Instagram bổ sung tính năng chụp ảnh xóa phông cho iPhone 6s trở lên

Instagram mới đây đã thêm một tính năng cho phép bạn chụp ảnh , quay video với hiệu ứng xóa phông. Tính năng hoạt động trên nhiều chiếc điện thoại khác hơn là chế độ chụp chân dung của Apple. Tất cả các dòng iPhone có một camera bao gồm iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7 , và iPhone 8 đều có thể sử dụng tính năng này.


Instagram Focus


Với Focus (tên tiếng Việt chính là “Tiêu cự”), Instagram cung cấp hiệu ứng chiều sâu nhân tạo cho bức ảnh của bạn. Gương mặt của bạn cũng sẽ được thực hiện rõ lên trong khi nền phía sau sẽ đã được làm mờ đi.


Instagram Focus hoạt động trên tất cả các thiết bị đến từ iPhone 6s trở lên, bao gồm các phiên bản iPhone với một camera duy nhất. Nó hoạt động được ngay khi bạn chụp một người hoặc chụp nhiều người khác. Tuy nhiên, phải có một khuôn mặt xuất hiện trong camera, bởi vì các đối tượng khác chưa thể nhận ra chức năng Focus này.


Điều thú vị hơn chính là tính năng này hoạt động được khi chụp bằng camera sau lẫn chế độ chụp selfie, giống như ở trên iPhone X vậy.


chup xoa phong instagramchup xoa phong instagram


Tháng trước, Techcrunch đã phát hiện ra rằng Instagram đã làm việc ở trên một chức năng chụp ảnh chân dung, điều này bắt nguồn từ bộ mã nguồn của ứng dụng. Nhưng bây giờ chức năng này đã chính thức có mặt.


Hiệu ứng chân dung này cũng sẽ thực hiện cho bức ảnh của bạn trở nên chuyên nghiệp với nền đã được làm mờ đi. Nó khác với tính năng chụp cận cảnh (macro) của điện thoại, vì Focus có thể nhận dạng được khuôn mặt. Nhờ vào trí tuệ nhân tạo (AI), Instagram sẽ biết đã được đâu là chủ thể , và đâu chính là nền phía sau, chỉ bằng cách đó nó cũng sẽ thêm một hiệu ứng mờ ở nền.


Xem thêm: Phân biệt giữa ảnh chụp macro và ảnh xóa phông. Tại sao nhiều người nhầm lẫn?


Hỗ trợ nhiều thiết bị khác


Tính năng Focus (Tiêu cự) có thể tìm thấy trong Instagram Stories, xuất hiện cùng với hiệu ứng Boomerang và Superzoom. Ngoài trợ giúp cho iPhone, nó còn trợ giúp cho các thiết bị Android số 1 định. Chế độ chân dung của Apple chỉ hoạt động trên iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus , iPhone X trong khi chế độ chân dung của Android có thể được sử dụng trên Pixel 2 và Pixel 2 XL với một camera.


Nếu thiết bị của bạn chưa đã được trợ giúp tính năng này, bạn phải sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để tạo ra hiệu ứng xóa phông như Fore Photo hay Tadaa SLR.


Tag bạn bè vào Stories


Ngoài tính năng chụp ảnh chân dung này, Instagram cũng thêm một tùy chọn để gắn thẻ cho bạn bè với một nhãn dán trong ảnh , và video xuất hiện trong story của bạn. Các người mà bạn đã gắn thẻ sẽ nhận đã được thông báo về việc này.


tag ban be vao instagram storiestag ban be vao instagram stories


Để sử dụng nhãn dán này, Bạn chỉ cần chụp ảnh hoặc quay video cho câu chuyện của mình, sau đó nhấn vào biểu tượng nhãn dán ở phía trên , và chọn nhãn dãn @Nhắc đến (@Mention), bắt đầu nhập tên tài khoản bạn muốn tag vào story. Sau đó bạn có thể xoay hoặc di chuyển nhãn dãn này đến bất kỳ đâu mà bạn muốn.


Để sử dụng đã được tính năng Focus , tag bạn bè trong story, bạn cần phải nâng cấp ứng dụng Instagram lên phiên bản 39.0.


Chụp ảnhChụp chân dungChụp xóa phôngInstagramInstagram Stories