Google tung ra Chrome 69 cho iOS: giao diện mới đẹp hơn, duyệt web nhanh hơn

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt Chrome, Google mới đây đã cập nhật trình duyệt phổ biến số 1 của mình lên phiên bản 69, bao gồm một giao diện hoàn toàn mới , và một số tính năng thú vị khác cho phiên bản ở trên iOS và phiên bản máy tính.


Google đã thử nghiệm giao diện này từ vài tháng trước rồi, , và hôm nay mới chính thức tung ra cho người dùng. Bản cập nhật lần này cung cấp một thiết kế đã được thực hiện mới hoàn toàn với các tab được bo tròn, sử dụng bảng màu mới , và các biểu tượng mới.


Nhấn vào để tải về Google Chrome ở trên App Store


google chrome app storegoogle chrome app store


Từ các menu, lời nhắc, thanh địa chỉ , những phần tử khác của trình duyệt đều đã được khoát lên mình một thiết kế mới. Google cho biết thiết kế này cũng sẽ cung cấp một cái nhìn đơn giản hơn , và giúp cho tăng năng suất làm việc.


Trên iOS, các thay đổi được thực hiện để giúp cho duyệt web nhanh hơn, chẳng hạn như thanh dụng cụ nay được di chuyển xuống cạnh dưới của màn hình giúp dễ dàng thay tác bằng một tay hơn. Màu sắc chung của trình duyệt có vẻ tươi tắn hơn, nhiều góc bo tròn cho cảm giá mềm mại , dễ chịu hơn.


Google cũng nhấn mạnh tính năng tự động điền mật khẩu, địa chỉ , và số thẻ tín dụng trong bản cập nhật này để giúp bạn truy cập nhanh hơn thông qua biểu mẫu thanh toán. Thông tin mật khẩu và địa chỉ được lưu trữ trong tài khoản Google và có thể đã được truy cập đến từ thanh công cụ của Chrome.


google chrome app storegoogle chrome app store


Cảm nhận về giao diện mới của Chrome


Cảm nhận đầu tiên của mình về bản cập nhật lần này của Chrome ở trên iOS đó chính là nó cực nhanh , không hề lag hay là giật chút nào. Trước đây mình có hướng dẫn Bạn kích hoạt giao diện mới này , mình cũng đã dùng nó kể từ đó, Tuy nhiên vì đó chỉ chính là phiên bản thử nghiệm cho nên nó chưa mượt mà đã được như bản chính thức.


Trên bản 69 này, Google đã tối ưu lại cho trình duyệt của họ để nó mượt mà hơn, các thao tác nhấn cũng trả về kết quả nhanh hơn mà chưa xuất hiện độ trễ nào.


Cảm nhận tiếp theo chính là các góc đã được bo cong mạnh hơn, ở bản thử nghiệm các góc cũng đã được bo cong Tuy nhiên chưa mạnh chỉ bằng bản chính thức. Google cũng đã tránh việc sử dụng màu sắc lại thực hiện cho tổng thể nhìn nó hài hoài hơn, không bị tách biệt từng phần.


giao-dien-chrome-moigiao-dien-chrome-moi


Bạn cũng sẽ nhìn thấy hiệu ứng trong mờ đặc trưng của iOS xuất hiện nhiều trong Chrome 69, mình rất thích Google làm như vậy bởi vì hiệu ứng này khá đẹp, , và vì iOS cũng có sẵn nên nhìn rất nhiều đồng bộ với hệ điều hành, trông chưa khác gì hàng chính chủ của Apple.


giao-dien-chrome-moigiao-dien-chrome-moi


Phần cài đặt của Chrome giờ đây trông cũng rất nhiều đẹp nhờ việc bổ sung thêm các biểu tượng màu sắc rõ ràng, giúp dễ dàng phân biệt giữa các tùy chọn với nhau


giao-dien-chrome-moigiao-dien-chrome-moi


Tóm lại, trải nghiệm của mình khi sử dụng phiên bản Chrome 69 mới này rất nhiều hài lòng, trình duyệt phản hồi các tác vụ rất nhiều nhanh, thiết kế mới bo tròn cho cảm giác hiện đại , và dễ chịu, cách bố trí thanh điều hướng hợp lý , dễ dàng thao tác được với một tay.


Từ trước đến giờ mình chỉ dùng Safari để duyệt web là chính vì nó là trình duyệt mặc định của iOS , và Apple đã làm rất nhiều tốt về mặt giao diện lẫn tính năng cho nó, Tuy nhiên qua bản cập nhật mới này của Chrome, thì mình sẽ thường gặp sử dụng nó hơn để đồng bộ lịch sử duyệt web của mình qua tài khoản Google, do mình cũng dùng Chrome là chính ở trên laptop.


Còn các bạn thì sao? mọi người đã trải nghiệm Chrome mới chưa? Nếu không thì hãy tải về hoặc cập nhật ứng dụng thông qua App Store để đã được trải nghiệm ngay. Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn ở phần bình luận bên dưới nữa nhé.


Cập nhậtGiao diệnGoogle ChromeTrình duyệt