Bạn nên chờ bản public beta hoặc chính thức nếu muốn cài đặt iOS 12

Qua sự kiện WWDC mỗi năm chúng ta cũng sẽ có phiên bản beta mới của tất cả các hệ điều hành của Apple. Năm nay, mọi người có iOS 12, macOS 10.14 Mojave, watchOS 5 , tvOS 12. Tất cả hiện có sẵn cho nhà phát triển và có nghĩa chính là cho mục đích thử nghiệm. Sau tất cả, chúng vẫn chỉ là bản beta và đầy lỗi.


Các thiết bị chạy phiên bản beta thường sẽ mắc một số vấn đề như: máy thường ấm hơn so với ban đầu ​​và bị giảm tuổi thọ pin, vì Apple thường không thực sự tối ưu hóa hiệu suất cho đến khi các bản beta khác được tung ra. Mặc dù iOS 12 beta có vẻ ổn định hơn so với các iOS beta trước đây, nhưng nó vẫn có rất nhiều nhiều lỗi nếu bạn chạy nó trên một thiết bị mà bạn sử dụng hàng ngày.


Hơn nữa, bạn có thể mắc sự cố tương thích với ứng dụng ở trên tất cả các bản beta mới nhất. Mục đích của giai đoạn beta là dành cho các nhà phát triển thử nghiệm các ứng dụng , dịch vụ của họ ở trên các phiên bản mới số 1 của macOS, iOS, watchOS và tvOS. Điều này có nghĩa chính là các ứng dụng chưa được tối ưu hóa và có thể chưa chạy đúng trên bản beta.


Apple sẽ phát hành phiên bản public beta của macOS 10.14, iOS 12 , tvOS 12 trong vài tuần tới hoặc tháng tới , nó cũng sẽ chính là bản beta ổn định hơn, nhưng vẫn còn lỗi để cho người dùng thử nghiệm , báo cáo lại với Apple.


music widget bug ios 12music widget bug ios 12


Lỗi music widget mà mình phát hiện được.


Nếu bạn vẫn muốn thử iOS 12, macOS 10.14 Mojave, watchOS 5 và tvOS 12 ở dạng beta hiện tại, lời khuyên của mình chính là cài đặt chúng ở trên các thiết bị mà bạn không dùng thường xuyên. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên chờ bản public beta hoặc bản chính thức vào tháng 9 tới. Mình biết nhiều người cũng sẽ rất nôn nóng để trải nghiệm những tính năng mới, Tuy nhiên bên cạnh tính năng mới thì bạn còn có thể trải nghiệm đã được nhiều lỗi nữa nếu cài đặt , và sử dụng bản beta hiện tại.


Bạn có đang chạy bản beta đầu tiên dành cho nhà phát triển của iOS 12, macOS 10.14 Mojave, watchOS 5 và tvOS 12 không? Nếu vậy, bạn đã chỉ ra lỗi nào không? Hãy cho mình biết trong phần bình luận bên dưới nhé.


iOS 12Lời khuyênTin tức