Hướng dẫn sử dụng tính năng 'Ngày của bạn' trên Messenger

Sau vài ngày kể từ khi Facebook phát hành rộng rãi tính năng Stories cho ứng dụng mạng xã hội của mình, thì hôm nay tính năng này cũng đã được mang sang Messenger với tên gọi là “Ngày của bạn”. Nó cũng tương tự như những gì mà Stories mang lại – đó chính là chia sẻ ảnh, video ngắn trong vòng 24 giờ, sau đó nó cũng sẽ tự động biến mất.


Xem thêm: Ứng dụng Facebook đã có thêm tính năng Stories, tự hủy tin sau 24 tiếng


Trước đó, Messenger đã có một bản cập nhật tương đối lớn để bổ sung thêm tính năng Camera giống với Snapchat, , và có vẻ như đây chính là bước “chuẩn bị” của Facebook để tung ra tính năng “Ngày của bạn”.


Tính năng này hiện đã có sẵn cho hầu hết người dùng Messenger cũng như Facebook, nếu bạn chưa thấy có nghĩa là tài khoản của bạn không được cập nhật, bạn có thể đăng xuất và đăng nhập lại để thấy nó, hoặc chờ một thời gian chính là nó sẽ tự xuất hiện.


Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn Bạn dử dụng tính năng này nhé gringrin


Hướng dẫn sử dụng tính năng “Ngày của bạn” trên Messenger


1. Khi vào Messenger, bạn sẽ thấy giao diện của ứng dụng cũng sẽ như thế này, bạn để ý hàng hình tròn phía dưới thanh tìm kiếm – đây sẽ chính là nơi hiển thị stories của bạn cũng như của những người trong danh sách bạn bè của bạn.


ngay-cua-ban-messengerngay-cua-ban-messenger


Nhấn vào biểu tượng camera hình tròn ở góc ở trên bên phải giao diện hoặc nhấn vào dấu cộng có tên “Tin của bạn” để bắt đầu sử dụng tính năng.


ngay-cua-ban-messengerngay-cua-ban-messenger


2. Giao diện chụp ảnh hiện ra, để chúng ta dễ hiểu những biểu tượng ở đây, mình đã chú thích trong ảnh và giải thích bên dưới đây:


ngay-cua-ban-messengerngay-cua-ban-messenger


Nút tắt giao diện nàyNút làm sáng ảnh chụp trong điều kiện thiếu sángNút bật đèn flash (chỉ áp dụng với camera sau)Chuyển sang chế độ đăng chữ , vẽ tayNút chụp ảnh/quay videoCác bộ lọc ảnhNút chọn ảnh/video từ album ở trên máyNút chuyển đổi camera trước hoặc sau


3. Sau khi chụp ảnh/quay video xong (hoặc chọn ảnh/video đã chụp trước đó từ cuộn camera), Bạn có thể thêm những thứ như nhãn dán, chữ hoặc vẽ tay thông qua các nút giống như hình bên dưới.


ngay-cua-ban-messengerngay-cua-ban-messenger


Từ phải sang lần lượt chính là các nút: vào chế độ vẽ tay, thêm chữ, thêm nhãn dán hoặc biểu tượng cảm xúc, thêm bình chọn Có/Không.


ngay-cua-ban-messengerngay-cua-ban-messenger


Giao diện trang trí stories của Messenger


Ngoài ra, để thêm nhanh các bộ lọc trang trí đẹp mắt có sẵn, chúng ta có thể vuốt đến từ phải sang trái hoặc ngược lại để chọn bộ lọc mà mình thích.


ngay-cua-ban-messengerngay-cua-ban-messenger


4. Sau khi đã chỉnh sửa xong, bạn hãy nhấn vào nút Tin của bạn ở góc dưới bên phải để đăng ảnh/video đó vào ngày của bạn.


