Hướng dẫn bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản Instagram

Instagram mới đây đã phổ biến rộng rãi tính năng bảo mật 2 lớp cho tất cả các tài khoản người dùng; ngay đến từ bây giờ, bạn có thể kích hoạt ngay tính năng này theo hướng dẫn bên dưới.


Xem thêm:Instagram hiển thị lớp mờ cho hình ảnh nhạy cảm, bảo mật 2 lớp hiện có sẵn cho tất cả mọi người


Bảo mật 2 lớp của Instagram có cách hoạt động giống với các dịch vụ khác, khi bạn đăng nhập bằng tài khoản đã bật bảo mật 2 lớp, ngay lập tức bạn cũng sẽ được yêu cầu nhập mã bảo mật mà Instagram gửi qua tin nhắn hoặc trong ứng dụng.


dang nhap instagram voi bao mat 2 lopdang nhap instagram voi bao mat 2 lop


Đăng nhập vào tài khoản Instagram với bảo mật 2 lớp


Nếu chẳng may bạn bị kẻ xấu lấy cắp đã được thông tin đăng nhập vào tài khoản của bạn, thì họ cũng cần phải có đã được mã bảo mật mà Instagram gửi cho bạn để đăng nhập.


Instagram hỗ trợ hai các loại mã khác nhau mà người dùng có thể sử dụng để hoàn tất quy trình xác thực bảo mật 2 lớp. Việc đầu tiên chính là đi qua tin nhắn SMS, và nó chính là phương tiện chính của việc xác thực. Thứ hai là qua một trong nhiều mã dự phòng. Các mã này đã được tạo ra tự động khi bạn thiết lập tính năng bảo mật 2 lớp mới trên Instagram.


Cách bật bảo mật 2 lớp ở trên Instagram


Yêu cầu duy số 1 để bật bảo mật 2 lớp ở trên Instagram là bạn phải thêm một số điện thoại di động vào hồ sơ người dùng của bạn. Bạn có thể làm như vậy trong quá trình thiết lập, , không cần thêm số điện thoại trước đó.


Bảo mật 2 lớp được hỗ trợ trên cả thiết bị Android , và iOS. Cách làm là tương tự nhau.


1. Nhấn vào tab hồ sơ của bạn ở góc dưới bên phải để mở trang cá nhân, sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc ở trên phải phải để vào cài đặt tài khoản.


bat bao mat 2 lop instagrambat bao mat 2 lop instagram


2. Trong cài đặt tài khoản, Bạn hãy kéo xuống , và tìm đến dòng chữ “Xác thực 2 yếu tố”, nhấn vào đó , bật nút “Yêu cầu bảo mật” để bắt đầu thiết lập.


bat bao mat 2 lop instagrambat bao mat 2 lop instagram


Nếu bạn không cập nhật số điện thoại của bạn vào tài khoản thì Instagram cũng sẽ hỏi bạn có muốn thêm không ở bước này, các bạn nhấn chọn “Thêm số” để chuyển sang bước tiếp theo.


bat bao mat 2 lop instagram popupbat bao mat 2 lop instagram popup


Nếu Instagram hiện thông báo: “Bật xác thực hai yếu tố nghĩa chính là chúng tôi cũng sẽ gửi cho bạn mã bảo mật để nhập mỗi khi bạn đăng nhập” thì bạn chọn Bật nhé.


3. Nhập số điện thoại di động của bạn hoặc số điện thoại mà bạn muốn Instagram gửi mã đăng nhập cho bạn, sau đó nhấp vào chữ Tiếp ở góc ở trên bên phải.


bat bao mat 2 lop instagram popupbat bao mat 2 lop instagram popup


Khoảng vài giây sau đó, bạn cũng sẽ nhận được 1 tin nhắn từ Facebook gửi bạn mã xác nhận, Bạn nhập 6 chữ số đó vào khung “Mã xác nhận” , nhấn chữ Xongở góc ở trên bên phải.


4. Vậy chính là xong, tài khoản Instagram của bạn đã được kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp rồi.


bao mat 2 lop instagrambao mat 2 lop instagram


Instagram cũng sẽ hiển thị cho bạn 5 mã dự phòng để phòng trường hợp bạn chưa thể nhận mã xác nhận qua tin nhắn SMS. Bạn có thể chụp màn hình (thông qua nút “Chụp màn hình” ở dưới) hoặc sao chép mã xác nhận này lại và lưu trữ ở 1 nơi an toàn để sau này có thể dùng đến nó.


bat bao mat 2 lop instagram popupbat bao mat 2 lop instagram popup


Nếu căng thẳng về những mã này bị đánh cắp thì bạn có thể nhấn vào dòng “Nhận mã mới” để làm mới 5 mã này, các mã cũ sẽ bị vô hiệu hóa.


Cách tắt bảo mật 2 lớp trên Instagram


Bạn có thể tắt bảo mật 2 lớp tại bất kỳ thời điểm nào, miễn là bạn vẫn có thể truy cập vào tài khoản của mình.


Tắt tính năng này thì đơn giản hơn. chúng ta làm theo các bước nêu trên, nhưng thay vì bật tính năng “Yêu cầu mã bảo mật” thì bây giờ bạn hãy tắt nó đi. Bạn cần xác nhận việc tắt tính năng bảo mật trong bước tiếp theo khi một thông báo đã được hiển thị cho bạn.


Tắt bảo mật 2 lớp trên Instagram không yêu cầu xác nhận thêm bất kỳ điều gì.


Lời kết


Việc hỗ trợ bảo mật 2 lớp cho tất cả người dùng là một bước quan trọng để giữ cho tài khoản Instagram an toàn. Nó rất nhiều dễ dàng để thiết lập, nhưng bây giờ nó chỉ hỗ trợ SMS hoặc mã dự phòng. Hy vọng trong tương lai Instagram cũng sẽ bổ sung thêm cách nhận mã xác nhận nữa, như thông qua ứng dụng Google Authenticator chẳng hạn.


Xem thêm các mẹo , và thủ thuật khác về Instagram


tại đây


.


4.7/5(16 votes )


Bảo mật 2 lớpHướng dẫnInstagramThủ thuật