Cách điều chỉnh tốc độ phát của video trong YouTube trên iOS

Gần đây, Google đã triển khai hàng loạt thay đổi đối với ứng dụng YouTube dành cho các thiết bị di động như iPhone , iPad, bao gồm việc chỉnh giao lại giao diện và bổ sung thêm nhiều tính năng nâng cao khác như nguy cơ thực hiện tăng tốc hoặc làm chậm bất kỳ video nào chỉ với hai lần nhấn.


Trước đó, nếu bạn muốn điều chỉnh tốc độ phát của video thì bạn phải mở video đó trong Safari. Tính năng này yêu cầu số phiên bản của bản cài đặt YouTube dành cho iOS của bạn ít nhất phải là 12.33 trở lên.


so-phien-ban-youtubeso-phien-ban-youtube


Để xem số phiên bản, nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện của bạn ở góc ở trên cùng bên phải và nhấn Cài đặt trong trình đơn. Kéo xuống dưới màn hình để xem số phiên bản hiện tại của ứng dụng.


Dưới đây chính là cách để bạn có thể dễ dàng tăng tốc hoặc thực hiện chậm tốc độ phát video ở trên YouTube dành cho iOS.


Cách điều chỉnh tốc độ phát của video trong YouTube ở trên iPhone , và iPad


1. Mở YouTube ở trên thiết bị iOS của bạn lên.


2. Tìm một video mà bạn muốn xem, rồi phát nó.


3. Nhấn vào menu ba dấu chấm ở góc ở trên bên phải của video.


chinh-toc-do-phat-video-youtubechinh-toc-do-phat-video-youtube


Mẹo: Nếu bạn không thấy các nút điều khiển video, thì hãy nhấn vào video đang phát để các nút này hiện lên nhé.


4. Nhấn vào Tốc độ phát lại.


5. Chọn tốc độ phát mà bạn muốn:


0.25x (chậm nhất)0.50x (chậm hơn)0.75x (chậm)1x (bình thường)1.25x (nhanh)1.5x (nhanh hơn)2x (nhanh nhất)


Mình thường điều chỉnh tốc độ phát video YouTube ở trên máy tính của mình , giờ đây tính năng này cũng có ở trên điện thoại di động.


Ví dụ mình có thể điều chỉnh tốc độ nhanh hơn để đẩy nhanh cuộc trò chuyện ở trên YouTube với một diễn giả nói chậm để tiết kiệm thời gian, hoặc nếu bạn muốn tận hưởng một khoảng khắc đẹp nào đó trong video thì bạn có thể chỉnh tốc độ chậm lại.


chinh-toc-do-phat-video-youtube-tren-webchinh-toc-do-phat-video-youtube-tren-web


Để điều chỉnh tốc độ phát video ở trên máy tính, hãy click vào biểu tượng hình cờ lê rồi chọn Tốc độ


Lời kết


Chỉ đơn như vậy thôi nhưng tính năng này mình thấy rất nhiều hữu ích trong nhiều trường hợp, mình đã từng rất thất vọng khi nhìn thấy tính năng này ở trên YouTube phiên bản web mà chưa thấy nó ở trên phiên bản ứng dụng, , và bây giờ thì điều đó đã thay đổi.


Nếu bạn có bất kỳ thắc gặp nào, đừng quên để lại bình luận ở phía bên dưới , nhớ chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó hữu ích nhé.


4.7/5(4 votes )


Hướng dẫnThủ thuậtTính năngYouTube