Đánh giá game Monument Valley 2: đồ họa vẫn rất đẹp nhưng dễ hơn phần 1

Đã 3 năm kể từ khi phiên bản đầu tiên của Monument Valley xuất hiện trên App Store. Nó đã ngay lập tức gây ấn tượng mạnh mẽ, một vì là vì đồ họa cực đẹp của nó mà sau này có nhiều game ăn theo phong cách này. Monument Valley không chỉ đẹp mà nó còn chính là những câu đố tuyệt vời, lấy hình ảnh về ảo ảnh quang học làm trung tâm.


Được sự ủng hộ của nhiều người, phần thứ hai của Monument Valley cuối cùng cũng đã được phát hành. Với một nhân vật mới, các câu đố , và hình ảnh mới hơn, mọi người cũng sẽ đi sâu vào thế giới tuyệt vời của Monument Valley 2.


Monument Valley chính là trò chơi cổ điển nổi tiếng cho iOS


Monument Valley chính là một trò chơi đẹp về ảo ảnh quang học dựa ở trên các tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ người Hà Lan – Escher. Trong game, bạn cũng sẽ phải di chuyển , xê dịch các khối hình hộp để tìm đường đi cho nhân vật, bạn sẽ mắc nhiều điều bất ngờ mà có thể bạn cũng sẽ chưa bao giờ nghĩ đến.


Game đã được thiết kế hoàn hảo cho cả iPhone , và iPad. Những đoạn chuyển cảnh duyên dáng và âm thanh kỳ bí đã thực hiện cho Monument Valley trở thành một trò chơi cổ điển đã được nhiều người khen ngợi.


Monument Valley 2 đã được xây dựng như chính là một phần tiếp theo. Game được thiết kế với phong cách giống với phần đầu tiên Tuy nhiên đã được bổ sung thêm nhiều thứ khác thú vị, Tuy nhiên về gameplay thì cả hai hầu như giống nhau. Nếu bạn đã chơi phần 1 rồi thì cảm thấy chơi phần 2 cũng sẽ rất nhiều đơn giản , quen thuộc.


Nhưng nếu bạn chưa chơi phần 1 thì sao? Đừng lo lắng, bạn chưa cần phải chơi phần 1 Tuy nhiên vẫn có thể chơi Monument Valley 2 bởi vì phần 2 là hoàn toàn độc lập với phần 1 , và trong game cũng có những hướng dẫn cơ bản để bạn làm quen.


Monument Valley 2: người mẹ , đứa con


Câu chuyện trong Monument Valley 2 xoay quanh một người mẹ tên Ro và đứa con của mình. Những màn đầu tiên bạn sẽ thấy cả hai mẹ con cùng nhau khá phá những kiến trúc đầy ma mị, đứa con chỉ luôn chạy sau lưng mẹ của nó nên hầu như chưa đáng chú ý.


Nhưng chẳng bao lâu bạn cũng sẽ có những yếu tố mới đầu tiên của trò chơi. Mẹ , và con đã được tách ra, vì vậy nhiệm vụ của bạn bây giờ sẽ là đưa hai mẹ con về với nhau. Ban đầu bạn chỉ cần điều khiển người mẹ , và đứa con đi theo sau. Nhưng trong nhiều trường hợp người mẹ ở hướng phía trước, và đứa con bị bỏ lại phía sau.


monument-valley-2monument-valley-2


Trong các màn sau này, bạn cũng sẽ điều khiển đứa con trong khi mẹ nó đang theo dõi từ xa, về mặt hoạt động thì chưa có gì khác biệt.


Điều mà mình cảm giác rất nhiều thích ở Monument Valley 2 đó chính là các nhà lập trình đã rất nhiều chú ý đến từng chi tiết nhỏ của nhân vật hay khung cảnh. Từng bước đi hay chuyển động của chiếc mũ, từng chiếc lá rơi bay bay đều giúp cho người chơi cảm nhận được sự sống động trong đó.


m nhạc cũng góp một vai trò quan trọng trong sự cảm nhận mà bạn nhận được trong game. Mình thấy nhạc của Monument Valley 2 ấm cúng , và yên bình, tạo cho mình sự tập trung mà không quá hồi hộp để giải những câu đố.


Câu đố trong Monument Valley 2


Các câu đố trong trong phần 2 cũng đi theo hướng của phần 1, cũng chính là các khối hình trừu tượng, các tòa nhà điển hình , rất nhiều nhiều kiến trúc chuyển mạch có thể di chuyển được. Ban đầu các câu đố khá đơn giản, Tuy nhiên nếu bạn đi sâu vào các màn tiếp theo, bạn cũng sẽ nhận thấy rằng nó khó hơn bạn tưởng tượng nhiều.


Khái niệm về ảo ảnh quang học , và sự chuyển mạch chưa bao giờ thực sự chán và do đó Monument Valley 2 đã tận dụng kịp thời. Các câu đố của nó dường như gây nghiện , và trước khi bạn biết được điều đó thì bạn sẽ phải động não rất nhiều, Tuy nhiên cũng có một số cái đặc biệt rất nhiều dễ nhận biết.


monument-valley-2monument-valley-2


Các câu đố bao gồm một số yếu tố mới, như cây cối, bụi rậm , tia sáng để giúp bạn giải quyết các câu đố. Điều này cung cấp sự thay đổi cần thiết, mặc dù bạn cũng sẽ vẫn có cảm thấy rất quen thuộc với hầu hết các màn hình.


Một điều xảy ra tương tự như bản đầu tiên đó chính là bạn cũng sẽ chơi Monument Valley 2 chỉ 1 hoặc 2 lần , và bạn cũng sẽ xóa nó khỏi thiết bị của mình sau khi đã “phá đảo” game. Nhà phát hành chưa xây dựng các yếu tố yêu cầu người chơi phải chơi lại nhiều lần, chẳng hạn như đạt điểm số cao hơn.


Bạn cũng sẽ chơi lần lượt qua các màn, Tuy nhiên sau đó không có nguyên nhân gì để bạn chơi lại màn đó nữa. Đó chính là một điều đáng tiếc rằng bạn chỉ chơi game này chơi trong vòng vài giờ đồng hồ, mặc dù đây vẫn chính là một tựa game rất nhiều tuyệt vời.


Lời kết


Monument Valley 2 chính là sự kế thừa của phần đầu tiên đã từng đoạt giải thưởng danh giá từ Apple đó chính là Game of the Year 2014. Những câu đố đầy ảo ảnh quang học, các công trình kiến trúc đầy ma thuật và một cốt truyện ẩn sau trong đó.


Mặc dù được nhiều người đánh giá là dễ hơn phần 1, nhưng Monument Valley 2 vẫn chính là một tựa game mà bạn chưa muốn bỏ lỡ. Một khi bạn đã hoàn thành phần thứ hai này, bạn thậm chí sẽ ước muốn có thêm nhiều các câu đố nữa.


4.7/5(6 votes )


Đánh giáGameVideo