Đây là 7 điều mà bạn đang hủy hoại chiếc iPhone của mình

Điện thoại thông minh là người bạn đồng hành thường xuyên với bạn. Nhiều người trong mọi người phụ thuộc vào iPhone cho nhiều công việc, có thể từ không quan trọng đến cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, điện thoại thông minh chỉ hữu ích khi chúng hoạt động bình thường. Vì hầu hết người dùng mang chúng đi khắp mọi nơi , sử dụng chúng cho thực tế mọi thứ, chúng cực kỳ dễ bị lạm dụng và gây thiệt hại.


Hầu hết, các tai nạn của iPhone chính là chưa có chủ ý, bất ngờ và chưa thể hạn chế khỏi. Nhưng có rất nhiều nhiều cách khác nhau mà bạn có thể vô tình phá hủy chiếc iPhone của bạn. Hoặc, ít nhất, là thực hiện giảm tuổi thọ của nó.


7. Sử dụng bộ sạc giả hoặc bộ sạc bị hư hỏng


sac pin qua demsac pin qua dem


Cáp sạc Apple bị hỏng hoặc dây cáp do bên thứ ba có thể gây hư hỏng cho điện thoại của bạn , thậm chí có thể gây nguy hiểm trong một số trường hợp.


Trên thực tế, theo một số công ty sửa chữa điện tử, việc sử dụng cáp bị hỏng hoặc cáp giả có thể dẫn đến hỏng hóc vĩnh viễn cho bảng mạch của thiết bị , và các cảm biến điện tử nhạy cảm khác. Thật thông minh nếu bạn hạn chế sử dụng loại cáp của bên thứ ba , hãy kiểm tra các dây cáp đó có đã được chứng nhận bởi Apple hay chưa nhé.


Tham khảo:Những dấu hiệu để nhận biết cáp Lightning của bạn là giả 


6. Sử dụng thiết bị trong môi trường nhiệt độ cao


iphone-qua-nongiphone-qua-nong


Điện thoại di động cũng giống như con người mọi người vậy, nóng quá thì cũng không đã được mà lạnh quá cũng không xong. Vì thế nên bạn tránh đặt iPhone ở những nơi có môi trường khắc nghiệt, kể cả là khi bạn để nó ở ngoài trời hay là là trong một chiếc xe đỗ – dù ngày đó chỉ nóng nhẹ.


Nếu mắc nhiệt độ quá nóng, thì nó sẽ phá hủy một số linh kiện bên trong iPhone , và làm cho nó bị hỏng vĩnh viễn, không kể đến việc có thể gây nên cháy nổ vì sự tiếp xúc vủa pin với nhiệt độ cao.


5. Sử dụng các sản phẩm làm sạch chưa đúng cách


lau-man-hinh-iphonelau-man-hinh-iphone


Mặc dù việc giữ cho iPhone sạch sẽ chính là tốt, Tuy nhiên điều quan trọng chính là bạn phải biết cái nào nên dùng để làm sạch iPhone, đặc biệt là màn hình của nó.


Chẳng hạn như chai rượu trong gia đình của bạn sẽ chứa các hóa chất gây ăn mòn , làm hỏng vỏ bọc bảo vệ trên màn hình iPhone. Ngoài ra, tốt nhất chính là bạn nên sử dụng vải sạch, chưa xơ. Khăn giấy hoặc khăn ăn có thể làm trầy xước lớp kính của màn hình.


6. Không bao giờ tắt nguồn thiết bị


Night-Shift-Pic-3Night-Shift-Pic-3


Đối với nhiều người, họ chưa bao giờ tắt nguồn thiết bị. Đó chính là một vấn đề, vì việc để chúng hoạt động liên tục có thể làm gây hại cho pin của thiết bị, làm giảm tuổi thọ , hiệu năng tổng thể của thiết bị.


Tương tự, thiết bị luôn hoạt động có thể thực hiện giảm hiệu suất bộ nhớ và tuổi thọ của bộ nhớ RAM. Để ngăn chặn bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực nào đã được đề cập ở trên, bạn chỉ cần tắt nguồn iPhone của bạn trong khoảng 30 phút, mỗi tuần một lần.


3. Sử dụng thiết bị trong môi trường ẩm ướt


iPhone-7-khang-nuociPhone-7-khang-nuoc


Mọi người đều biết chính là không nên làm cho điện thoại di động của mình bị ướt , cũng đồng nghĩa với việc bạn không nên để điện thoại trong phòng tắm khi vòi sen đang bật.


Bởi vì nếu nước đến từ vòi sen là nước nóng, thì hơi nước bốc lên có thể tiến tới chiếc iPhone thân yêu của bạn và làm hỏng các mạch điện tử bên trong thiết bị. Tốt số 1 chính là bạn nên giữ iPhone của bạn tránh xa khỏi phòng tắm khi tắm. Trong trường hợp ngoại lệ, đó chính là nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone có nguy cơ kháng nước (hiện nay, chỉ có iPhone 7 và iPhone 7 Plus).


2. Làm rơi máy


lam-roi-iphonelam-roi-iphone


Điều này có vẻ hiển nhiên, Tuy nhiên có một số điều khác bạn cần ghi nhớ nếu chẳng may làm rơi thiết bị của mình.


Nếu bạn làm rơi thiết bị 1 lần, ngay cả khi màn hình của nó không bị nứt hoặc vỡ, một lần đó cũng có thể gây hại cho điện thoại của bạn. Việc thực hiện rơi điện thoại thường gặp có thể dẫn đến hỏng hóc các thành phần bên trong của nó – và thậm chí một chiếc ốp lưng cũng chắc chắn sẽ chưa bảo vệ hoàn toàn cho điện thoại của bạn.


Đôi khi rơi điện thoại 1 – 2 lần là điều không thể tránh khỏi, nhưng tốt nhất chính là bạn phải cảnh giác về việc thực hiện rơi thiết bị của bạn liên tục.


1. Jailbreak thiết bị


JailbreakJailbreak


Chắc chắn là việc jailbreak một chiếc iPhone cũng sẽ khiến nó tuyệt vời hơn trên lý thuyết. Nhưng trên thực tế, nó có thể dẫn đến một loạt các tác dụng phụ tiêu cực khác mà bạn chưa ngờ tới.


Thứ nhất, iPhone của bạn sẽ chưa còn đủ điều kiện để nhận các bản cập nhật phần mềm bảo mật và phần mềm quan trọng. Việc jailbreak cũng có thể thực hiện cho iPhone hoạt động kém ổn định hơn , có thể bị khởi động lại liên tục. Tệ hơn nữa, các dữ liệu cá nhân của bạn dễ dàng bị tấn công vì nó vượt qua các biện pháp an ninh mạnh mẽ của iOS.


Đây chính là còn chưa kể đến nhiều ứng dụng chưa chính thức đã được tải về có thể chứa các phần mềm độc hại. Tốt số 1 là hạn chế nó nếu bạn thực sự chưa cần.


Theo iDropNews


4.8/5(6 votes )


Lời khuyên