AirPods với AirPods 2 có gì khác nhau?

AirPods thế hệ thứ hai mới của Apple đã chính thức được giới thiệu và nhiều người tự hỏi liệu chúng có phải là một bản nâng cấp đáng giá đến từ bản gốc hay không.


Nếu bạn cũng đang có thắc gặp giống như vậy, thì bạn đã đến đúng nơi, bởi vì trong bài viết này, chúng ta cũng sẽ thảo luận về sự khác biệt đáng nói số 1 giữa AirPods đời đầu , và thế hệ thứ hai của nó.


Những điểm khác nhau


Hỗ trợ “Hey Siri”


Với AirPods đời đầu, bạn có thể chạm hai lần vào một bên AirPod để gọi nhanh Siri. Còn với AirPods thế hệ thứ hai, bạn có thể nói “Hey Siri” chính là cô nàng trợ lý ảo xuất hiện, sẵn sàng nhận lệnh của bạn.


AirPods-Hey-Siri-setup-cardAirPods-Hey-Siri-setup-card


Chip H1 mới


Apple đã rất thành công với con chip W1 có trong AirPods đời đầu, , và họ đã làm thêm một phiên bản nâng cấp mới gọi là H1. Không rõ nguyên nhân tại sao Apple chuyển tên gọi đến từ W sang H, nhưng con chip mới có một số cải tiến so với người tiền nhiệm. Dưới đây chính là những gì mà chip H1 thực hiện đã được trong AirPods mới:


Hỗ trợ “Hey Siri”Thời gian đàm thoại dài hơn (1 tiếng)Kết nối không dây ổn định hơn với các thiết bịChuyển đổi giữa các thiết bị nhanh hơn gấp 2 lầnĐộ trễ khi chơi game thấp hơn 30%Thời gian kết nối nhanh hơn 1,5 lần cho các cuộc gọi điện thoạiSạc không dây cho hộp sạc


Hiệu suất âm thanh


Apple không đề cập đến bất kỳ sự khác biệt đáng chú ý nào về chất lượng âm thanh giữa AirPods thế hệ thứ nhất , thứ hai, Tuy nhiên chip H1 được cho là mang lại trải nghiệm âm thanh vượt trội hơn nhờ việc phương thức truyền âm thanh được cải thiện.


Hộp sạc không dây


AirPods 2 có một phiên bản đi kèm với hộp sạc không dây chuẩn Qi, trong khi AirPods thế hệ đầu tiên chỉ đi kèm với hộp sạc chỉ có thể được sạc chỉ bằng cáp Lightning.


Bạn cũng có thể mua hộp sạc không dây riêng cho AirPods đời đầu nếu muốn; tuy nhiên, mình thấy rằng bạn nên nâng cấp hẳn sang AirPods 2 với hộp sạc chưa dây luôn thì mới xứng đáng.


Hỗ trợ phần mềm


AirPods đời đầu hỗ trợ kết nối với các thiết bị và phần mềm sau:


iPhone, iPad hoặc iPod touch chạy iOS 10 trở lênApple Watch chạy watchOS 3 trở lênMac chạy macOS Sierra trở lên


AirPods thế hệ thứ hai chỉ hỗ trợ kết nối với các thiết bị và phần mềm sau:


iPhone, iPad hoặc iPod touch chạy iOS 12.2 trở lênApple Watch chạy watchOS 5.2 trở lênMac chạy macOS Mojave 10.14.4 trở lên


Những điểm giống nhau


Mặc dù có một số nâng cấp và thay đổi giữa hai phiên bản AirPods, nhưng AirPods 2 vẫn còn những điều khiến người dùng không hài lòng.


Thời lượng pin


Apple nói họ tăng thêm 1 tiếng đàm thoại nhờ chip H1 mới trong AirPods 2, Tuy nhiên với những tác vụ sử dụng khác, bạn sẽ thất vọng vì nó tương đương với AirPods đời đầu.


Thời gian sử dụng chính là 24 tiếng với hộp sạc5 tiếng nghe trong một lần sạc15 phút sạc cung ứng thời gian nghe lên đến 3 tiếng


Cảm biến


Cả micro , gia tốc kế của AirPods đời đầu , AirPods 2 đều có thể nhận ra giọng nói của bạn , để biết khi nào chúng đã được gõ để sử dụng cử chỉ.


Thiết kế


Hầu hết mọi người đều mong đợi rằng AirPods 2 cũng sẽ có một thiết kế mới mẻ hơn nhưng chắc có lẽ Apple đang để dành điều đó cho phiên bản thứ ba. Một số người khác lại mong đợi AirPods 2 có thêm màu mới, chẳng hạn như màu đen.


Ngoài việc chỉ có một phiên bản màu trắng, AirPods 2 cũng chưa có thay đổi gì về bên ngoài.


Giá bán


AirPods 2 có giá khởi điểm chính là 159$ giống AirPods đời đầu. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn cần phải bỏ ra 199$ nếu bạn muốn AirPods thế hệ thứ hai đi kèm với hộp sạc không dây. Sự khác biệt duy nhất ở đây là nếu bạn mua AirPods đời đầu ở mức giá này, bạn sẽ phải chi thêm 79$ để mua hộp sạc chưa dây, khiến cho tổng giá tiền lên thành 238$.


gia-ban-airpods-moi-va-hop-sacgia-ban-airpods-moi-va-hop-sac


Có đáng để nâng cấp?


Theo mình, mình cũng sẽ chỉ mua phiên bản AirPods 2 với hợp sạc thông thường để tiết kiệm chi phí, vì mình cũng không hay sạc không dây. Hoặc nếu bạn đang có AirPods đời đầu , và muốn sạc chưa dây, hãy mua thêm hộp sạc không dây cho nó.


Mình không thích AirPods thế hệ thứ hai cho lắm vì nó chỉ chính là bản ‘nâng cấp nhẹ’ với những tính năng ít đột phá mà giá thì bị độn lên thêm 40$ cho phiên bản có hộp sạc chưa dây.


Mặt khác, quyết định cuối cùng là tùy thuộc vào bạn , và liệu bạn có cần tính năng “Hey Siri” hay là không? Hay bạn cần thêm một chút thời gian đàm thoại (theo Apple là 1 tiếng) nhờ vào chip H1 mới?


Bạn cũng sẽ chọn một đôi AirPods thế hệ thứ hai chứ? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.


Theo iDB


AirPodsAirPods 2So sánh