iOS 12 cho phép iPhone hoặc iPad tự động cập nhật khi có phần mềm iOS mới

Được giới thiệu trong iOS 12, tùy chọn Tự động cập nhật mới cho phép iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn tự động cài đặt phần mềm iOS mới nhất ngay khi có phiên bản mới.


Cách bật Tự động cập nhật trên iOS 12


Tính năng này được tìm thấy trong Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm → Cập nhật tự động (Settings → General → Software Update → Automatic Updates). Khi đã được bật, thiết bị của bạn cũng sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật mới nhất ngay khi chúng đã được phát hành.


Mình chưa biết nếu tùy chọn chọn này đã được bật thì nó sẽ cập nhật iOS mới trong im lặng hay là nó sẽ hỏi thêm gì đó không, nhưng mình nghĩ chính là nó cũng sẽ chưa cần thêm bất kỳ hành động nào từ người dùng. Như một lời nhắc nhở nhanh chóng, Apple hiện yêu cầu bạn chấp nhận các điều khoản , và thỏa thuận khác nhau trước khi cài đặt bản cập nhật phần mềm iOS.


bat tu dong cap nhat ios 12bat tu dong cap nhat ios 12


Tùy chọn này cũng sẽ xuất hiện trên mọi iPhone, iPad và iPod touch mà bạn sở hữu chạy iOS 12 trở lên.


Bạn lưu ý là tính năng này chưa có liên quan gì đến tính năng tải tự động cho các ứng dụng nhé. Mình biết chắc chắn vì trong nhiều năm nay, bạn có thể yêu cầu iOS tự động cài đặt bản cập nhật ứng dụng hoặc tải xuống ứng dụng đã mua trên các thiết bị khác chỉ bằng cách điều chỉnh cài đặt iTunes , App Store của bạn.


iOS sẽ đưa ra thông báo và thêm dấu chấm màu đỏ vào ứng dụng Cài đặt khi có bản cập nhật phần mềm mới. Người dùng iOS 12 vẫn có thể kiểm tra các cập nhật theo cách thủ công trong Cài đặt, cũng như cài đặt bản cập nhật mới ngay lập tức hoặc lên lịch cập nhật để cài đặt qua đêm.


macOS đã hỗ trợ tính năng tự động cập nhật này trong một thời gian ngắn, không chỉ cho các bản phát hành macOS mới mà còn cho các bản cập nhật bảo mật khẩn cấp, các tệp dữ liệu hệ thống , và hơn thế nữa.


Tự động cập nhật: hữu ích hoặc không?


Tùy chọn mới này được tắt theo mặc định, có thể hoặc chưa phải chính là điều tốt.


Người dùng thông thường không quan tâm đến bản cập nhật phần mềm iOS có thể quyết định bật tùy chọn này để bảo đảm họ luôn chạy phiên bản mới số 1 của phần mềm iOS. Mặt khác, các nhà kỹ thuật thích đọc các ghi chú phát hành (release notes) , và tự quyết định xem liệu bản cập nhật đó có xứng đáng với thời gian của họ gần như chắc chắn sẽ vô hiệu hóa tính năng này hay không.


ti le cai dat ios 11 wwdc18ti le cai dat ios 11 wwdc18


Với những vấn đề về về lỗi hoặc bug tạo ra trên các bản cập nhật phần mềm lớn, chưa ai muốn thức dậy với một chiếc iPhone mới cập nhật toàn các lỗi mới , làm crash các ứng dụng của bạn.


Vì những nguyên nhân đó, mình chắc chắn vui mừng khi Apple quyết định tắt tính năng này theo mặc định – mặc dù họ có thể thiết lập nó thành bật để thúc đẩy tỷ lệ cập nhật phần mềm cho iOS.


Bạn có muốn tự mình cài đặt bản cập nhật iOS cho iPhone của bạn không? Hay bạn muốn tính năng này sẽ làm tất cả thay bạn, hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.


4.7/5(7 votes )


Cập nhậtiOS 12