Apple đã giới thiệu những dịch vụ nào tại sự kiện "It's show time"

Như vậy là sự kiện tháng 3/2019 – “It’s show time” của Apple đã kết thúc với sự xuất hiện của bốn dịch vụ mới mà Apple mang đến cho người dùng của họ bao gồm: Apple New+, Apple Arcade, Apple Card , và Apple TV+.


Nếu bạn muốn nhanh chóng cập nhật những thông tin về các dịch vụ mới này của Apple thì bạn đã tìm đúng nơi rồi đó.


Apple News+


apple-news+apple-news+


Đây là một dịch vụ tin tức cao cấp cung ứng quyền truy cập vào hơn 300 tạp chí khác nhau, với rất nhiều nhiều chủ đề cho bạn lựa chọn như: công nghệ, đời sống, tin tức thị trường, giải trí,…


Đây được xem như chính là phiên bản nâng cấp của ứng dụng Apple News trước đây, nhưng nó là một chiến lược hoàn toàn mới. Như bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới, người dùng sẽ có thể duyệt và lướt qua tất cả các tạp chí yêu thích của họ, từ Vogue đến Billboard, đã được trình bày trong một giao diện tuyệt đẹp.Apple có nói họ sử trí tuệ nhân tạo để Chia sẻ các bài viết mới cho bạn dựa trên sở thích của bạn và họ chưa bao giờ theo dõi bạn đọc những gì (kể cả nhà quảng cáo) để đảm bảo tính riêng tư cho người dùng.


Apple News+ có sẵn bắt đầu từ hôm nay (thông qua iOS 12.2 , macOS 10.14.4) tại Mỹ với giá 9.99$/tháng , và ở Canada với giá 12.99$/tháng. mọi người có thể đăng ký dùng thử một tháng miễn phí để trải nghiệm dịch vụ mới này của Apple trước khi quyết định có nên trả phí hàng tháng hay là không.


Apple Arcade


Đây chính là một dịch vụ có hơn 100 trò chơi mới mà bạn cũng sẽ không tìm thấy trên bất kỳ dịch vụ đăng ký nào khác. Apple nói rằng các nhà khoa học của họ sẽ tự tay lựa ra những tựa game hay là số 1 để Chia sẻ trên Apple Arcade, các loại bỏ hoàn toàn những tựa game linh tinh khác , và chính công ty sẽ làm việc với các nhà phát triển game để giúp cho các trò chơi của họ trở thành hiện thực.Dịch vụ Apple Arcade sẽ có một tab mới trong App Store, nơi bạn có thể tải về , và chơi bất kỳ trò chơi có sẵn nào theo yêu cầu. Apple sẽ thường xuyên bổ sung các trò chơi mới vào Apple Arcade , và chúng đều có thể chơi được trên các thiết bị chạy iOS, macOS , và cả tvOS.


Apple Arcade cũng sẽ là một dịch vụ trả phí, nhưng Apple vẫn không công bố chi tiết về giá của nó. Những gì mà mọi người biết bây giờ chính là bạn cũng sẽ trả tiền cho Apple Arcade để các loại bỏ các rủi ro liên quan đến việc mua các trò chơi riêng lẻ và bạn chưa thích chúng sau đó.Apple Arcade sẽ có mặt vào mùa thu năm nay tại hơn 150 quốc gia khác nhau.


Apple Card


Apple Card chính là một dạng thẻ tín dụng hoàn toàn mới với những thông tin đã được xây dựng dựa ở trên các nguyên tắc đơn giản, minh bạch và riêng tư khi hợp tác với ngân hàng đầu tư Goldman Sachs , công ty dịch vụ tài chính lớn số 1 hiện nay – MasterCard.Apple Card được liên kết chặt chẽ với iPhone , và nó cũng sẽ ghi lại từng giao dịch thanh toán của người dùng một cách thông minh, cho phép kiểm tra số dư, theo dõi giao dịch, vị trí giao dịch, lịch sử dụng giao dịch một cách trực quan , và chi tiết số 1 có thể.


