Cách kiểm tra điện thoại bạn đang dùng có phải là hàng bị đánh cắp hay không

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc iPhone cũ đã qua sử dụng, thì bạn nên yêu cầu chủ sở hữu vô hiệu hóa tính năng Tìm iPhone, thao tác này cũng sẽ giúp cho tự động tắt tính năng Khóa kích hoạt của Apple.


Nhưng nếu bạn mua một chiếc điện thoại thông minh không phải của Apple thì sao? chúng ta vẫn có thể kiểm tra nếu nó đã bị đánh cắp? Cụ thể hơn, đó là chính xác những gì mà “Dịch vụ điện thoại bị đánh cắp” của CTIA làm cho bạn.


Được tài trợ bởi dịch vụ GSMA Device Check, nó cung cấp lịch sử của thiết bị lên đến 10 năm, cũng như thông tin , và nguy cơ của thiết bị đó, công cụ Stolen Phone Checker miễn phí chính là một dịch vụ trực tuyến được thiết kế để giúp cho khách hàng, doanh nghiệp , và các cơ quan thực thi pháp luật thông báomuavàhạn chếbán lại các thiết bị bị mấtvàbị đánh cắp.


Hướng dẫn: Hướng dẫn tìm số Serial/IMEI trên iPhone, iPad hoặc iPod touch


Đây chính là dịch vụ chỉ dành cho người Mỹ vì vậy nếu bạn muốn thử thì phải chuyển IP của bạn sang Mỹ bằng các dịch vụ VPN.


Cách kiểm tra xem điện thoại bạn đang dùng có phải là hàng bị đánh cắp hay không


1. Truy cập vào trang web stolenphonechecker.org/spc/consumer trên thiết bị của bạn.


2. Nhập số IMEI, MEID hoặc ESN của điện thoại bạn sắp mua. Nếu bạn mua iPhone, bạn có thể tìm thấy thông tin này trong Cài đặt – Cài đặt chung – Giới thiệu(Settings – General – About). Nếu bạn mua smartphone không phải của Apple, hãy yêu cầu chủ sở hữu cung cấp số IMEI.


web kiem tra dien thoai bi danh capweb kiem tra dien thoai bi danh cap


3. Nhập mã captcha , và nhấn vào nút SUBMIT màu xanh.


web kiem tra dien thoai bi danh capweb kiem tra dien thoai bi danh cap


Nếu chiếc điện thoại đó không bị đánh cắp, thì bạn cũng sẽ nhìn thấy dòng chữ “Not reported lost or stolen” (Không báo mất hoặc bị đánh cắp) màu xanh lá ở mục Devices Status cùng với một số thông tin hữu ích, bao gồm modem thiết bị, nhà sản xuất , và nhiều hơn thế nữa.


Lưu ý lần nữa là dịch vụ này chỉ giới hạn cho người dùng ở Mỹ, bạn phải chuyển IP sang Mỹ bằng VPN thì mới kiểm tra được. Nếu không bạn cũng sẽ nhận được thông báo “This Service is limited solely to consumers in the United States”.


Theo iDownloadBlog


4.7/5(6 votes )


Bảo vệHướng dẫnLời khuyênThủ thuậtTìm iPhone