iOS 13 sẽ có Dark Mode cho toàn hệ thống?

Hai biên tập viên Mark Gurman và Debby Wu của trang Bloomberg mới đây đã công bố một báo cáo vào hôm thứ tư, trong đó họ đã đề cập đến một số thay đổi sắp tới cho iOS 13.


Theo báo cáo thì:


Bản cập nhật hệ điều hành tiếp theo của Apple – iOS 13, sẽ bao gồm tùy chọn Chế độ tối (Dark Mode) để xem dễ dàng hơn vào ban đêm , và cải tiến cho CarPlay – một phần mềm trên xe ô tô của công ty.


Dark Mode không những giúp cho người dùng dễ xem hơn vào buổi tối, mà nó còn có thể cải thiện thời lượng pin ở trên các thiết bị sử dụng màn hình OLED như dòng iPhone X/XS.


Đó chính là bởi vì chưa giống như màn hình LCD, các điểm ảnh trên màn hình OLED cũng sẽ phát sáng riêng lẻ thay vì sử dụng mô-đun đèn nền gây tốn điện chỉ để chiếu sáng từng milimet màn hình. Dark Mode cho toàn bộ hệ thống cũng sẽ tắt hầu hết các điểm ảnh của màn OLED khi chúng có màu đen.


giao-dien-sang-va-toi-thu-thuat-iosgiao-dien-sang-va-toi-thu-thuat-iosThủ Thuật iOS cũng đã có Dark Mode cho riêng mình


Ngoài ra, cũng sẽ có các nâng cấp dành riêng cho iPad như một màn hình chính mới, khả năng chuyển qua nhiều phiên bản của một ứng dụng, giống như các trang (tab) trong trình duyệt web , cải tiến khả năng quản lý tệp.


Vì vậy, mình đoán những thay đổi này có nghĩa chính là iOS 13 cũng sẽ loại bỏ đi một vài trở ngại lớn để giúp khoảng cách iPad có thể thay thế được cho máy tính ngày càng gần hơn.


Để dễ hiểu, iOS 13 cũng sẽ cho phép chúng ta cắm các thiết bị lưu trữ ngoài như ổ flash USB hoặc máy ảnh kỹ thuật số vào iPad để sao chép các tập tin vào máy tính bảng (cải tiến trong việc quản lý tập tin). Thêm vào đó, chúng ta có thể mở tài liệu trong các tab của cùng một ứng dụng (giống trình duyệt Safari) để dễ dàng chuyển đổi chúng, giúp tăng năng suất thực hiện việc.


Bài viết của Bloomberg đề cập rằng Apple cũng sẽ ra mắt dịch vụ xem tạp chí mới và dịch vụ xem video trả phí thông qua các bản cập nhật iOS trong năm nay, có nghĩa là cũng sẽ có nhiều hơn một bản cập nhật để kích hoạt các dịch vụ này.


Hiện tại, iOS 12.2 beta gần đây đã cho phép dịch vụ đăng ký tạp chí Apple News mới hoạt động. Còn đối với dịch vụ xem video (giống Netflix) thì bạn có thể đăng ký trong ứng dụng TV, những dịch vụ này sẽ được phát hành thông qua một bản cập nhật phần mềm iOS khác vào giữa tháng Tư, Tuy nhiên nhiều nguy cơ chính là Việt Nam mọi người cũng sẽ chưa sử dụng được chúng.


Dưới đây là một video concept iOS 13 tuyệt vời của Jacob Rendina, mời bạn cùng xem.


Tất cả những thông tin này đã từng đã được Bloomberg báo cáo lần đầu tiên vào mùa hè năm 2018, gợi ý rằng iOS 13 sẽ mang đến một màn hình chính được làm mới, các tab trong tất cả các ứng dụng, cải tiến đa nhiệm, cải tiến ứng dụng Tệp , và nhiều thứ khác.


Bạn mong muốn đã được nhìn thấy tính năng mới nài trong iOS 13?


Hãy cho mình biết chỉ bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.


Theo iDB


Chế độ tốiDark modeiOS 13Tin đồnTin tức