4 cách để kiểm tra tình trạng pin của iPhone

Với sự tranh cãi xung quanh việc Apple cố tình làm chậm iPhone khi pin của máy bị chai đi, thì đây cũng sẽ chính là lúc thích hợp hơn bao giờ hết để kiểm tra về tình trạng sức khoẻ của pin cho iPhone, iPad hoặc iPod Touch của bạn.


Trong bài viết trên blog iGen của Pháp, Stéphane Moussie đã đưa ra chi tiết 4 cách khác nhau để kiểm tra tình trạng , dung lượng pin của thiết bị iOS. Mình cũng sẽ đi qua các phương pháp khác nhau, từ đơn giản nhất đến toàn diện nhất.


Xem thêm: Giải pháp đơn giản để giúp cho cho iPhone của bạn chạy nhanh trở lại 


Đừng lãng phí thời gian với những ứng dụng ở trên App Store


Thứ nhất, bạn không nên lãng phí thời gian tìm kiếm , và thử nghiệm các ứng dụng của bên thứ ba từ App Store khi bạn cần thêm các thông tin về pin của thiết bị. Kể từ khi phát hành phiên bản iOS 10, Apple đã ngăn chặn các ứng dụng của bên thứ ba trong App Store đọc được dữ liệu về pin, khiến cho những ứng dụng này trở nên hoàn toàn vô ích.


Kiểm tra cài đặt pin trên iPhone hoặc iPad


Cách nhanh số 1 và dễ dàng số 1 để biết tình trạng pin của thiết bị đó chính là đi tới Cài đặt – Pin(Settings – Battery). Mặc dù điều này sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ thông tin chi tiết cụ thể nào, tuy nhiên nó sẽ cảnh báo cho bạn biết nếu pin của bạn cần đã được bảo dưỡng hoặc thay thế.


canh-bao-pin-iphone-can-duoc-bao-duongcanh-bao-pin-iphone-can-duoc-bao-duong


Nếu bạn không nhìn thấy bất cứ điều gì lạ thường, điều đó có nghĩa chính là pin của bạn đang còn tốt.


Cập nhật: Apple đã bổ sung thêm tùy chọn để kiểm tra tình trạng pin của máy kể từ iOS 11.3, bạn có thể xem bài viết: Hướng dẫn kiểm tra tình trạng pin của iPhone trên iOS 11.3


Kiểm tra tình trạng pin chỉ bằng ứng dụng Console


Bạn sẽ có thêm nhiều thông tin chi tiết về trạng thái sức khỏe của iPhone hoặc iPad của bạn chỉ bằng cách sử dụng ứng dụng Console được cài đặt sẵn trên tất cả các máy Mac.


Đơn giản chỉ cần khởi động ứng dụng Console lên, cắm iPhone của bạn vào máy tính qua cáp Lightning, và gõ cụm từ batteryhealth trong khung tìm kiếm (nếu tìm kiếm không trả lại kết quả, hãy mở sáng iPhone của bạn lên).


kiem-tra-tinh-trang-pin-bang-consolekiem-tra-tinh-trang-pin-bang-console


Như bạn thấy trong hình trên, mình có thêm nhiều thông tin chi tiết về tình trạng pin của thiết bị. Trong trường hợp chiếc iPhone X của mình, trạng thái sức khoẻ pin đã được đánh giá là Good (Tốt). Mình cũng nhận đã được nhiều thông tin chi tiết hơn như mức pin hiện tại, nguồn điện đang đã được sử dụng , nhiều hơn thế nữa.


Hầu hết chúng ta chỉ cần biết rằng pin của họ đang trong tình trạng “tốt” là được, còn các thông tin khác thì gần như không quan trọng.


Nhận thêm nhiều thông tin về pin hơn với coconutBattery


Nếu bạn nằm trong nhóm người muốn tìm hiểu thêm về trạng thái pin của thiết bị iOS, một lựa chọn tuyệt vời hơn đó là phần mềm coconutBattery miễn phí. Tuy nhiên phần mềm này chỉ dành cho máy Mac, coconutBattery cũng có thể cung cấp thêm chi tiết về pin của thiết bị iOS.


kiem-tra-tinh-trang-pin-bang-coconutBatterykiem-tra-tinh-trang-pin-bang-coconutBattery


Sau khi tải về , và cài đặt phần mềm, bạn hãy cắm iPhone của bạn vào máy tính thông qua cáp Lightning, coconutBattery cũng sẽ cung cấp nhiều thông tin chi tiết hữu ích về pin thiết bị của bạn, chẳng hạn như nguy cơ sạc đầy, công suất, số lần sạc theo chu kỳ , nhiều hơn thế nữa.


Mặc dù mình thấy công cụ này rất hữu ích, Tuy nhiên nó cũng có giới hạn của nó. Dường như phần mềm này chỉ cung cấp cho bạn thông tin chính xác cho đến khi bạn khôi phục lại thiết bị của mình. Trong trường hợp chiếc iPhone X của mình, mình chưa bao giờ khôi phục nó, Tuy nhiên thông tin cung ứng có vẻ chính xác. Tuy nhiên, mình cũng đã cố gắng sử dụng coconutBattery trên iPhone 5 , và iPhone 6 đã được khôi phục và cho thấy rằng nguy cơ sạc đầy , và số lượng chu kỳ đã giảm đi, điều đó cho thấy rằng quá trình khôi phục dữ liệu sẽ làm tăng tính chính xác của pin.


Thế Tuy nhiên đối với một thiết bị không đã được khôi phục, dữ liệu đó cũng mang tính chính xác và tạo nên một hình ảnh tốt về trạng thái pin của iPhone của bạn.


Tiêu chuẩn vàng về kiểm tra pin


Cách tốt số 1 để có báo cáo về trạng thái hoàn chỉnh và chính xác về pin của bạn đó chính là liên hệ với Apple và yêu cầu họ chạy chương trình chẩn đoán trực tiếp ở trên thiết bị của bạn. mọi người có thể thực hiện như vậy bằng cách đi đến một cửa hàng Apple Store, hoặc liên lạc với nhóm hỗ trợ trực tuyến của Apple.


apple-support-siteapple-support-site


Sau khi nhận được sự đồng ý của bạn, họ cũng sẽ chạy một chương trình chẩn đoán từ xa trên thiết bị và bạn sẽ nhìn thấy những thông tin rõ ràng về tình trạng pin. Đây có lẽ là cách tốt số 1 để biết pin của bạn cũng sẽ ra sao nếu bạn đang mắc vấn đề.


Nếu bạn đã làm một trong những hướng dẫn trên, đừng quên chia sẻ kết quả của bạn với mình trong phần bình luận dưới đây. Hơn nữa, nếu bạn biết cách nào khác để xem thông tin về pin từ thiết bị iOS, hãy chia sẻ với mình và mọi người khác luôn nhé.


Theo iDB


4.9/5(14 votes )


Hướng dẫnPinThủ thuật