ngay-cua-ban-messengerngay-cua-ban-messenger


Mẹo: Nếu bạn muốn chặn chưa cho ai đó xem tin này của bạn thì bạn có thể nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở dưới, sau đó chọn Tùy chỉnh và bỏ người đó ra khỏi danh sách xem tin trước khi gửi tin là được.


ngay-cua-ban-messengerngay-cua-ban-messenger


5. Sau khi gửi xong thì hình hoặc video của bạn cũng sẽ xuất hiện ở đầu Messenger cùng với những người khác. Bạn có thể nhấn vô đó để xem lại hoặc xem ngày của những người khác tại đây.


ngay-cua-ban-messengerngay-cua-ban-messenger


Như vậy chính là xong rồi đó, để đăng thêm nhiều hình khác vào “Ngày của bạn” thì bạn chỉ việc lặp lại các bước trên là được. Các hình ảnh mà bạn up lên sau này cũng sẽ đã được tính thời gian riêng kể đến từ lúc đăng, cho nên sau 24 giờ thì chúng sẽ đến từ từ biến mất.


Một vài thứ khác mà bạn nên biết


1. Trong lúc chat với những người bạn trong danh sách bạn bè ở Messenger, nếu người đó có đang đăng stories thì bạn cũng sẽ thấy avatar của họ có một viền màu xanh dương như thế này, bạn có thể nhấn vào đó để xem luôn.


ngay-cua-ban-messengerngay-cua-ban-messenger


2. Trong lúc chat với nhau, nếu bạn gửi cho người nhận một tấm hình nào đó thì sẽ có tùy chọn gợi ý bạn thêm hình đó vào tin (stories) của bạn.


ngay-cua-ban-messengerngay-cua-ban-messenger


Nếu bạn gửi từ 2 tấm trở lên sẽ không thấy gợi ý này.


3. mọi người cũng sẽ biết được những ai đã xem ảnh của bạn ở “Ngày của bạn”. Nếu muốn chặn một ai đó để họ không thấy tin của bạn thì nhấn vào 3 dấu chấm ở cạnh nick của họ để chặn.


ngay cua ban messengerngay cua ban messenger


4. Bày tỏ cảm xúc hoặc gửi tin nhắn trực tiếp cho người đăng chỉ bằng cách nhấn vào các emoji bên dưới hoặc nhấn vào khung “Gửi câu trả lời” để bình luận về ngày của họ. Những tin nhắn này sau đó cũng sẽ được gửi đi như chính là tin nhắn inbox bình thường (chỉ tin nhắn mới vào mục inbox, còn bày tỏ cảm xúc thì chỉ hiện thông báo mà thôi).


ngay cua ban messengerngay cua ban messenger


5.Xem lại ngày của người khác.


Theo mặc định, Messenger cũng sẽ đẩy những tin mà bạn đã xem xuống dưới cùng chứ chưa phải ẩn đi như một số bạn hiểu nhầm, để xem lại những tin này, bạn hãy vuốt từ phải sang trái lên khung online đến tin mà bạn muốn xem lại là được.


ngay-cua-ban-messengerngay-cua-ban-messenger


Mẹo: Những tin mà bạn đã xem thì cũng sẽ có vòng tròn màu xám bao quanh, còn tin nào không xem thì cũng sẽ hiện vòng tròn màu xanh dương.


Trong bản cập nhật Facebook , Messenger mới nhất, thì tính năng này được gộp chung lại với nhau, có nghĩa là khi bạn đăng tin (stories) lên Messenger thì ở trên Facebook sẽ hiện tin giống như trong Messenger và ngược lại. Số lượt xem cũng sẽ được đồng bộ hóa cho nhau.


Như vậy là mình đã hướng dẫn cho Bạn các sử dụng tính năng “Ngày của tôi” trên Messenger rồi đó, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài viết thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé.


Đã cập nhật 4 tháng trước


4.6/5(53 votes )


Facebook MessengerHướng dẫnMessenger