Cách bật chế độ "Dark Mode" trên YouTube dành cho iOS

Sau khi tung ra một giao diện tối (Dark Mode) cho trang web của mình vào năm ngoái, YouTube mới đây đã bổ sung thêm giao diện tối này trên ứng dụng chính thức cho iPhone, iPad , iPod touch và nó trông tốt nhất trên iPhone X.


Giao diện “Dark Mode” mới ở trên YouTube dành cho iOS cũng sẽ giúp cho bạn dễ nhìn hơn trong khi mang lại trải nghiệm lý tưởng cho ban đêm.


Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone X, nó cũng có thể cải thiện tuổi thọ pin của bạn: vì công nghệ hiển thị OLED chưa yêu cầu đèn nền. Thay vào đó, các bảng OLED có nguy cơ tự sáng lên từng điểm ảnh, nghĩa là nó cần ít năng lượng hơn vì những điểm ảnh màu đen cũng sẽ không cần sử dụng đèn nền.


Tính năng mới này yêu cầu YouTube dành cho iOS phiên bản từ 13.08 trở lên.


Để xem số phiên bản của ứng dụng, hãy nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện của bạn ở góc ở trên cùng bên phải của YouTube dành cho iOS. Sau đó chọn tùy chọn Cài đặt từ trình đơn và kéo xuống dưới cùng.


xem-phien-ban-cua-youtubexem-phien-ban-cua-youtube


Bạn có thể cũng sẽ chưa nhìn thấy tùy chọn để bật giao diện “Dark Mode” mới lúc này. Và nếu như vậy thì bạn sẽ phải chờ vài ngày hoặc vài tuần cho đến khi có sẵn trong ứng dụng YouTube của bạn.


Cập nhật 15/03: Hiện tại tính năng này đã có sẵn cho tất cả người dùng iOS.


Bản phát hành cho bản cập nhật 13.08 chưa đề cập đến việc bổ sung giao diện tối.


Cách bật chế độ “Dark Mode” trên YouTube dành cho iOS


Để bật giao diện “Dark Mode” mới, hãy làm theo các hướng dẫn từng bước dưới đây:


1. Mở ứng dụng YouTube trên thiết bị iOS của bạn lên.


2. Nhấn vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên phải màn hình.


3. Nhấn tiếp vào Cài đặt.


bat-che-do-mau-toi-tren-youtube-cho-iosbat-che-do-mau-toi-tren-youtube-cho-ios


4. Bật tùy chọn Chế độ màu tối (Dark Theme) lên.


5. Nhấn vào biểu tượng dấu “x” ở góc trên bên trái để thoát cài đặt.


YouTube bây giờ sẽ hiển thị giao diện màu tối.


che-do-mau-toi-tren-youtube-cho-iosche-do-mau-toi-tren-youtube-cho-ios


Giao diện màu trắng tiêu chuẩn của YouTube ở bên trái và giao diện màu tối mới ở bên phải


Như đã đề cập ở trên, tính năng này yêu cầu YouTube dành cho iOS phiên bản 13.01.4 trở lên , và nó đã được phát hành theo từng giai đoạn, có nghĩa chính là không phải ai cũng thấy nó ngay bây giờ.


Giao diện màu tối trên YouTube.com


Giao diện web của YouTube cũng cho phép bạn biến giao diện người dùng từ màu trắng sang màu tối. Để thực hiện như vậy, hãy click vào ảnh đại diện của bạn trên trang YouTube.com. Sau đó, hãy click vào tùy chọn chủ đề màu tối trong trình đơn bật lên , click tiếp tục vào nút bật Chủ đề màu tối (Dark Theme).


bat-chu-de-mau-toi-tren-youtube.combat-chu-de-mau-toi-tren-youtube.com


Như ảnh chụp màn hình dưới đây, chủ đề màu tối của YouTube cũng sẽ biến các phần sáng của trang web thành màu đen , và xám. Nó sẽ không làm cho máy tính của bạn tiêu thụ ít điện năng hơn, Tuy nhiên bạn sẽ có thể thưởng thức YouTube.com theo cách dễ nhìn hơn, đặc biệt là vào ban đêm.


bat-chu-de-mau-toi-tren-youtube.combat-chu-de-mau-toi-tren-youtube.com


Chủ đề màu tối của YouTube.com đi theo cài đặt của mỗi trình duyệt nên bạn cần phải bật chủ đề màu tối ở trên tất cả các trình duyệt web và thiết bị bạn sử dụng.


Ứng dụng YouTube ở trên thiết bị iOS của bạn đã có chế độ Dark Mode này chưa? Đừng quên chia sẻ với mình qua phần bình luân bên dưới nhé.


Ảnh chụp màn hình bởi người dùng Dean Cobb và amievengabereal trên Reddit.


4.8/5(13 votes )


Hướng dẫnThủ thuậtỨng dụngYouTube