Cách để YouTube nhắc nhở bạn đã đến lúc nghỉ giải lao

Ứng dụng YouTube vừa bổ sung thêm một tính năng nhắc nhở tùy chỉnh khi bạn xem video trên dịch vụ này quá lâu. mọi người có cảm thấy mình thiếu tự chủ không? Nếu có, bạn sẽ chưa ngạc nhiên khi YouTube đã tung ra tính năng này rất nhiều đúng thời điểm.


Thật tuyệt khi chúng ta dành thời gian để xem các video ở trên YouTube – trang web chia sẻ video đã được quản lý nhiều nhất ở trên thế giới. Với tốc độ phát triển chóng mặt của nó, đã giúp YouTube trở thành hiện tượng văn hóa , nền tảng tiếp cận cho thế hệ tiếp theo của những người sáng tạo video.


Thật dễ dàng để lãng phí thời gian quý báu của bạn vào các video có liên quan mà bạn không thực sự muốn xem nhưng bạn cho là chúng thú vị để xem qua.


Rất may, ứng dụng YouTube ở trên thiết bị di động đã có tính năng nhắc bạn nên “nghỉ ngơi” khi bạn đã vượt quá số lượng thời gian xem liên tiếp cụ thể mà bạn đã thiết lập trước đó.


Cách bật lời nhắc “nghỉ giải lao” của YouTube


Để bật lời nhắc này, hãy làm như sau:


1. Mở ứng dụng YouTube trên iPhone hoặc iPad của bạn lên.


Mẹo: Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng YouTube dành cho iOS phiên bản 13.18 trở lên.


youtube phien ban 13.19.3youtube phien ban 13.19.3


Để xem số phiên bản của YouTube ở trên iOS, hãy mở ứng dụng lên sau đó nhấn vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên phải, chọn Cài đặt (Settings) rồi kéo xuống cuối trang.


2. Nhấn vào ảnh đại diện của bạn ở góc ở trên bên phải.


3. Chọn Cài đặt đến từ danh sách.


4. Nhấn vào tùy chọn “Nhắc tôi nghỉ giải lao” ở đầu danh sách.


Mẹo: Nếu bạn không thấy tùy chọn này, đó chính là vì Google chưa tung ra tùy chọn này ở quốc gia của bạn nên hãy kiểm tra lại sau vài ngày hoặc vài tuần , đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản đã được cập nhật.


5. Chọn khoảng thời gian cho đến khi bạn đã được nhắc nhở.


Lựa chọn của bạn là:


Không bao giờ15 phút một lần30 phút một lần60 phút một lần90 phút một lần180 phút một lần


Để xem YouTube mà chưa bị gián đoạn, hãy chọn Không bao giờ.


loi nhac nghi giai lao youtubeloi nhac nghi giai lao youtube


Một vài điều cần lưu ý:


Tính năng này chỉ hoạt động trong ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động (iOS , Android).Nó hiện chỉ khả dụng trên iPhone chứ không phải ở trên iPad.Giao diện web của YouTube không có tính năng hữu ích này.Bộ đếm thời gian chỉ chạy trong khi bạn đang xem video ở trên điện thoại của bạn.Khi xem video ngoại tuyến hoặc xem live (trực tiếp) từ iPhone, bộ đếm giờ cũng sẽ không chạy.Tạm dừng hoặc tắt video cũng sẽ tạm dừng bộ đếm giờ.Nếu bạn thoát ứng dụng YouTube, đăng xuất, chuyển đổi tài khoản, chuyển thiết bị hoặc tạm dừng video trong hơn 30 phút, bộ đếm giờ cũng sẽ được đặt lại.


Mình thường chọn giữa hai tùy chọn 15 phút và 30 phút trong lúc xem YouTube để thư giãn vào ban đêm, để chắc chắc rằng mình chưa bị cám dỗ vào những video gợi ý khác làm mình phải khuya , dậy muộn vào sáng hôm sau.


Bằng triệu chứng chính là ảnh chụp màn hình ở dưới đây, lời nhắc cũng sẽ hiển thị và tự động tạm dừng video đang phát của bạn ngay khi đủ thời gian mà bạn đã thiết lập.


loi nhac nghi giai lao youtubeloi nhac nghi giai lao youtube


Khi lời nhắc xuất hiện, bạn có thể nhấn vào Bỏ qua(Dismiss) nếu bạn muốn hủy , và tiếp tục xem video hoặc nhấn vào Cài đặt (Setting) để chuyển trực tiếp đến giao diện cài đặt trong trường hợp bạn muốn tắt lời nhắc hoặc chỉnh sửa tần suất xuất hiện của nó.


Các cài đặt khác để quản lý thời gian xem YouTube của bạn


Google cũng cung cấp cho bạn các cài đặt khác, được thiết kế để giúp cho bạn “đỡ” nghiện YouTube hơn.


Với tính năng thông báo tổng hợp theo lịch trình, bạn có thể nhận được thông báo hàng ngày (thậm chí chính là suốt cả ngày) mỗi khi ai đó đang phát trực tiếp, tải video lên hoặc bình luận lên một trong các video của bạn.


YouTube-app-teaserYouTube-app-teaser


Ngoài ra, người dùng có thể đặt thời gian bắt đầu , và kết thúc khi tất cả thông báo của YouTube sẽ bị tắt tiếng. Theo mặc định, ứng dụng sẽ tắt tất cả các thông báo đến từ 10 giờ tối đến 8 giờ sáng.


4.7/5(7 votes )


Hướng dẫnThủ thuậtỨng dụngYouTube