6 cách để giảm dung lượng lưu trữ của Spotify trên iPhone

Có thể bạn đang đọc bài này trong tình trạng ứng dụng Spotify chiếm một dung lượng lưu trữ lớn ở trên máy của bạn mặc dù bạn chỉ có mấy bài nhạc tải về. Thật chưa may chính là ứng dụng nghe nhạc trực tuyến này chưa có tùy chọn nào để giúp cho bạn có thể giải phóng đã được dung lượng lưu trữ của nó ở trên iPhone.


Dung lượng mà Spotify tự sinh ra không nhất thiết phải chính là những bài hát mà bạn đã tải về để nghe offline, mà nó có thể là những tập tin cache của những bài hát mà bạn đã nghe. Đó là lý do tại sao mà có những bạn chỉ tải về có vài ba bài hát mà sau một thời gian sử dụng, dung lượng của Spotify đã tăng lên đến vài GB.


Xem thêm:


Lấy lại vài GB bộ nhớ trong của iPhone/iPad/iPod Touch với những thủ thuật sauThủ thuật giúp cho bạn có thêm dung lượng trên iPhone mà không cần xóa ảnh hoặc ứng dụng


Trong quy trình sử dụng, mình đã tìm ra được những phương pháp có thể giúp bạn giải phóng dung lượng của Spotify, hy vọng rằng nó cũng sẽ hữu ích với bạn.


Nếu bạn không dùng Spotify mà dùng Apple Music thì mình cũng có bài viết hướng dẫn tại: Hướng dẫn tối ưu hóa nhạc đã tải về trên iPhone hoặc iPad


1. Xóa , và cài đặt lại Spotify


Nghe thì có vẻ điên rồ Tuy nhiên đó là cách tốt nhất để bạn có thể để giữ lại danh sách nhạc của bạn trong khi giảm được rất nhiều dung lượng của Spotify.


Đơn giản chính là bạn chỉ cần xóa Spotify ở trên máy bạn , và vào App Store để tải lại là được. Nhạc của bạn cũng sẽ được đồng bộ lại sau khi bạn đăng nhập thành công.


Cách làm này cũng sẽ làm giảm dung lượng của Spotify như lúc bạn mới vừa cài nó.


2. Xóa danh sách phát offline


Nếu bạn đã tải xuống một vài danh sách phát offline để bạn nghe khi chưa có kết nối mạng, thì hãy thử xóa chúng.


Xóa danh sách phát offline đã tải xuống sẽ làm giảm dung lượng của Spotify trên iPhone của bạn. Dưới đây là cách mà bạn có thể xóa danh sách phát offline của mình.


1. Truy cập vào một trong những danh sách phát offline của bạn. Mình sẽ đi tới danh sách phát của riêng mình.


2. mọi người có thấy tùy chọn Tải xuống không? Bên cạnh nó có một nút màu xanh lá cây, bây giờ bạn chỉ cần nhấn vào đó để tắt nó đi là được.


xoa-danh-sach-phat-spotifyxoa-danh-sach-phat-spotify


3. Giảm chất lượng phát nhạc trực tuyến


Điều này có thể hoặc có thể không thực hiện việc, Tuy nhiên dù sao thì bạn cũng nên thử qua nhé.


1. Truy cập vào tab Thư viện (Your Library) ở menu bên dưới và phía bên phải, nhấn vào biểu tượng hình bánh răng  ở góc ở trên bên phải.


2. Tiếp theo nhấn vào dòng Chất lượng nhạc (Stream-Quality).


chinh-chat-luong-nhac-spotifychinh-chat-luong-nhac-spotify


3. Theo mặc định, tùy chọn này sẽ đã được đặt là Tự động, nhưng nếu bạn muốn giảm dung lượng của Spotify ở trên iPhone thì bạn nên đặt nó ở chế độ Bình thường (Normal).


chinh-chat-luong-nhac-spotifychinh-chat-luong-nhac-spotify


Vậy chính là xong!


4. Dùng Power Clean (hoàn toàn miễn phí)


Power Clean chính là một ứng dụng tuyệt vời để bạn xóa sạch bộ nhớ cache của các ứng dụng ở trên iOS và các tệp rác. (Nó có thể làm sạch tất cả các ứng dụng của bạn, không chỉ Spotify).


Đây là cách bạn có thể bắt đầu với nó.


1. Mở App Store , tìm với đến từ khóa Power Clean. Hoặc bạn có thể nhấn vào liên kết dưới đây để đi thẳng tới ứng dụng.


Tải về Power Clean miễn phí trên App Store.


2. Sau khi tải về xong, hãy mở ứng dụng này lên.


ung dung power cleanung dung power clean


3. Nhấn vào nút Clean màu vàng.


4. Sau khi bạn đã nhấn vào nút Clean, ứng dụng sẽ hiển thị một con số, con số này cho biết dung lượng “rác” đang có trên iPhone của bạn.


Nhấn vào nút Clean.


ung dung power cleanung dung power clean


5. Bây giờ ứng dụng sẽ bắt đầu thực hiện sạch iPhone của bạn.


ung dung power cleanung dung power clean


Vậy là xong!


5. Cập nhật ứng dụng Spotify


Bạn đã cập nhật Spotify lên phiên bản mới nhất chưa?


Đôi khi, một số lỗi đến từ ứng dụng Spotify có thể là lý do khiến cho Spotify chiếm hầu hết dung lượng lưu trữ ở trên iPhone của bạn.


Đơn giản chính là mở App Store lên, chuyển sang tab Cập nhật (Update) và kiểm tra xem ứng dụng Spotify của bạn có cần phải đã được cập nhật hay là không.


cap nhat spotifycap nhat spotify


Không biết mọi người có giống mình không chứ mình thì có thói quen chính là mở App Store hàng ngày lên để cập nhật ứng dụng gringrin


6. Cập nhật iOS lên phiên bản mới


Có lẽ đây chính là cách mà nhiều bạn chưa muốn dùng đến Tuy nhiên nó lại giúp cho bạn trong trường hợp này.


Để cập nhật iPhone lên phiên bản mới nhất, bạn cũng sẽ cần một dung lượng lưu trữ số 1 định để lưu bản cập nhật lên iPhone của bạn. Đặc biệt nếu bạn đang “nhảy” từ một phiên bản iOS cũ lên iOS mới, ví dụ từ iOS 9 lên iOS 10.


Nếu bạn không còn một chút dung lượng nào để thiết để cập nhật iOS thì bạn có thể sao lưu , xóa một số dữ liệu không cần thiết hoặc sử dụng một ứng dụng như PowerCleaner để nó dọn dẹp giúp bạn có thêm một ít dung lượng nữa để cập nhật.


Vậy chính là mình đã đưa ra những phương pháp để giúp cho bạn xóa bớt dung lượng của Spotify khi nó chiếm quá nhiều ở trên iPhone của bạn.


Nếu bạn có cách nào hay hơn, hữu ích hơn thì đừng quên chia sẻ với mình , và Bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.


4.9/5(10 votes )


Bộ nhớDung lượngHướng dẫnSpotifyThủ thuật