Các lý do mà bạn không thể xóa thông tin thanh toán của mình khỏi Apple ID

Không phải ai cũng muốn thẻ tín dụng (credit card) hay là thẻ ghi nợ (debit card) của họ đã được liên kết với tài khoản Apple ID. Một số người sợ rằng các thông tin tài chính của họ bị rò rỉ cho các thương gia trực tuyến , và các cửa hàng buôn bán nội dung kỹ thuật số, vì thực tế nhiều trường hợp chưa may xảy ra khi họ có thể bị trộm danh tính và mua hàng trái phép.


Với ý nghĩ đó, bạn sẽ phải làm gì nếu không muốn thẻ tín dụng mà bạn đã liên kết với tài khoản Apple ID của mình bị dính dáng đến những vụ việc chưa đáng có ở trên, có phải bạn sẽ có ý định chọn tùy chọn “Không” ở mục Thanh toán trong tài khoản của mình? Nhưng mục đó lại chưa xuất hiện khi bạn cần nó?


Xem thêm:


Hướng dẫn bật bảo mật 2 lớp cho Apple ID ngay trên iPhone hoặc iPadHướng dẫn tạo tài khoản Apple ID đơn giản và hoàn toàn miễn phí chỉ bằng iTunesPhân biệt giữa Apple ID , và tài khoản iCloud. Những sai lầm thường gặp phải


Mình sẽ nói về vấn đề này trong bài viết và giải thích tại sao tùy chọn “Không” trong mục Thanh toán chưa xuất hiện để bạn chọn.


Bạn có thể đăng ký một tài khoản Apple ID mới mà chưa cần phải có thẻ tín dụng hay thông tin thanh toán Tuy nhiên vẫn có một số người dùng gặp khó khăn trong việc xóa thông tin thanh toán sau khi họ đã thêm.


Thông thường, bạn chỉ cần chọn “Không” trong các phương thức thanh toán và sử dụng thẻ quà tặng trên iTunes Store để mua nhạc, phim hoặc ứng dụng, Tuy nhiên có một số tình huống hiếm hoi chính là tuỳ chọn “Không” này sẽ chưa xuất hiện.


Không thể xóa phương thức thanh toán khỏi Apple ID?


Có một số lý do khiến Apple không cho phép bạn các loại bỏ thông tin thanh toán khỏi Apple ID. Apple nói rằng một trong những lý do sau đây có thể là nguyên nhân:


Bạn có thể đang nợ tiền của Apple


Nếu bạn còn nợ số dư mua hàng trong App Store hoặc iTunes Store, nhưng Apple không thể tính phí cho bạn, Apple sẽ chưa cho phép bạn loại bỏ phương thức thanh toán khỏi Apple ID cho đến bạn phải thanh toán hết số dư đó.


Điều này có thể xảy ra nếu thẻ tín dụng mà bạn đã liên kết bị đóng lại, hoặc bị đình chỉ trước khi Apple có thể tạo hóa đơn cho bạn, và kết quả là, Apple không nhận đã được tiền , tài khoản của bạn bị “đánh dấu” là nợ.


Khi số dư được trả hết, bạn có thể vào trang cài đặt Apple ID của mình , và dễ dàng chọn tùy chọn “Không” trong mục phương thức thanh toán, sau đó xóa bỏ thẻ tín dụng của bạn ra khỏi hệ thống trực tuyến của Apple một cách dễ dàng.


Bạn có đăng ký dịch vụ tự động gia hạn không?


Nếu bạn đăng ký một dịch vụ được thiết lập để tự động gia hạn hàng tháng thì Apple cũng sẽ chưa cho phép bạn loại bỏ thông tin thanh toán của bạn bởi vì thực hiện như vậy có nghĩa là bạn sẽ không có cách nào để thanh toán cho dịch vụ tự động gia hạn đó.


Một trong những dịch vụ mà có thể bạn đã thiết lập tự động gia hạn là:


Apple MusicĐăng ký tạp chíĐăng ký báoVà hơn thế nữa


Khi bạn vô hiệu hóa cài đặt tự động gia hạn đối với bất kỳ dịch vụ nào trong số những dịch vụ này mà bạn đã đăng ký, bạn có thể dễ dàng đặt thông tin thanh toán trong tài khoản của bạn thành “Không”.


Lưu ý rằng nếu bạn hủy bỏ việc gia hạn trong vòng 8 giờ trước khi hóa đơn gia hạn mới được tạo, thì bạn vẫn có thể bị tính phí một lần nữa trước khi bạn hủy nó.


Bạn có sử dụng tính năng Chia sẻ trong Gia đình (Family Sharing)?


Nếu bạn đang sử dụng tính năng này ở trên tài khoản Apple ID của bạn, thì bạn cũng sẽ đã được yêu cầu phải có phương thức thanh toán liên quan đến tài khoản đó và cũng sẽ chưa thể xóa bỏ.


Phương thức thanh toán này đã được sử dụng bởi tất cả các thành viên có trong đó theo quyết định của người tổ chức tài khoản. Không có cách nào để rút lại phương thức thanh toán nếu bạn không vô hiệu hóa tính năng Chia sẻ trong Gia đình.


Gần đây bạn đã chuyển đến một quốc gia hoặc khu vực mới?


Nếu bạn đã chuyển ra khỏi quốc gia hoặc khu vực của mình , đang cố gắng sử dụng một Apple ID hợp lệ mà bạn thiết lập ở một quốc gia hoặc khu vực khác, thì bạn sẽ cần phải liên kết một phương thức thanh toán mới với Apple ID đó ít số 1 là một lần.


Bạn sẽ luôn có tùy chọn để quay lại , xóa nó sau này bằng cách chọn “Không” từ danh sách các tùy chọn thanh toán trong trang cài đặt Apple ID của bạn đến từ máy tính.


Apple ID của bạn đã từng tải ứng dụng từ App Store trước đây chưa?


Nếu bạn đã tạo một tài khoản Apple ID mà không có thẻ tín dụng, thì hãy tận hưởng nó! Nhưng Apple có thể yêu cầu bạn cung ứng phương thức thanh toán nếu bạn cố tải xuống một ứng dụng hoặc một bài hát từ App Store hay iTunes Store trong lần đầu tiên.


Tất nhiên, bạn luôn có thể xóa nó sau này đến từ trang cài đặt Apple ID của mình.


Lời kết


Bài viết này có thể được áp dụng nếu tài khoản Apple ID của bạn đang sử dụng cho App Store, App Store ở trên macOS, iTunes Store và iBooks Store hoặc bất kỳ cửa hàng nội dung số nào của Apple.


Lưu ý rằng bạn nên giữ thẻ tín dụng của bạn trong hồ sơ tài khoản nếu bạn muốn mua ứng dụng, game, nhạc,… vào một ngày nào đó, nhưng mình hiểu rằng một số người lo sợ về việc thông tin thanh toán bị rò rỉ vì nguyên nhân bảo mật.


Hy vọng rằng với bài viết này, bạn có thể tìm ra đã được nguyên nhân chính khiến cho bạn không thể xóa thông tin thanh toán của mình ra khỏi Apple ID.


4.8/5(13 votes )


Apple IDApple PayHướng dẫnKhắc phụcThanh toánThủ thuật