Apple xác nhận tính năng mở đa nhiệm bằng 3D Touch đã bị loại bỏ trên iOS 11

Nếu bạn đang dùng iOS 11 beta, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng tính năng mở đa nhiệm chỉ bằng cách nhấn 3D Touch vào mép trái màn hình đã biến mất. Theo ảnh chụp màn hình của nhà phát triển Bryan Irace‏thì kỹ thuật viên của Apple đã nói tính năng này đã cố tình bị xóa khỏi iOS 11 chứ không phải chính là một lỗi , và có thể nó sẽ chưa trở lại trong các phiên bản beta tiếp theo.


Trên iOS 10 trở lên, bạn có thể xem các ứng dụng đã mở gần đây chỉ bằng cách nhấn vào mép trái của màn hình chỉ bằng 3D Touch. Bạn cũng có thể sử dụng 3D Touch để chuyển sang ứng dụng trước đó nhanh chóng chỉ bằng cách nhấn mạnh vào cạnh trái của màn hình, sau đó vuốt sang phải.


Tính năng này sau đó đã không hoạt động trên iOS 11 beta:


Khi được hỏi về việc loại bỏ, Irace nhận được trả lời sau đây đến từ kỹ thuật viên Apple:


Xin vui lòng biết rằng tính năng này được cố ý loại bỏ.


Rõ ràng rằng đây chưa phải chính là một lỗi và Apple đã có tình loại bỏ nó vì một mục đích nào đó.


Dưới đây chính là ảnh chụp màn hình phản ứng của Apple đối với câu hỏi của Irace.


ky thuat apple xac nhan loai bo tinh nang mo da nhiem bang 3d touchky thuat apple xac nhan loai bo tinh nang mo da nhiem bang 3d touch


Nhưng có một vấn đề với các từ ngữ của câu trả lời từ kỹ thuật viên Apple.


Đối với người mới bắt đầu, điều này rõ ràng chưa chính xác 100% cho dù họ cố tình các loại bỏ tính năng này từ iOS 11 beta hoặc có thể nó sẽ trở lại trong phiên bản beta tiếp theo. Tất nhiên, mình đã hy vọng nó chỉ là một lỗi. Nhưng thực tế chính là nó chưa được liệt kê như chính là một lỗi được biết đến trong các ghi chú phát hành đi kèm với trình cài đặt iOS 11.


Điều này có thể liên quan đến iPhone 8.


Với những tin đồn về việc thay đổi thiết kế của iPhone mới gần như màn hình OLED bao phủ toàn bộ mặt trước, thì việc gỡ bỏ tính năng này có thể chính là một cách hoàn toàn mới để truy cập vào tính năng mở đa nhiệm của iOS trên iPhone 8.


Mình thì muốn Apple thực hiện cho nó một thiết lập tùy chọn thay vì các loại bỏ nó hoàn toàn. Bằng cách đó, những người vẫn muốn nó thì có thể giữ lại tính năng này. Mặt khác, Apple có các số liệu thống kê về tính năng của iOS mà chúng ta sử dụng , có lẽ con số của tính năng mở đa nhiệm bằng 3D Touch quá ít nên Apple đã quyết định các loại bỏ nó. Có nguy cơ lắm chứ.


Thực tế chính là việc loại bỏ này chưa có nhiều ý nghĩa nếu bạn đang sử dụng một phiên bản iPhone Plus , và bạn thuận tay phải (bởi vì iPhone Plus quá lớn mà nếu bạn nhấn mạnh vào mép màn hình chỉ bằng tay phải thì nó dễ thực hiện cho máy bị tuột khỏi tay). Bên cạnh đó, mình biết nhiều người vô tình kích hoạt tính năng này mặc dù họ không muốn và họ cảm thấy khó chịu.


Liệu tính năng này bị các loại bỏ chính là vì iPhone 8? Liệu iPhone 8 sẽ có thêm một nút nào đó để mở nhanh trình đa nhiệm? Cuối cùng Tuy nhiên không kém phần quan trọng, có phải Apple đã quyết định loại bỏ một tính năng vì rất ít người sử dụng nó hoặc chưa biết nó đã tồn tại?


Bạn nghĩ sao về động thái này? đừng quên cho mình biết chỉ bằng cách để lại bình luận ở bên dưới nhé.


Theo iDB


3D TouchĐa nhiệmiOS 11