Dịch vụ này cũng sẽ tự động chọn mức lãi suất phù hợp với bạn, dựa trên số dư , và mô hình chi tiêu của bạn. Ngoài việc chưa mất phí, một lợi ích lớn khác khi sử dụng thẻ này chính là Apple sẽ hoàn tiền cho bạn. Họ gọi tính năng này là “Daily Cash” và nó giống như tiền thật có thể được sử dụng để gửi tiền cho bạn bè, thanh toán chỉ bằng Apple Pay , hơn thế nữa.Mỗi lần bạn thanh toán bằng Apple Pay trên iPhone, bạn sẽ được hoàn 2% tổng số tiền mà bạn thanh toán vào thẻ. Nếu bạn tình cờ mua thứ gì đó từ Apple, họ cũng sẽ hào phóng hoàn tiền 3% cho bạn. Và nếu bạn mua bất cứ thứ gì chỉ bằng thẻ cứng (do Apple cung cấp), bạn cũng sẽ đã được hoàn 1% tổng số tiền thanh toán.


Apple nói rằng mọi thứ bạn thực hiện với Apple Cash sẽ đã được lưu ở trên thiết bị của bạn và lưu trong ngân hàng Goldman Sachs chứ ko gửi về máy chủ của Apple, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật cũng như sự riêng tư khi sử dụng dịch vụ này.Và nếu bạn thích thẻ cứng thì Apple cũng cung ứng cho bạn thẻ cứng với thiết kế đơn giản chỉ bằng titanium. Sẽ không có số thẻ, ngày hết hạn, số CVV hay chữ ký gì cả, bởi vì chúng được lưu vào một con chip có gắn trên thẻ. Do không có những thông tin nhạy cảm kể trên nên việc sử dụng thẻ cũng sẽ giúp cho bạn an tâm hơn.


Apple TV+Đây chính là một dịch vụ đăng ký xem video mới của Apple mà mọi người đã nghe đồn lâu nay. Công ty cho biết dịch vụ này cũng sẽ cung cấp các chương trình hoàn toàn mới đến từ các nghệ sĩ sáng tạo nổi tiếng số 1 thế giới, không có quảng cáo , được làm theo yêu cầu.


Apple chưa tiết lộ gì nhiều về dịch vụ này trên sân khấu mà họ dành hầu hết thời gian để mời các nghệ sĩ lên để Chia sẻ về các chương trình mà họ sắp thực hiện ở trên Apple TV+. Trong đó có những cái tên nổi bật như đạo diễn JJ Abrams và Steven Spielberg, nữ diễn viên Jennifer Anniston , và Reese Witherspoon,…


Bên cạnh các chương trình mà Apple thuê người sản xuất ra thì Apple TV+ còn bao gồm cả các kênh truyền hình phổ biến như HBO, Starz, SHOWTIME, CBS All Access,…Dịch vụ này sẽ đề xuất cho bạn các chương trình và phim đến từ hơn 150 ứng dụng phát trực tuyến khác, bao gồm Amazon Prime và Hulu, cũng như các dịch vụ truyền hình cáp trả tiền như Canal+, Charter Spectrum, DIRECTV NOW , PlayStation Vue.


Apple TV+ cũng sẽ đã được tích hợp vào ứng dụng TV có sẵn trên iOS và macOS thông qua một bản cập nhật phần mềm vào tháng 5 sắp tới. Giá thuê bao hàng tháng , quốc gia hỗ trợ cũng sẽ được thông báo sau.


Ngoài ra, dịch vụ này sẽ có mặt ở trên một số mẫu TV thông minh của Samsung, LG, Sony và VIZIO trong tương lai gần.


Nguồn iDB


AppleApple ArcadeApple CardApple News+Apple TV+Sự kiện AppleTin tức