Cách chuyển từ iOS 11 GM sang bản chính thức

Như vậy chính là Apple đã chính thức phát hành iOS 11 sau hơn 3 tháng thử nghiệm, , một số người dùng đang tự hỏi thực hiện thế nào để chuyển đến từ phiên bản iOS 11 GM được phát hành từ tuần trước sang bản phát hành chính thức này.


Tin vui là bạn chưa cần phải thực hiện bất cứ điều gì.


Đó là vì cả bản iOS 11 GM và bản phát hành chính thức đều có cùng số build là: 15A372. Mình đã xem lại cả hai phiên bản build trong trang web dành cho lập trình viên của Apple , và có thể khẳng định rằng chúng có cùng số build.


Có thể bạn không biết, một phiên bản Golden Master (hay còn đã được gọi là Gold Master hoặc chỉ GM) là phiên bản cuối cùng của phần mềm khi nó đã sẵn sàng để phát hành rộng rãi cho mọi người. Với iOS, thường thì bản GM là bản cuối cùng , và cũng chính là bản chính thức luôn, nên chúng thường có số build như nhau.


Nói cách khác, iOS 11 GM mà bạn đang cài đặt trên iPhone hoặc iPad chính xác là cùng một mã build mà hàng triệu người dùng có được sau khi họ tải về phiên bản chính thức thông qua cơ chế Cập nhật Phần mềm (Software Update).


Xem thêm: Cách chuyển đến từ iOS beta sang bản iOS chính thức 


Một lần nữa, nếu bạn chính là nhà phát triển đã đăng ký với Apple hoặc chỉ chính là một người dùng thông thường đã đăng ký vào Chương trình Phần mềm Beta để thử nghiệm iOS 11 beta , và cài đặt iOS 11 GM ở trên thiết bị của mình thì bạn chưa cần phải thực hiện bất cứ điều gì.


Nhưng nếu bạn muốn nhận bất kỳ bản cập nhật nào sau đó cho iOS 11, thì bạn phải xóa cấu hình của Apple khỏi thiết bị của bạn.


1. Chuyển đến Cài đặt → Cài đặt chung → Cấu hình(Settings – General – Profile) , nhấn vào mụciOS Beta Software Profile.


2. Bây giờ hãy nhấn vào Xóa cấu hình (Delete Profile) , và nhập mật khẩu của thiết bị để xác nhận việc xóa.


xoa beta-profile-tren iPhonexoa beta-profile-tren iPhone


Khởi động lại thiết bị của bạn để các thay đổi các hiệu lực


Vì bạn vừa xóa giấy triệu chứng nhận đăng ký cấu hình của Apple nên thiết bị của bạn sẽ chưa còn đủ điều kiện để nhận bản cập nhật beta từ Apple nữa. Mọi bản cập nhật công khai của iOS 11 được phát hành trong tương lai cũng sẽ xuất hiện ở trên thiết bị của bạn thông qua cơ chế Cập nhật Phần mềm (Software Update) giống như thông thường , bạn cũng sẽ chưa còn thấy bản phát hành beta nào nữa.


Nếu bạn đã làm theo các hướng dẫn trong bài viết này, bạn có thể tiếp tục sử dụng phiên bản iOS 11 GM vì bạn đang sử dụng cùng mã build với những người dùng thông thường khác. Bản cập nhật tiếp theo của Apple cho iOS 11 cũng sẽ xuất hiện trên thiết bị của bạn dưới dạng tải xuống qua OTA.


Theo iDB


4.8/5(5 votes )


Hướng dẫniOS 11Thủ thuật