Cách nhóm thông báo theo ứng dụng trên iOS 12

Một trong những tính năng yêu thích của mình trong iOS 12 chính là thông báo được nhóm lại, giúp cho việc truy cập các thông báo gần đây đến từ một ứng dụng cụ thể trở nên thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, nó cũng ngăn chưa cho Trung tâm thông báo (Notification Center) của bạn trở nên lộn xộn.


Điều đáng nói đó chính là phiên bản iOS 12 sẽ tự động nhóm những thông báo đến từ cùng một ứng dụng thành các nhóm riêng biệt. Có nghĩa là nếu bạn có tin nhắn từ một người bạn tên A thì chúng sẽ đã được nhóm riêng thành một nhóm, còn tin nhắn đến từ bạn tên B thì lại nhóm riêng một nhóm khác.


Điều này giúp cho Trung tâm thông báo gọn gàng nhưng bạn vẫn có thể truy cập nhanh vào các thông báo từ các ứng công cụ thể. Tuy nhiên, nếu bạn không thích tính năng nhóm thông báo tự động này, bạn có thể chọn cách nhóm thông báo theo ứng dụng ở trên thiết bị chạy iOS 12 của mình.


Xem thêm:Cách thay đổi nhanh cài đặt thông báo cho bất kỳ ứng dụng nào trong iOS 12


Cách nhóm thông báo theo ứng dụng trong iOS 12


1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị iOS của bạn lên, sau đó nhấn vào Thông báo(Notifications).


nhom-thong-bao-theo-ung-dungnhom-thong-bao-theo-ung-dung


2. Chọn một ứng dụng yêu thích của bạn, kéo xuống dưới , và nhấn vào tùy chọn Nhóm thông báo(Notification Grouping).


3. Cuối cùng, chọn Theo ứng dụng(By App) để nhóm các thông báo đến từ ứng dụng này lại với nhau.


nhom-thong-bao-theo-ung-dungnhom-thong-bao-theo-ung-dung


Về sau, tất cả các thông báo đến từ ứng dụng này sẽ được nhóm chung lại thành một nhóm thông báo mà thôi.


Hãy lưu ý rằng bạn cũng sẽ cần phải lặp lại các bước ở trên cho từng ứng dụng mà bạn muốn vì hiện tại iOS 12 không có tùy chọn thay đổi cho tất cả ứng dụng cùng lúc.


Nếu bạn muốn thông báo được nhóm lại một cách tự động như mặc định, hãy quay lại các cài đặt tương tự , chọn Tự động(Automatic) ở cuối.


Cách tắt tính năng nhóm thông báo theo ứng dụng trong iOS 12


Không phải cái gì mới cũng luôn tốt đối với một số người, có thể họ sẽ không quen với những thông báo đã được nhóm lại vì nó khiến họ khó thao tác hơn. Nếu bạn thuộc trong nhóm người này, thì bạn có thể tắt tính năng này đi. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ phải tắt nó ở trên từng ứng dụng vì bạn chưa thể tắt cho tất cả các ứng dụng cùng một lúc.


1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị iOS của bạn lên, sau đó nhấn vào Thông báo(Notifications).


nhom-thong-bao-theo-ung-dungnhom-thong-bao-theo-ung-dung


2. Bây giờ, hãy tìm ứng dụng mà bạn không muốn nhóm thông báo lại , và nhấn vào nó, kéo xuống dưới và nhấn vào tùy chọn Nhóm thông báo(Notification Grouping).


3. Chọn Tắt(Off).


tat-nhom-thong-bao-ios-12tat-nhom-thong-bao-ios-12


Vậy là xong!


Nhóm thông báo chính là tính năng mà mình cảm thấy rất hài lòng trên iOS 12, nó giúp cho mình chưa còn nhìn thấy một Trung tâm thông báo lộn xộn nữa, giờ đây các thông báo đã được nhóm lại với nhau một cách hợp lý và thực hiện cho khu vực thông báo trở nên gọn gàng hơn bao giờ hết.


Xem thêm:Cách tải iOS 12 Beta ở trên iPhone không cần tài khoản nhà phát triển


Còn bạn thì sao? mọi người đã trải nghiệm tính năng nhóm thông báo này ở trên iOS 12 chưa? Hãy để lại cảm nhận của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.


4.5/5(2 votes )


Hướng dẫniOS 12Thông báoThủ thuật