Cách nhận cuộc gọi giả trên iPhone để giúp bạn thoát khỏi tình huống khó xử

Chắc hẳn nhiều người trong số Bạn đã từng rơi vào một tình huống khó xử như phải hẹn hò với một người mà bạn chưa thích, đang trong một cuộc mắc gỡ Tuy nhiên bạn lại muốn đi đến chỗ khác, hoặc tại một cuộc tụ tập nhàm chán và bạn đang cố thoát ra. Sau đó, đột nhiên bạn nhận đã được một cuộc gọi , nhờ cuộc gọi đó, nó sẽ đưa bạn thoát ra khỏi tình huống khó xử ở trên và bạn sẽ đã được tự do.


Để đảm bảo rằng bạn chưa bao giờ phải trải qua những tình huống đó một lần nào nữa, thì bạn nên có một ứng dụng tạo ra cuộc gọi giả mạo đến điện thoại của bạn. Trong bài viết này, mình xin giới thiệu đến chúng ta hai ứng dụng nhằm giúp cho bạn thoát khỏi những tình huống đó.


Cách sử dụng Fake Call (False call)


Fake Call (False call) là một ứng dụng miễn phí với đúng như tên gọi của nó. Nó cho phép bạn tạo một cuộc gọi giả đến thiết bị của bạn, giúp bạn thoát khỏi tình huống khó xử , và dưới đây chính là cách để thiết lập nó.


1. Sau khi tải ứng dụng về đến từ App Store thì bạn hãy mở nó lên (nhớ cho phép nó có quyền được truy cập vào danh bạ và gửi thông báo nhé), giao diện của nó sẽ gần giống như ứng dụng Điện thoại của máy vậy. Chọn Favorites đến từ thanh điều hướng dưới cùng để thiết lập cuộc gọi giả mà bạn sẽ nhận.


2. Nhấn vào tab Timer để đặt thời gian mà bạn muốn nhận cuộc gọi trong khoảng đến từ 1 giây đến 24 tiếng. Hoặc, nhấn vào tab Date để chọn ngày , giờ cụ thể cho cuộc gọi đó.


3. Nhấn vào chữ Search trên màn hình và bạn sẽ thấy danh sách danh bạ của mình (nên lúc bạn mở ứng dụng lần đầu, bạn phải cho phép nó truy cập vào danh bạ của bạn). Chọn một số nào đó mà bạn muốn giả cuộc gọi đến.


4. Nhấn vào chữ Save ở góc ở trên bên phải màn hình để lưu lại.


Bây giờ, khi đến thời điểm mà bạn đã thiết lập trước đó, bạn cũng sẽ nhận được một thông báo ngắn ở trên màn hình. Nhấn vào nó , điện thoại của bạn sẽ đổ chuông cũng như hiển thị số (danh bạ) mà bạn đã chọn.


thiet-lap-ung-dung-fake-callthiet-lap-ung-dung-fake-call


Cài đặt khác: Nhấn vào tab Voicemail ở thanh điều hướng ứng dụng để điều chỉnh lại hình nền (hình nền mờ khi cuộc gọi xuất hiện, bạn nên chọn hình nền giống với cái mà bạn đang dùng), nhạc chuông (ringtone), rung (vibrate), nghe trên điện thoại (listening on the phone) , phát lại sau … giây (Playback seconds).


thiet-lap-ung-dung-fake-callthiet-lap-ung-dung-fake-call


Ưu điểm:


Có thiết lập hẹn giờ , và ngày có sẵn.Cuộc gọi giả có thể hiện tên của bất kỳ danh bạ nào của bạn hoặc số điện thoại mà bạn đã thiết lập.Bạn cũng có thể thực hiện cuộc gọi giả đến một số nào đó thông qua tab Keypad trong ứng dụng.


Nhược điểm:


Bạn phải nhấn vào thông báo để nhận cuộc gọi, nếu thiết bị của bạn bị khóa chỉ bằng mật mã, bạn phải mở khóa thiết bị trước.Quảng cáo sẽ bật lên sau khi kết thúc cuộc gọi (bạn có thể tắt mạng để không hiện quảng cáo).


Theo mình, Fake Call (False call) là một ứng dụng tuyệt vời để giúp bạn gây ra một cuộc gọi giả đến thiết bị. Một lần nữa, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí trên App Store.


Nếu bạn thích các tính năng và ưu điểm của Fake Call (False call) nhưng nhược điểm của nó khiến bạn chưa hài lòng, thì đây chính là một tùy chọn khác để bạn thử.


Fake Call Plus


Một ứng dụng khác có tính năng tương tự đó làFake Call Plus, cũng có sẵn , và miễn phí trên App Store. Giúp bạn thiết lập một cuộc gọi giả với bộ hẹn giờ đến từ 3 giây đến 1 tiếng sau đó. chúng ta có thể chọn tên của người gọi đến từ các tên có sẵn hoặc thêm tên tùy ý bạn cùng với ảnh người gọi. Chọn nhạc chuông, rung, giọng nói và hình nền.


thiet-lap-ung-dung-fake-callthiet-lap-ung-dung-fake-call


Ưu điểm:


Không có thông báo nào xuất hiện, ứng dụng sẽ tự động gọi cho bạn trong thời gian mà bạn đã thiết lập trước đó.Sau khi cuộc gọi kết thúc, bạn sẽ đã được chuyển về một màn hình giả (ảnh chụp màn hình) hoặc màn hình chính của bạn, tùy bạn thiết lập ra sao. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn hình nền của cuộc gọi.


Nhược điểm:


Khi bạn thiết lập cuộc gọi giả, bạn không thể khóa màn hình lại hay trở về màn hình chính, nhưng ứng dụng cũng sẽ chuyển sang màu đen hoàn toàn trước khi có cuộc gọi giả xuất hiện.Nhiều quảng cáo xuất hiện trong quy trình thiết lập.


Fake Call Plus có sẵn và miễn phí ở trên App Storenhưng bạn có thể mua gói VIP để xóa tất cả quảng cáo.


Lời kết


Cả hai ứng dụng mà mình nói ở trên đều có cùng một mục đích chính là gây nên cuộc gọi đến giả trên thiết bị, Tuy nhiên mỗi ứng dụng đều có cách thiết lập khác nhau.


Ứng dụng đầu tiên có nhiều tính năng tuyệt vời nhưng nó yêu cầu bạn phải nhấn vào một thông báo ở trên màn hình thì mới nhận đã được cuộc gọi giả đó. Ứng dụng thứ hai cũng sẽ gọi cho bạn mà không cần phải nhấn vào bất kỳ thứ gì khác, nhưng nó sẽ chưa hoạt động nếu bạn khóa màn hình hoặc quay về màn hình chính, đây có thể là sự bất tiện của nó.


Vì mỗi ứng dụng đều miễn phí trên App Store, nên bạn hãy tải về và thử cả hai, để tìm ra ứng dụng nào có cách thiết lập và cách hoạt động tốt cho bạn. Sau đó, hãy quay lại bài viết này , và cho mình biết bạn thích cái nào trong phần bình luận bên dưới nhé.


Theo iDB


4.7/5(12 votes )


Hướng dẫnThủ thuậtỨng dụng