Hướng dẫn sử dụng X-Mirage để phản chiếu màn hình iPhone, iPad lên máy tính

Trước đây mình đã có bài hướng dẫn phản chiếu màn hình iPhone hoặc iPad lên máy Mac miễn phí Tuy nhiên không phải ai cũng dùng Mac, thế nên mình đã tìm ra được một biện pháp thay thế, dùng đã được cho cả Windows , Mac. Đó là sử dụng phần mềm X-Mirage.


X-Mirage chính là một phần mềm trên máy tính, có phiên bản dành cho Windows và MacOS. Phần mềm này sử dụng AirPlay ở trên thiết bị iOS để cho phép bạn phát các nội dung chưa dây hoặc màn hình iPhone, iPad , và iPod đến bất kỳ máy tính Mac / Windows nào. Ngoài ra, X-Mirage còn cho phép mọi người quay lại màn hình , âm thanh từ thiết bị iOS, cũng như voiceover qua nicrophone chỉ bằng một cú nhấp chuột.


Các tính năng của X-Mirage


Phản chiếu màn hình iPhone, iPad, iPod lên máy tính theo thời gian thực chỉ vài click.Phản chiếu đã được nhiều thiết bị cùng một lúc.Ghi âm và quay màn hình khi đang phát.Voiceover qua microphone.Bảo vệ chỉ bằng mật khẩu để ngăn chặn người dùng không mong muốn.Phát âm thanh đến từ thiết bị iOS ở trên Mac / PC.


Tải về X-Mirage


X-Mirage không phải là một phần mềm miễn phí, bạn sẽ phải trả 16$(cả Windows lẫn Mac) để có thể dùng đã được vĩnh viễn cũng như cập nhật các tính năng mới sau này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng thử nó trong vòng 7 ngày.


Tải về: X-Mirage


Cập nhật 6/1/2018: Mình không còn tặng key miễn phí cho phần mềm này nữa, nếu muốn sử dụng full thì Bạn nên mua bản quyền tại đây.


Nếu bạn chưa có điều kiện mua thì hãy bình luận ở bên dưới bài viết, mình cũng sẽ gửi key kích hoạt bản quyền (chỉ dành cho Windows) cho Bạn thông qua email mà bạn đã nhập. Nhưng mình vẫn khuyến khích mọi người mua để ủng hộ cho nhà phát triển.


Thiết bị tương thích


X-Mirage tương thích với các thiết bị iOS có AirPlay như:


iPad 2, iPad 3, iPad 4, iPad Air, iPad Air 2, iPad mini, iPad mini 2, iPad mini 3, iPad mini 4, iPad Pro (9,7-inch , 12,9-inch)iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone XiPod touch (thế hệ thứ 5), iPod Touch (thế hệ thứ 6)


Và máy tính chạy Windows XP trở lên, máy Mac chạy OS X 10.6 trở lên.


Hướng dẫn sử dụng X-Mirage để phản chiếu màn hình iPhone, iPad lên máy tính


Trong bài hướng dẫn này, mình sẽ thao tác trên máy tính chạy Windows 10 , iPhone chạy iOS 10.


1. Đầu tiên các bạn hãy click vào trang chủ của X-Mirage để tải về máy tính phiên bản phù hợp , tiến hành cài đặt như thường lệ.


2. Sau khi cài đặt xong, các bạn mở nó lên. Nếu có hỏi key kích hoạt thì bạn chọn 7 days trial (nếu muốn dùng thử 7 ngày) hoặc nhập key mà bạn đã mua trước đó.


3. Trên thiết bị iOS, các vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để mở thanh Control Center, sau đó chọn nút Phản chiếu AirPlay(AirPlay Mirroring) , chọn dòng “X-Mirage[tên-máy-tính]”.


