Hướng dẫn xóa cache của Twitter trên iPhone để có thêm dung lượng trống

Twitter chính là một mạng xã hội để bạn có thể đăng những tweet ngắn (giống như status), chia sẻ hình ảnh, phát video trực tiếp , còn nhiều điều hơn thế nữa. Tuy nhiên, tại Việt Nam không có nhiều người dùng Twitter lắm, bởi vì chủ yếu chính là chúng ta dùng Facebookhay Instagram nhiều hơn.


Xem thêm: Lấy lại vài GB bộ nhớ trong của iPhone/iPad/iPod Touch với những thủ thuật sau


Nhưng nếu bạn đang dùng Twitter ở trên iPhone, bạn cũng sẽ dễ cho thấy rằng ứng dụng này tải rất nhiều nhanh các nội dung mà bạn đã xem trước đó, thậm chí các nội dung này có thể được xem khi chưa có kết nối mạng. Điều này chính là do Twitter lưu dữ liệu để tránh phải tải xuống lại những thông tin này mỗi khi bạn mở ứng dụng. Ví dụ về dữ liệu đã được lưu trong bộ nhớ cache bao gồm ảnh, ảnh GIF, cookie và nhiều thứ khác nữa.


Mặc dù bộ nhớ cache (bộ nhớ đệm) giúp tăng cường trải nghiệm người dùng và giảm việc sử dụng dữ liệu di động Tuy nhiên nó cũng chiếm một phần dung lượng bộ nhớ trên iPhone của bạn. Theo thời gian, dữ liệu lưu trữ có thể tăng lên , chiếm một bộ nhớ lớn ở trên thiết bị. Vì vậy, bạn hãy xóa bộ nhớ cache của Twitter một vài lần trong một khoảng thời gian số 1 định nào đó để tiết kiệm chưa gian lưu trữ cho mình.


Làm thế nào để xóa cache của Twitter trên iPhone


1. Mở ứng dụng Twitter đến từ màn hình chính lên.


2. Nhấn vào tab Tôi ở menu bên dưới ứng dụng.


3. Nhấn vào biểu tượng bánh răng cạnh tài khoản và chọn Cài đặt và riêng tư từ menu xổ ra.


xoa cache cua twitterxoa cache cua twitter


4. Tiếp tục chọn mục Sử dụng dữ liệu ở phần Chung.


xoa cache cua twitterxoa cache cua twitter


5. Lúc này bạn hãy để ý mục Lưu trữ có 2 phần chính đó là Lưu trữ phương tiện , và Lưu trữ web, bên cạnh mỗi phần đều có ghi rõ dung lượng mà nó chiếm ở trên máy của bạn để lưu cache. các bạn nhấn lần lượt vào 2 phần này để tiến hành xóa cache của Twitter.


xoa cache cua twitterxoa cache cua twitter


Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu mà Twitter đã lưu trữ trên iPhone của bạn , giải phóng chưa gian lưu trữ mà nó đang chiếm. Điều này cũng có nghĩa là Twitter phải tải lại tất cả những dữ liệu đó nếu bạn xem chúng vì chúng không tồn tại trong bộ nhớ cache.


Để biết thêm các thủ thuật để giải phóng không gian lưu trữ trên iPhone, hãy xem các bài viết này của mình:


Lấy lại vài GB bộ nhớ trong của iPhone/iPad/iPod Touch với những thủ thuật sauThủ thuật giúp bạn có thêm dung lượng ở trên iPhone mà chưa cần xóa ảnh hoặc ứng dụng


Đừng quên chia sẻ bài viết này và nếu có bất kỳ thắc gặp nào, hãy để lại bình luận ngay bên dưới nhé!


4.7/5(7 votes )


CacheHướng dẫnThủ thuậtTwitter