Tải về mọi thứ từ Instagram với phím tắt InstaSave

Instagram là một trong những mạng xã hội hình ảnh lớn số 1 hiện nay, với số lượng người dùng đông đảo, đây chắc chắn sẽ là một nơi để mọi người chia sẻ nhau những tấm ảnh, những khoảng khắc đẹp mà họ chụp được , mình tin rằng rất nhiều nhiều trong chúng ta muốn tải những bức ảnh đó về để thực hiện kỷ niệm hoặc để phục vụ cho mục đích cá nhân của mình.


Trong bài viết hôm nay, mình cũng sẽ hướng dẫn cho các bạn tải về không chỉ là ảnh, chính là video mà là tất cả mọi thứ đến từ Instagram mà người dùng đăng tải lên như Stories (câu chuyện) của họ, stories nổi bật, ảnh rõ nét của trang cá nhân hay thậm chí chính là tải về tất cả hình ảnh hoặc video từ một trang cá nhân nào đó thông qua phím tắt InstaSave.


Những bạn dùng iOS 13 xem bài viết: [iOS 13] Tải ảnh/video/stories đến từ Instagram bằng phím tắt InstaUltimate.


Nếu bạn không biết thì Phím tắt là một ứng dụng mới, đã được làm lại từ chính ứng dụng WorkFlow mà Apple đã mua đến từ năm ngoái và tích hợp nó vào iOS 12. Ứng dụng này cho phép bạn làm một loạt các yêu cầu phức tạp một cách tự động chỉ với vài cú chạm.


Xem thêm: Ứng dụng Shortcuts (Phím tắt) đã có mặt ở trên App Store


Dù vậy, bạn vẫn phải tải nó về đến từ App Store nếu muốn dùng chứ Apple không cài sẵn mặc định khi bạn nâng cấp lên iOS 12. Nhấn vào đây để tải ứng dụng Phím tắt về đến từ App Store.


Hướng dẫn tải ảnh hoặc video ở trên Instagram


1. Nhấn vào link bên dưới để tải phím tắt InstaSave vào ứng dụng Phím tắt của bạn.


Tải phím tắt InstaSave iOS 12(dành cho iOS 12, có Việt hóa)


Những bạn dùng iOS 13 mà chưa cài được phím tắt vì lỗi chưa tin cậy thì hãy thử cài một phím tắt bất kỳ từ tab Gallery trong ứng dụng Phím tắt (bắt buộc), chạy nó một lần sau đó vào Cài đặt – Phím tắt và bật tùy chọn “Cho phép Phím tắt chưa tin cậy” lên, sau đó cài lại phím tắt là được.


Ngay lập tức bạn sẽ được chuyển sang ứng dụng Phím tắt, hãy nhấn vào nút Lấy phím tắt(Get Shortcuts) màu xanh để tải phím tắt về.


tai-phim-tat-instasavetai-phim-tat-instasave


2. Sau khi đã có phím tắt, bạn hãy mở ứng dụng Instagram trên thiết bị của mình lên , đi đến bài viết có chứa ảnh hoặc video bạn muốn tải về.


3. Nhấn vào dấu ba chấm ••• ở góc ở trên bên phải của bài viết sau đó chọn Chia sẻ lên…


huong-dan-dung-InstaSavehuong-dan-dung-InstaSave


4. Lúc này bảng chia sẻ sẽ hiện lên , và bạn hãy chọn biểu tượng Phím tắt, sau đó chọn phím tắt InstaSave màu tím mà bạn đã tải về ở trên.


huong-dan-dung-InstaSavehuong-dan-dung-InstaSave


Lưu ý: Khi bạn chạy phím tắt này lần đầu, một thông báo sẽ hiện ra hỏi bạn có chắc chắn chạy phím tắt này hay không thì bạn hãy chọn Chạy phím tắt(Run Shortcuts) nhé.


tai video youtube bang phim tattai video youtube bang phim tat


5. Chờ cho phím tắt chạy một chút, sau đó bạn sẽ nhận đã được một thông báo cho biết đã tải về thành công.


huong-dan-dung-InstaSavehuong-dan-dung-InstaSave


Giờ thì bạn hãy truy cập vào ứng dụng ảnh ở trên iPhone, iPad của mình , kiểm tra xem ảnh hoặc video mà bạn tải về đã xuất hiện trong đó chưa, nhưng mình chắc chắc với bạn rằng nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn ở trên thì kiểu gì chúng cũng sẽ xuất hiện trong đó cho mà xem.


