iPad Pro 2018 sẽ hỗ trợ Face ID nằm ngang, xuất video 4K HDR qua USB-C, Apple Pencil mới,...

Apple dự kiến ​​sẽ tổ chức một sự kiện trong tháng này để Chia sẻ các mẫu iPad Pro mới cho năm 2018, có thể cũng có cả máy Mac mới , và nhiều thứ hơn nữa. Thông tin này đã được chính Apple “xác nhận ngầm” trong mã nguồn của iOS 12.1 beta, đoạn đoạn mã có nói đến “iPad2018Fall“.


Xem thêm:Các sản phẩm mới của Apple có thể xuất hiện trong tháng này


ipad2018fallipad2018fall


Hôm nay, một nguồn tin thân cậy đã từng nói với trang 9to5mac về sự phát triển của iPad Pro 2018, đã cung cấp thêm chi tiết về thiết bị này, bao gồm các tính năng của nó, , nhiều hơn nữa.


Mã máy của phiên bản iPad Pro Wi-Fi 2018 cũng sẽ chính là iPad8,1, iPad8,2, iPad8,5 , iPad8,6. Còn các phiên bản có kết nối di động LTE thì sẽ chính là iPad8,3, iPad8,4 và iPad8,7 , iPad8,8.


Điều đó chứng tỏ chính là cả hai phiên bản Wi-Fi only , 4G LTE đều có sẵn trong hai kích thước khác nhau.


Màn hình iPad Pro 2018


iPad Pro năm nay sẽ có màn hình hiển thị tràn cạnh và chưa còn nút home nữa, giống như Apple đã làm đối với iPhone vậy. Tuy nhiên, chưa giống như iPhone, iPad Pro 2018 cũng sẽ chưa có phần khuyết (notch) trên màn hình nữa mà người Việt mình hay là gọi chính là “tai thỏ”.


ipad-pro-2018-conceptipad-pro-2018-concept


Mặc dù các phiên bản iPad Pro 2018 mới sẽ có viền màn hình mỏng hơn, nhưng những viền sẽ vẫn đủ rộng để chứa hệ thống camera TrueDepth cần thiết cho Face ID.


Face ID trong chế độ nằm ngang


iPad Pro 2018 sẽ sở hữu tính năng Face ID cùng với bộ xử lý tín hiệu hình ảnh tương tự như iPhone XS, iPhone XS Max hay là iPhone XR. Hơn nữa, trang 9to5mac cũng xác nhận rằng Face ID trên iPad Pro mới sẽ hoạt động ở cả hai hướng khi đặt máy nằm dọc hoặc ngang, mặc dù nó sẽ chưa hoạt động nếu bạn lộn ngược nó lại.


Quá trình thiết lập Face ID trên iPad Pro mới cũng sẽ rất nhiều giống với quy trình được Chia sẻ trên iPhone X. Nhưng điều đáng chú ý chính là mặc dù iPad mới cho phép quét khuôn mặt khi máy nằm ngang, Tuy nhiên quá trình thiết lập phải được hoàn thành theo hướng dọc.


Không rõ là Apple sẽ bổ sung phần cứng đặc biệt nào cho iPad Pro để nó trợ giúp quét khuôn mặt khi nằm ngang không, hay là chỉ đơn giản chính là họ dùng phần mềm. Nếu đúng như vậy thì mọi người có thể mong chờ Apple làm điều tương tự trên những chiếc iPhone mới của mình thông qua một bản cập nhật phần mềm.


Xuất video 4K HDR


Cùng với việc trang bị cổng USB-C, iPad Pro 2018 cũng sẽ có thể xuất video 4K HDR sang màn hình rời. Để phù hợp với tính năng này, cũng sẽ có một phần điều khiển mới trong ứng dụng cài đặt – nơi người dùng có thể kiểm soát độ phân giải, HDR, độ sáng , các cài đặt khác cho màn hình rời đã được kết nối.


Apple Pencil mới


ipad-pro-va-apple-pencilipad-pro-va-apple-pencil


Các nguồn tin cho biết, một phiên bản Apple Pencil mới cũng sẽ đã được phát hành cho iPad Pro 2018. Apple Pencil mới cũng sẽ được ghép nối với iPad Pro khi chúng đã được đặt gần nhau, giống như AirPods hoặc HomePod. các bạn có thể chuyển đổi giữa các thiết bị mà không cần kết nối Apple Pencil với cổng sạc.


Hiện chưa rõ liệu phiên bản Apple Pencil hiện tại có hoạt động với iPad mới hay là không.


Cổng Smart Connector mới


iPad Pro mới cũng sẽ có một cổng Smart Connector hoàn toàn mới dành cho các phụ kiện. Cổng kết nối này cũng sẽ nằm ở mặt sau của iPad , cũng sẽ cho phép kết nối các phụ kiện khác nhau, chẳng hạn như một phiên bản mới của bàn phím thông minh (Smart Keyboard) và các phụ kiện bên thứ ba khác.


Bạn có hào hứng với chiếc iPad Pro mới này không? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.


Ảnh đầu bài viết đến từ Benjamin Geskin


Theo 9to5mac


iPadiPad ProRò rỉTin đồn