Apple giới thiệu iPad Pro mới với màn hình tràn cạnh, Face ID, chip A12X Bionic,...

Sau nhiều tin đồn và rò rỉ, hôm nay Apple đã công bố một iPad Pro hoàn toàn mới, đã được thiết kế lại với các viền màn hình được thực hiện mỏng đều, Face ID, cổng sạc USB-C, , một cấu hình mạnh mẽ hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm của nó.


Cũng giống như những năm trước, iPad Pro mới có hai kích thước màn hình: 11-inch và 12.9-inch. Phiên bản 11-inch về cơ bản thì nó có cùng kích thước với mẫu iPad Pro 10.5-inch được ra mắt trước đó. Còn phiên bản 12.9-inch lại mang trong mình một kích thước nhỏ nhắn hơn nhiều nhưng vẫn giữ được kích thước màn hình so với thế hệ đầu tiên nhờ vào việc thực hiện mỏng các viền bên.


iPad Pro mới bắt đầu từ 799 USD cho phiên bản 11-inch và 999 USD cho phiên bản 12.9-inch. Ngay từ bây giờ, bạn đã có thể đặt trước máy ở trên trang web của Apple, dự kiến cũng sẽ chính thức bán ra vào ngày 7/11 tới.


Hai chiếc iPad Pro mới đã được ra mắt này chính là những chiếc iPad đầu tiên mà Apple loại bỏ nút home, cho phép họ tận dụng tối đa màn hình theo chiều dọc, giờ đây bạn cũng sẽ thấy cả bốn viền của iPad mới đều bằng nhau. Giống như iPhone XR, Apple trang bị cho bộ đôi này màn hình sử dụng công nghệ “Liquid Retina”. Cả hai phiên bản đều còn được trang bị công nghệ ProMotion của Apple cho hiệu suất hiển thị mượt mà hơn. Và với việc các loại bỏ nút home, iPad mới sẽ hoàn toàn sử dụng thao tác vuốt giống như iPhone X.


ipad-pro-2018-man-hinhipad-pro-2018-man-hinh


Ngoài sự thiếu vắng của nút home quen thuộc, iPad mới giờ đây cũng mất luôn jack cắm tai nghe 3.5 mm, có nghĩa là người dùng cũng sẽ cần có một sợi dây chuyển đổi đến từ cổng USB-C sang 3.5mm để nghe nhạc qua tai nghe có dây. chúng ta đang mong chờ Apple cũng sẽ tặng bạn sợi dây chuyển đổi này trong hộp khi mua iPad mới? Không, Apple đã chưa còn tặng sợi dây này kể từ iPhone XS rồi và iPad Pro cũng vậy.


Cả hai phiên bản của iPad Pro đều có tính năng Face ID , cụm camera TrueDepth tương tự như iPhone X. Nhưng chưa giống như iPhone X, XS và XR, iPad Pro có một sự khác biệt; các thành phần Face ID của nó được đặt ở cạnh trên cùng, hoàn toàn chỉ bằng phẳng và nói không với tai thỏ. Trên iPad, Face ID vẫn có thể hoạt động được khi thiết bị được đặt theo chiều ngang, ví dụ như khi nó được kết nối với bàn phím. Thêm Face ID có nghĩa là Animoji và Memoji sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên iPad.


ipad-pro-2018-face-idipad-pro-2018-face-id


Điểm mạnh lớn số 1 ở trên iPad Pro 2018 đó là con chip A12X Bionic mới của Apple với CPU 8 nhân và GPU 7 lõi. Điều này cũng sẽ giúp cho hiệu suất đơn lõi nhanh hơn 35% và nhảy vọt lên 90% cho các tác vụ đa lõi. Đối với GPU, Jon Ternus của Apple cho biết, “iPad Pro mang lại hiệu suất đồ họa của Xbox One S trong một thiết bị nhỏ gọn hơn nhiều”. Nó cũng có tùy chọn dung lượng bộ nhớ lên đến 1TB.


Sự chuyển đổi từ cổng Lightning độc quyền của Apple sang USB-C là một động thái mà công ty không đã được coi là hợp lý với iPhone của mình. Mới đây, iPhone XS, XS Max và XR đã được Chia sẻ Tuy nhiên chúng vẫn sử dụng cổng Lightning.


Nhưng việc đưa USB-C vào một chiếc iPad chính là một bước tiến lớn. USB-C mở ra nhiều nguy cơ mới cho iPad Pro như cho phép sạc pin thiết bị khác, ví dụ: bạn có thể dùng iPad như một cục sạc dự phòng để sạc pin cho iPhone của mình. iPad Pro cũng có thể được kết nối với màn hình có độ phân giải lên đến 5K.


ipad-pro-usb-c-cameraipad-pro-usb-c-camera


iPad Pro mới cũng có bốn loa cung cấp âm thanh stereo rộng hơn, camera 12 megapixel (có nguy cơ quay video 4K / 60 khung hình/giây) và sử dụng công nghệ Gigabit LTE cho kết nối di động. Nó cũng sẽ đi kèm với bộ sạc 18 watt trong hộp, , và Apple cho biết thời lượng pin lên đến 10 giờ sử dụng liên tục.


Apple cũng Chia sẻ Apple Pencil mới với mức giá 129 USD cùng với iPad mới của họ. Giờ đây bạn đã có thể sạc cho chiếc bút này chỉ bằng cách đặt nó vào cạnh bên của máy và Apple Pencil đã sẵn sàng sạc pin nhờ vào công nghệ sạc chưa dây đã được tích hợp. Dùng Apple Pencil nhấn nhẹ lên màn hình iPad cũng sẽ ngay lập tức mở thiết bị lên và mở ứng dụng Ghi chú. Ngoài ra, Apple còn bổ sung thêm một số cử chỉ chạm mới cho chiếc bút thông minh này – các ứng dụng của bên thứ ba cũng có thể tận dụng tính năng mới này của Apple Pencil để thêm vào các thao tác chuyển đổi nhanh hơn chỉ với một cú chạm.


ipad-pro-2018-va-apple-pencilipad-pro-2018-va-apple-pencil


Ngoài ra, Apple cũng cập nhật bàn phím Smart Keyboard, giờ đây nó được gọi là bàn phím Smart Keyboard Folio, cho phép bạn dựng iPad lên ở hai góc độ khác nhau. Thật chưa may, bàn phím này đặt hơn thế hệ cũ với mức giá 179 USD.


ipad-pro-2018-va-Smart-Keyboard-Folioipad-pro-2018-va-Smart-Keyboard-Folio


CEO Tim Cook cho biết: “Chúng tôi đã bán được nhiều iPad hơn trong năm qua so với toàn bộ dòng laptop của tất cả các nhà cung ứng máy tính xách tay lớn nhất”. Ông còn cho biết thêm Apple đã bán đã được tổng cộng hơn 400 triệu iPad ở trên toàn thế giới.


Theo The Verge


AppleiPadiPad ProSự kiện AppleVideo