của SIM, bạn cũng sẽ được yêu cầu tạo mã PIN mới có chứa đến từ 4 đến 8 số. Nếu trước đây bạn đã bật mã PIN, bạn cũng sẽ phải nhập lại mã PIN trước đó để kích hoạt tính năng bảo vệ SIM.


Cách tắt mã PIN của SIM ở trên iPhone của bạn


1. Mở ứng dụng Cài đặt lên.


2. Điều hướng đến Di động – PIN của SIM(Mobile Data – SIM PIN), sau đó vô hiệu hóa tính năng PIN của SIM đi.


3. Nhập mã PIN của bạn để xác nhận tính hợp lệ , tắt mã PIN của SIM, sau đó nhấn vào Xong (Done).


Điều gì sẽ xảy ra khi mã PIN của SIM đã được bật?


Mỗi lần bạn khởi động lại iPhone, hoặc nếu bạn lắp thẻ SIM vào một điện thoại khác, bạn sẽ phải nhập mã PIN của SIM để mở khóa thẻ SIM. Như đã đề cập ở trên, đây chính là một cách tuyệt vời để bảo vệ thẻ SIM của bạn , đảm bảo rằng trong trường hợp ai đó đánh cắp iPhone của bạn, họ cũng sẽ chưa thể sử dụng lại thẻ SIM đó trong một điện thoại khác.


Nhưng hãy cẩn thận đừng quên mã PIN của SIM vì thẻ SIM của bạn có thể bị khóa và bạn cũng sẽ phải liên hệ với nhà cung ứng dịch vụ để có mã PUK thì mới mở khóa thẻ SIM bị khóa.


Đã cập nhật 9 tháng trước


4.8/5(9 votes )


Bảo mậtHướng dẫnThủ thuật