Hướng dẫn ép buộc iPhone X khởi động lại (Force Restart) khi máy bị đơ

Thỉnh thoảng iPhone sẽ bị đơ , và không thao tác đã được gì do máy bị trục trặc từ phần mềm. Đó có thể là do một ứng dụng lỗi mà chỉ bằng cách nào đó, nó can thiệp vào iOS hoặc cập nhật phần mềm Tuy nhiên cài đặt chưa đúng cách. Dù nguyên do có là gì đi chăng nữa, thì iPhone của bạn vẫn cũng sẽ đã được an toàn nếu bạn biết các xử lý, thậm chí chính là ngay cả với iPhone X.


iOS là một nền tảng cực kỳ ổn định, , và các vấn đề về phần mềm nhỏ thường có thể đã được giải quyết chỉ bằng cách chỉ đơn giản chính là tắt nguồn máy. Kể từ khi Apple bổ sung một nút nhấn dài ở vị trí của nút nguồn để kích hoạt Siri trên iPhone X, quá trình tắt thiết bị cũng sẽ khác khi so với các iPhone khác. Để có được tùy chọn Trượt để tắt nguồn (Slide to power off) bạn cần phải vào ứng dụng Cài đặt – Cài đặt chung , nhấn vào dòng Shut Down(Tắt nguồn) ở dưới cùng.


Tuy nhiên, trong trường hợp hiếm hoi đó chính là khi iPhone X bị đơ , bạn cần phải ép buộc iPhone tự khởi động lại (Force Restart), quy trình này đã được gọi là khởi động cứng – điều này là cần thiết để làm cho thiết bị trở lại trạng thái hoạt động bình thường. Với sự mất đi của nút home trên iPhone X, Thao tác này cũng đã thay đổi nếu bạn muốn ép buộc nó khởi động lại.


Để thực hiện việc ép iPhone X khởi động lại, bạn chỉ cần nhấn , giữ cả hai nút bên phải và nút giảm âm lượng cùng lúc, , giữ cho đến khi màn hình tắt đi – khoảng 10 giây. Tiếp tục giữ cả hai nút , và thả ra khi thiết bị hiện lên màn hình logo quả Táo quen thuộc.


ep-iphone-x-khoi-dong-laiep-iphone-x-khoi-dong-lai


iPhone X cũng sẽ khởi động lại như bình thường, tất cả dữ liệu có giá trị vẫn còn nguyên vẹn. Từ đó, bạn có thể tiếp tục khắc phục để tìm ra gốc rễ của vấn đề.


Đối với những chiếc iPhone bình thường, việc ép buộc nó phải khởi động lại chính là điều hiếm thấy , và hầu như bạn chưa cần phải dùng đến nó nếu như chiếc iPhone của bạn chưa jailbreak, Tuy nhiên nó vẫn là một dụng cụ hữu ích trong trường hợp khẩn cấp – đặc biệt chính là với iPhone mới phát hành.


Theo Gadget Hacks


5/5(2 votes )


Hướng dẫniPhone XThủ thuật