Hướng dẫn hạ cấp từ iOS 10.3.3 chính thức về iOS 10.3.2

Như vậy chính là iOS 10.3.3 đã chính thức đã được phát hành rộng rãi đến người dùng iOS trên toàn thế giới, bạn đã cập nhât lên phiên bản mới nhất này để trải nghiệm tính năng mới nhưng vì một nguyên nhân nào đó mà bạn muốn hạ cập về lại phiên bản iOS 10.3.2. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn Bạn làm điều đó.


Quan trọng cần lưu ý


Apple cũng sẽ khóa sign phiên bản iOS 10.3.2 vào bất cứ lúc nào, vì thế nên bạn hãy quyết định hạ cấp càng sớm càng tốt.


Để xem tình trạng khóa sign của các phiên bản iOS, các bạn xem bài viết: Làm thế nào để kiểm tra xem firmware đã bị Apple khóa hay chưa?


Quá trình hạ cấp sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trong máy của bạn thế nên hãy tạo một bản sao lưu (backup) ở trên iTunes hoặc iCloud để bảo đảm dữ liệu của bạn chưa bị mất sau khi hạ cấp.


Hướng dẫn hạ cấp đến từ iOS 10.3.3 chính thức về iOS 10.3.2


1. Trước tiên, bạn hãy tải về firmware của phiên bản iOS mà bạn muốn hạ cấp ở trên máy tính, ở đây mình cũng sẽ sử dụng trang IPSW.me để kiểm tra tình trạng firmware , và tải về luôn.


Tính tới thời điểm mình viết bài này thì Apple vẫn chưa khóa sign bản iOS 10.3.2.


tinh trang sign ios 10 3 2tinh trang sign ios 10 3 2


Lưu ý: Nếu bạn đang tải firmware bằng Safari , bật tính năng tự động giải nén, hãy bảo đảm rằng bạn đã tắt nó. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Chrome hoặc Firefox, hoặc đổi tên tệp .zip dưới dạng .ipsw.


2. Bây giờ bạn cần đưa thiết bị của bạn về chế độ DFU. Nếu bạn chưa biết nó là gì thì mời bạn xem bài viết: Chế độ DFU là gì? Các thông tin bạn cần biết về chế độ DFU trên iDevices 


Hoặc bạn có thể làm theo hướng dẫn nhanh bên dưới:


Cắm thiết bị của bạn vào máy tính.Tắt thiết bị của bạn bằng cách giữ nút nguồn , sau đó trượt để tắt nguồn.Tiếp theo, nhấn , và giữ nút nguồn trong 3 giây.Sau đó nhấn giữ nút home trong khi vẫn nhấn giữ nút nguồn.Thả nút nguồn và tiếp tục giữ nút home cho đến khi bạn nhận được một popup từ iTunes rằng nó đã chỉ ra thiết bị của bạn đang ở chế độ Recovery (phục hồi). Nếu bạn không thấy popup, hãy thử lại quá trình trên.Click vào nút Ok.


hap cap tu che do recoveryhap cap tu che do recovery


3. Nhấn giữ phím Alt / Option ở trên Mac hoặc phím Shift trong Windows , và click vào nút Restore (Khôi phục) iPhone – hoặc iPad – iPod touch.


hap cap tu che do recoveryhap cap tu che do recovery


4. Lúc này một cửa sổ cũng sẽ hiện lên, bạn chỉ việc chọn file .ipsw mà bạn đã tải về trước đó.


5. Một thông báo xuất hiện để xác nhận. Click vào nút Restore and Update(Khôi phục , và Cập nhật) để tiếp tục.


hap cap tu che do recoveryhap cap tu che do recovery


6. Trong màn hình tiếp theo, iTunes sẽ cung cấp cho bạn thông tin về phiên bản iOS 10.3.2. Click vào nút Next(Tiếp theo), sau đó chính là nút Agree(Đồng ý) để tiếp tục.


7. iTunes cũng sẽ xác minh phần mềm và cài đặt nó ở trên thiết bị của bạn. Sẽ mất khoảng 10 phút hoặc ít hơn.


Lưu ý: Nếu bạn nhận được thông báo lỗi “This device isn’t eligible for the requested build”, thì có thể chính là do bạn đã tải về firmware sai cho thiết bị của mình.


8. Sau khi hạ cấp thành công về iOS 10.3.2, bạn sẽ thấy màn hình ‘Hello’ màu trắng ở trên thiết bị của mình. Thực hiện theo các hướng dẫn ở trên màn hình để thiết lập lại thiết bị của bạn. Bạn có thể bắt đầu lại hoặc khôi phục thiết bị từ một bản sao lưu tương thích.


Nếu bạn đã lên iOS 10.3.3 để trải nghiệm rồi , thấy thiết bị của mình chậm hơn, hao pin hơn hay là nóng máy hơn thì Bạn nên hạ cấp về iOS 10.3.2. Chúng ta không thể nào đoán trước được khi nào Apple sẽ khóa sign thế nên cứ hạ đã được thì nên hạ.


Chúc Bạn thành công ! gringrin


4.8/5(34 votes )


Hạ cấpHướng dẫniOS 10.1iOS 10.1.1iOS 10.2