Cách bật tính năng quay màn hình trên iOS 11 mà không cần máy tính

Quay lại màn hình trên iOS chưa phải chính là tính năng mới và nó cũng không phải là lần đầu tiên xuất hiện. Trước đây đã có cách quay lại màn hình chính thức , và chưa chính thức trong một thời gian. Sự khác biệt ngày hôm nay là iOS 11 – hệ điều hành di động đầu tiên của Apple được tích hợp sẵn tính năng quay màn hình.


Mặc dù iOS 11 mới chỉ là bản beta đầu tiên, tính năng này có thể đã được thay đổi hoặc thậm chí bị thu hồi trước khi phát hành bản chính thức, Tuy nhiên đó chính là một tính năng tuyệt vời mà nhiều người rất nhiều mong chờ. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để bật tính năng quay lại màn hình ở trên iOS 11.


Xem thêm:Cách quay màn hình iPhone có , và không có âm thanh


Trước iOS 11, nếu người dùng muốn quay màn hình thiết bị iOS của họ thì phải dựa vào tinh chỉnh ở trên Cydia hoặc QuickTime ở trên máy Mac. iOS 11 đã thay đổi điều đó chỉ bằng cách tích hợp tính năng quay màn hình bằng một phím tắt trong Control Center.


Tính năng này chính là một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho iOS. Từ bây giờ, bạn có thể quay lại màn hình một cách dễ dàng để hướng dẫn các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè sử dụng một ứng dụng, hay là tính năng nào đó chẳng hạn.


Bật tính năng quay màn hình màn hình ở trên iOS 11


1. Mở ứng dụng cài đặt lên , và truy cập vào phần Trung tâm kiểm soát – Tùy chỉnh điều khiển(Control Center – Customize Controls).


2. Kéo xuống trong danh sách để tìm , thêm phím tắt Ghi màn hình(Screen Recording).


3. Đóng ứng cài đặt lại.


ios 11 quay man hinhios 11 quay man hinh


4. Bây giờ bạn hãy mở Control Center lên bằng cách vuốt đến từ cạnh dưới màn hình lên trên.


5. Nhấn vào biểu tượng quay màn hình (hình tròn) để bắt đầu quay lại hình ngay lập tức (hoặc nhấn 3D Touch vào nó để mở thêm menu).


ios 11 quay man hinhios 11 quay man hinh


Mẹo quay màn hình


Vì tính năng quay màn hình trên iOS 11 cũng sẽ quay lại mọi thứ mà bạn làm trên màn hình, nên nó cũng sẽ quay lại lúc bạn đóng Control Center hoặc ngừng quay. Để thực hiện cho video của bạn trông ‘sạch’ hơn một chút, bạn hãy vào ứng dụng Ảnh mặc định để cắt đoạn đầu tiên , đoạn cuối cùng của video nhé.


ios 11 quay man hinhios 11 quay man hinh


Một sự phiền toái tiềm ẩn khác trong khi bạn đang quay lại màn hình chính là các thông báo đẩy. Bật chế độ Không thực hiện phiền(Do Not Disturb), hoặc đặt thiết bị của bạn vào chế độ máy bay (AirPlane Mode) để làm cho thông báo trên máy không hiển thị nữa và chưa thực hiện video của bạn bị gián đoạn.


Khi bạn bắt đầu quay màn hình ở trên thiết bị iOS của mình, nó sẽ quay lại thanh trạng thái hiện tại của bạn như số % pin còn lại hay là sóng của điện thoại. Nếu bạn muốn có một cái nhìn sạch cũng sẽ hơn, % pin lên 100 , và sóng full 5 vạch thì lựa chọn tốt nhất của bạn chính là hãy cắm thiết bị vào máy Mac của bạn.


Khi cắm thiết bị của bạn vào máy Mac, thanh trạng thái cũng sẽ hiển thị đẹp hơn, bạn có thể so sánh ở hình bên dưới.


ios 11 quay man hinhios 11 quay man hinh


Lưu ý: Có một số ứng dụng trong App Store có thể làm việc này, nhưng đây chính là một phương pháp thay thế miễn phí.


Trên phiên bản iOS 11 beta 1 thì tính năng quay màn hình chỉ quay lại những gì có ở trên màn hình của bạn chứ nó chưa ghi lại âm thanh đến từ ứng dụng mà bạn đang mở. Mặc dù bạn vẫn có tùy chọn để cho phép ghi âm từ micro. Để thực hiện điều đó, nhấn 3D Touch vào phím tắt quay màn hình trong Control Center , và chọn m thanh Micro(Microphone Audio) màu đỏ ở cuối màn hình.


ios 11 quay man hinhios 11 quay man hinh


Lợi ích đến từ tính năng quay màn hình


Lợi ích lớn số 1 mà tính năng này mang lại đó chính là bạn sẽ có thể chia sẻ những gì bạn thấy ở trên màn hình với người khác. Chẳng hạn như bạn đang gặp một lỗi nào đó từ ứng dụng Facebook mà không biết xử lý sao thì bạn có thể quay lại màn hình xảy ra lỗi , gửi nó cho bạn bè hoặc người thân để họ giúp.


Hoặc bạn muốn hướng dẫn cho người nào đó cách để dùng một tính năng trên máy thì bây giờ bạn cũng có thể quay màn hình lại và hướng dẫn cho họ từng bước một cách dễ dàng.


Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó cho bạn bè của bạn, để lại bình luận ở bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé.


Theo 9to5mac


4.7/5(8 votes )


Hướng dẫniOS 11Quay màn hìnhThủ thuậtTính năng