Hướng dẫn sao lưu và khôi phục tin nhắn của Zalo trên iOS

Mới đây, ứng dụng Zalo ở trên iOS đã nhận đã được bản cập nhật 5.29 mang lại tính năng sao lưu(backup) tin nhắn, giúp cho bạn chuyển máy mà không làm mất đi những tin nhắn trước đó.


Trong bài viết này, mình cũng sẽ hướng dẫn cho chúng ta cách sao lưu và khôi phục lại tin nhắn từ Zalo nếu chẳng may bạn đổi máy hoặc lỡ tay xóa nhầm. Bắt đầu nhé.


Tải về Zalo miễn phí trên App Store 


Hướng dẫn sao lưu tin nhắn Zalo


1. Mở ứng dụng Zalo ở trên thiết bị iOS của bạn lên.


2. Nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở thanh menu bên dưới ứng dụng.


3. Nhấn vào biểu tượng hình bánh răng ở góc ở trên bên phải để truy cập vào cài đặt của ứng dụng.


4. Trong phần cài đặt của Zalo, nhấn vào Tin nhắn.


sao-luu-tin-nhan-zalo-tren-iossao-luu-tin-nhan-zalo-tren-ios


5. Trong phần Nâng cao, nhấn vào Sao lưu & khôi phục.


6. Tại đây bạn có thể nhìn thấy bản sao lưu lần cuối cũng như dung lượng , và thiết bị của bản sao lưu đó. Bên dưới chính là nút để sao lưu tin nhắn ngay, nhấn vào đó thì Zalo cũng sẽ tự động tiến hành sao lưu lại tất cả tin nhắn của bạn ở thời điểm hiện tại.


sao-luu-tin-nhan-zalo-tren-iossao-luu-tin-nhan-zalo-tren-ios


Bạn cũng có thể để cho Zalo tự động sao lưu tin nhắn hằng tháng, hằng tuần, hàng ngày chỉ bằng cách bật tính năng Tự động sao lưu lên , chọn thời điểm sao lưu qua mục Thời gian, ở đây mình chọn Hàng tuần bởi vì mình chưa nhắn tin Zalo nhiều.


Mặc định Zalo cũng sẽ tự động sao lưu tin nhắn của bạn khi thiết bị đã được kết nối với mạng Wi-Fi, bạn có thể chọn lại để nó sao lưu ngay cả với dữ liệu di động (3G/4G) chỉ bằng cách nhấn vào mục Điều kiện mạng khi sao lưu và chọn Wi-Fi hoặc 3G.


Lưu ý: Tin nhắn được sao lưu sẽ được lưu trữ trên máy chủ của Zalo và hoàn toàn chưa chiếm dung lượng bộ nhớ của điện thoại. Sau khi sao lưu xong, các tin nhắn hiện tại của bạn cũng sẽ vẫn còn đó mà chưa bị mất đi.


Hướng dẫn khôi phục tin nhắn Zalo


1. Thực hiện theo các bước từ 1 đến 5 như trên để truy cập vào tính năng sao lưu trong cài đặt của Zalo.


2. Nhấn vào Khôi phục tin nhắn ở dưới cùng trong phần Sao lưu & khôi phục.


3. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy bản sao lưu lần cuối mà Zalo hiện đang lưu trữ, đi kèm với ngày tháng, thời gian, dung lượng của bản sao lưu , và tên của thiết bị thực hiện sao lưu.


4. Nhấn vào nút Khôi phục tin nhắn màu xanh.


khoi-phuc-tin-nhan-zalo-tren-ioskhoi-phuc-tin-nhan-zalo-tren-ios


5. Chờ khoảng 5 – 10 giây (tùy thuộc vào dung lượng của bản sao lưu) chính là quá trình khôi phục hoàn tất, lúc này bạn cũng sẽ nhận được thông báo là thoát ứng dụng Zalo , mở lại để khôi phục dữ liệu.


khoi-phuc-tin-nhan-zalo-tren-ioskhoi-phuc-tin-nhan-zalo-tren-ios


Như vậy chính là mình đã hướng dẫn các bạn cách sao lưu , và khôi phục tin nhắn trong Zalo trên iOS rồi đó! Rất đơn giản đúng chưa nào.


Nếu bạn gặp bất kỳ trở ngại hoặc thắc gặp nào, thì đừng quên để lại bình luận ở bên dưới nhé, mình cũng sẽ giải đáp giúp cho cho bạn.


Tải về Zalo miễn phí trên App Store 


4.4/5(18 votes )


Hướng dẫnSao lưuThủ thuậtZalo