Lưu ý:cả thiết bị iOS , máy tính của bạn đều phải đã được kết nói đến cùng một mạng Wi-Fi thì mới phản chiếu đã được nhé.


phan chieu man hinh bang x-miragephan chieu man hinh bang x-mirage


Nếu kết nối thành công thì chỗ AirPlay nó sẽ hiện như hình dưới và ở trên máy tính xuất hiện một cửa sổ màn hình ở trên thiết bị iOS thep thời gian thực. Nếu bạn thao tác trên thiết bị iOS thì màn hình của nó cũng sẽ thao tác tương tự.


phan chieu man hinh bang x-miragephan chieu man hinh bang x-mirage


Trên màn hình phản chiếu ở máy tính có một số nút, các nút đó có chức năng như sau:


phan chieu man hinh bang x-miragephan chieu man hinh bang x-mirage


Nút 1: nút này để ngắt kết nối phản chiếuNút 2: nút này để ghi âm những âm thanh phát ra đến từ thiết bị iOS của bạn.Hàng nút số 4: đến từ trái qua mọi người có nút tăng giảm âm lượng, cụm nút điều khiển video, nút quay màn hình , và cuối cùng là nút phóng to toàn màn hình.


Vậy là mình đã hướng dẫn xong các bạn cách để phản chiếu màn hình iPhone, iPad lên máy tính chỉ bằng phần mềm X-Mirage rồi đó gringrin rất nhiều đơn giản đúng chưa nào.


Bạn cũng có thể phản chiếu nhiều thiết bị cùng một lúc luôn cũng được, mỗi thiết bị cũng sẽ hoạt động riêng rẻ nên bạn có thể làm việc thoải mái.


phan chieu man hinh bang x-miragephan chieu man hinh bang x-mirage


Cảm nhận sơ lược về chất lượng của X-Mirage


Mình đánh giá cao tính đơn giản của X-Mirage khi mà chỉ cần tải về, cài đặt , thực hiện vài thao tác trên thiết bị chính là chúng ta đã phản chiếu thành công màn hình thiết bị iOS lên máy tính rồi, mình rất nhiều ghét phải sử dụng những thứ rắc rối nên khi dùng X-Mirage thì mình cảm thấy rất nhiều hài lòng.


Về tốc phản chiếu của X-Mirage là rất nhanh, hầu như ngay lập tức. Chất lượng màn hình phản chiếu trên máy tính có độ nét cao, chưa bị mờ hay là nhòe (có thể tùy thuộc vào tốc độ mạng), lúc mới kết nói thì chất lượng có hơi mờ chút xíu Tuy nhiên vài phút sau chính là nó sẽ rõ lại ngay.


Còn về thao tác di chuyển, mình chưa đánh giá cao phần này vì đôi khi mình thao tác với những tác vụ nặng thì màn hình phản chiếu trên máy tính bị lag nhẹ, hiệu ứng không đã được mượt mà cho lắm. Nhưng suy cho cùng thì nó vẫn tốt.


X-Mirage còn có một khu vực Setting để bạn có thể tùy biến những thứ khác như chính là tối ưu cho độ phân giải màn hình, chỉnh sửa tên / đặt mật khẩu của AirPlay, chạy ở chế độ full màn hình.


cai dat X-Miragecai dat X-Mirage


Những thứ khác mọi người có thể tự tính khám phá nhé.


Lời kết


Đối với người dùng Windows thì đây chính là một phần mềm hữu ích để thay thế cho QuickTime của Mac giúp cho phản chiếu màn hình của thiết bị iOS lên máy tính một cách dễ dàng.


Từ bây giờ, bạn sẽ có thêm một sự chọn lựa nữa khi muốn livestream màn hình của iPhone lên Facebook chẳng hạn, hay là quay video màn hình để thực hiện demo cho ứng dụng của bạn.


Hiện tại bạn đang dùng phần mềm nào để phản chiếu màn hình thiết bị iOS lên máy tính? Bạn có dự tính cũng sẽ chuyển sang dùng X-Mirage thay thế không? Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn bên dưới , và nếu thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ nó nhé.


4.7/5(10 votes )


Hướng dẫnPhản chiếu màn hìnhThủ thuật