Hướng dẫn tải Stories, tin nổi bật, ảnh đại diện của một ai đó


Cũng giống như tải ảnh/video, thì để tải đã được stories, ảnh đại diện hay là toàn bộ ảnh/video đến từ trang cá nhân của một ai đó thì trang cá nhân của họ phải được đặt thành công khai, tức mọi người đều có thể xem được, chứ nếu họ đặt thành riêng tư thì bạn chưa thể tải gì về đến từ họ, trừ ảnh đại diện.


Nếu bạn cần tải thứ gì như stories hay ảnh đại diện của một trang cá nhân công khai, thì dưới đây chính là cách thực hiện.


1. Trước tiên, bạn cần phải sao chép URL trang cá nhân đó, bằng cách nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn Sao chép URL trang cá nhân.2. Sau khi đã có URL của trang cá nhân người đó rồi thì bạn hãy mở ứng dụng Phím tắt lên, chọn phím tắt InstaSave màu tím mà bạn đã tải về trước đó.


Lúc này bạn hãy chọn một trong ba tùy chọn hiện ra như:


Stories (câu chuyện, tin): Để tải về tất cả stories của người đó hiện đang đăng.Stories + Tin nổi bật: Giống như ở trên Tuy nhiên phím tắt sẽ tải về thêm những stories nổi bật ở trên trang cá nhân đó.Ảnh trang cá nhân HD: Cái này chắc bạn hiểu rồi nên mình không cần giải thích gì thêm.huong-dan-dung-InstaSavehuong-dan-dung-InstaSave


3. Chờ cho phím tắt chạy xong và bạn nhận được thông báo đã tải xong thì bạn hãy mở ứng dụng ảnh ở trên máy lên để kiểm tra nhé.


Cập nhật phím tắt


Nhiều khi phím tắt bị lỗi không còn sử dụng được nữa thì mình cũng sẽ có bản cập nhật để sửa lỗi, vì thế nên nếu bạn muốn đã được sử dụng phiên bản mới số 1 thì hãy cài thêm một phím tắt nữa có tên là UpdateKit.


Nhấn vào đây để tải UpdateKit


Mình đã tích hợp tính năng cập nhật vào phím tắt InstaSave ở trên nên khi bạn cài UpdateKit thì bạn sẽ luôn được nhận những bản cập nhật mới nhất, bảo đảm phím tắt hoạt động ổn định , không lỗi.


Phím tắt lỗi? Không hoạt động?


Nếu trong quy trình sử dụng phím tắt mà bạn gặp lỗi thì hãy báo cáo lỗi với mình bằng cách bình luận ngay bên dưới nhé, mình sẽ cố gắng khắc phục ngay khi có thể.


Lời kết


Nhờ có phím tắt, mọi thứ đã trở nên rất nhiều đơn giản rồi đúng không nào. Trước đây khi mình muốn tải một ảnh nào đó từ Instagram thì mình phải chụp ảnh màn hình lại rồi cắt thứ mình cần lấy ra, điều đó khá mất thời gian mà lại không có được bức ảnh gốc chất lượng, nên khi biết được phím tắt này mình rất nhiều thích luôn.


Ngoài ra, mình còn có hướng dẫn tải video đến từ Facebook , YouTube chỉ bằng phím tắt nữa, nếu thích thì bạn có thể xem ở đây:


Cách tải video đến từ Facebook về iPhone chỉ bằng ứng dụng Phím tắtCách tải video chất lượng cao đến từ YouTube về iPhone chỉ bằng ứng dụng Phím tắt


Bạn có thấy phím tắt này hữu ích không? Nếu có thì hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè , người thân của bạn để họ cũng có thể tải về mọi thứ từ Instagram về máy một cách đơn giản nhé.


Đã cập nhật 4 tháng trước


4.8/5(15 votes )


Hướng dẫnInstagramiOS 12Phím tắtShortcutsThủ thuậtỨng dụng