Hướng dẫn thêm nhạc vào stories trên Instagram bằng nhãn dán

Bạn có biết rằng bạn có thể thêm nhạc vào stories ở trên Instagram không? Được công bố vào mùa hè năm ngoái, nhãn dán (sticker) âm nhạc ở trên Instagram sẽ giúp cho bạn thêm một đoạn nhạc vào cả video , và ảnh của bạn. Có đến hàng ngàn bài hát cho bạn lựa chọn để phù hợp với tâm trạng trong stories mà bạn đăng – đến từ Taylor Swift cho đến Billie Eilish.


Thêm vào đó, gần đây Instagram còn thông báo rằng bạn sẽ sớm có thể thêm lời bài hát thông qua nhãn dán âm nhạc vào stories của bạn nữa.


Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chưa? Dưới đây chính là tất cả những gì bạn cần biết về nhãn dán âm nhạc trong Instagram Stories.


Cách thêm nhạc vào stories trên Instagram


Chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây , và bạn sẽ sớm nghe thấy giai điệu yêu thích trong stories của bạn rồi.


1. Đầu tiên, bạn hãy tải hoặc cập nhật phiên bản mới số 1 của Instagram ở trên iOS đã nhé. Sau khi bạn đã cập nhật xong, hãy truy cập Instagram Stories chỉ bằng cách nhấn vào biểu tượng camera ở phía trên bên phải trang chủ của bạn.


huong dan them anh live photos vao stories tren Instagramhuong dan them anh live photos vao stories tren Instagram


2. Sau khi bạn đã chụp ảnh/quay video hay là chọn từ ảnh có sẵn, hãy nhấn vào biểu tượng hình nhãn dán ở đầu màn hình và sau đó nhấn vào nhãn dán nhạc.3. Thư viện nhạc của Instagram cũng sẽ mở ra với hàng ngàn bài hát để lựa chọn. mọi người có thể tìm kiếm một bài hát cụ thể hoặc bạn có thể tìm nhạc theo tâm trạng, thể loại hoặc những gì phổ biến hiện nay.Bạn có thể nhấn vào nút play bên cạnh bài hát để nghe thử trước khi thêm nó vào stories của mình.


4. Khi bạn chọn xong bài hát nào đó, bạn có thể kéo vào biểu tượng hình chữ nhật bên dưới để tua đến đoạn mà bạn thích hoặc hợp lý với stories của bạn.


Nếu bài hát của bạn có lời, chúng cũng sẽ đã được thêm vào tự động trong stories của bạn. Sau đó, bạn có thể chọn kiểu chữ , thiết kế khác nhau cho chúng như hình dưới đây.Khi ai đó xem stories của bạn, họ có thể nhấn vào lời bài hát để tìm hiểu thêm về nghệ sĩ hoặc nghe thêm bài hát.


Ngoài ra, nếu bạn nhấn vào biểu tượng số 15 nhỏ nhỏ ngay cạnh thanh điều hướng bài hát thì bạn có thể chọn được độ dài bài hát đến từ 5 – 15 giây. Hay nhấn vào biểu tượng bánh xe màu ở cạnh ở trên cũng sẽ cho phép bạn đổi màu lời bài hát.5. Bây giờ thì bạn đã có thể đăng stories lên Instagram như bình thường hoặc thêm GIF, cuộc thăm dò ý kiến, hashtag hoặc bất cứ điều gì bạn muốn, nhấn vào nút Gửi đến sau đó chọn Chia sẻ vào Tin của bạn thế là xong.Dưới đây là một vài điều cần biết về nhãn dán âm nhạc mới trong tính năng Stories của Instagram:


Sao Instagram của mình không có nhãn dán m nhạc?


Hiện tại khi mình viết bài này thì tài khoản Instagram của mình đã có nhãn dán này rồi, có lẽ họ đang dần phân phát nó cho tất cả tài khoản ở Việt Nam. Nếu bạn không thấy thì hãy kiểm tra lại sau nhé.


Có thể chọn các loại nhạc nào?


Thư viện âm nhạc của Instagram chứa hàng ngàn bài hát , và nghệ sĩ như Bruno Mars, Dua Lipa, Calvin Harris , Guns N ‘Roses – tất cả chính là nhờ sự hợp tác gần đây của Facebook với các hãng thu âm.


Mình thử kiếm nhạc Việt thì cũng có mấy bài hot hot nhưng không nhiều đâu nhé.


Ảnh đầu bài viết đến từ Mashable


Đã cập nhật 8 tháng trước


4.8/5(17 votes )


InstagramStories