Chip Apple H1 trong AirPods 2 có thể làm được những gì?

AirPods đời đầu đã được ra mắt với con chip chưa dây W1 do Apple thiết kế nhưng chưa có nguy cơ ghép nối liền mạch , các tính năng độc đáo khác của chúng. Với AirPods mới, bạn có thể tận dụng được những cải tiến mà Apple mang lại cho con chip H1 hoàn toàn mới.


Xem thêm:Apple giới thiệu AirPods mới: trợ giúp “Hey Siri”, chip H1, hộp sạc không dây,…


Khi Apple thiết kế tai nghe AirPods đời đầu, các kỹ sư của họ đã nhanh chóng nhận ra rằng họ sẽ cần phải tích hợp một con chip không dây vào nó vì chuẩn Bluetooth chưa thể tự nó thực hiện được các tính năng ghép nối thông minh mà Apple mong muốn.


Câu trả lời của Apple đó là con chip W1, một con chip không dây độc quyền cung ứng các kết nối Bluetooth đáng tin cậy, mức tiêu thụ điện năng thấp hơn , một số nguy cơ độc quyền cho tai nghe chưa dây của họ.


Đây là những gì chip W1 – con chip chưa dây đầu tiên của Apple, thực hiện trong AirPods đời đầu:


Ghép nối Bluetooth liền mạch qua iCloud ở trên các thiết bị AppleQuản lý điện năng tiêu thụKết xuất âm thanh đã được gửi đến nóXử lý kết nối Bluetooth 4.1/4.2Quản lý cảm biếnĐồng bộ giữa hai tai nghe, hộp sạc và nguồn âm thanh


Và AirPods 2 mang lại các tính năng mà phiên bản đầu không có, chẳng hạn như gọi “Hey Siri” , và thời gian đàm thoại dài lâu 50%, Tuy nhiên đó không phải chính là tất cả.


Ket-noi-dong-bo-cua-AirPods-voi-iPhone-va-Apple-WatchKet-noi-dong-bo-cua-AirPods-voi-iPhone-va-Apple-WatchKhả năng kết nối đồng bộ chính là thứ được nhiều người biết đến số 1 của chip W1


Theo chính Apple, chip H1 trong AirPods mới trợ giúp tất cả các tính năng của chip W1 trước đó, cộng với các đặc quyền sau:


“Hey Siri”Thời gian đàm thoại dài hơn (1 tiếng)Kết nối không dây ổn định hơn với các thiết bịChuyển đổi giữa các thiết bị nhanh hơn gấp 2 lầnĐộ trễ khi chơi game thấp hơn 30%Thời gian kết nối nhanh hơn 1,5 lần cho các cuộc gọi điện thoạiSạc không dây cho hộp sạc


Một lần nữa, các tính năng này chỉ đã được cung ứng bởi chip Apple H1 mới.


AirPods-Hey-Siri-setup-cardAirPods-Hey-Siri-setup-card“Hey Siri” , và các tính năng độc quyền khác của AirPods 2 yêu cầu chip chưa dây Apple H1 mới


Còn đây chính là tổng quan nhanh về các dòng chip W của Apple cho đến nay:


Apple W1 là con chip đã được sử dụng trong AirPods đời đầu và các mẫu tai nghe Beats, như PowerBeats3 Wireless, Solo3 Wireless và BeatsX. Trong AirPods đời đầu, Apple W1 chịu trách nhiệm duy trì kết nối Bluetooth Class 1 với một thiết bị và giải mã luồng âm thanh đã được gửi đến nó.Apple W2 được tích hợp chung với con chip Apple S3 có trong Apple Watch Series 3 để cung cấp năng lượng cho nó. Theo Apple, việc chuyển sang dùng chip W2 cho Series 3 đã mang lại hiệu suất Wi-Fi nhanh hơn 85% , Bluetooth hiệu quả hơn 50% so với các mẫu Apple Watch trước đây.Apple W3 là phiên bản nâng cấp thứ ba của dòng chip này, được giới thiệu vào năm 2018. Nó trợ giúp Bluetooth 5 , cũng đã được tích hợp trong con chip Apple S4 có trong Apple Watch Series 4.


Cả hai phiên bản AirPods 1 , 2 đều hoạt động như một tai nghe nhét tai Bluetooth tiêu chuẩn khi được kết nối với bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ Bluetooth 4.0+, bao gồm cả điện thoại Android.


AirPods mới đi kèm với hộp sạc bình thường (không phải sạc chưa dây) có giá như cũ, tức chỉ 159$. Còn nếu bạn muốn mua AirPods mới với hộp sạc không dây thì bạn phải dành ra 199$. Hộp sạc chưa dây cũng được bán lẻ với giá 79$.


Theo iDB


AirPodsAirPods 2AppleHey Siri