'Không làm phiền khi lái xe' là gì và làm thế nào để kích hoạt nó

Nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn ô tô đó là người lái bị phân tâm khi họ đang điều khiển phương tiện, và với việc phát hành iOS 11 trên toàn thế giới, Apple đang nỗ lực thực hiện cho những con đường trở thành nơi an toàn hơn bằng cách giúp các loại bỏ một trong những lý do quan trọng nhất của sự sao lãng khi đang lái xe.


Tính năng mới của Apple được gọi chính là Không làm phiền khi đang lái xe(Do Not Disturb While Driving), , mặc dù nó chủ yếu chính là thao tác một cách tự động và rất nhiều dễ sử dụng, Tuy nhiên mình viết bài này chính là để giải thích cho bạn biết nó hoạt động như thế nào và tại sao bạn nên bật nó.


Nó hoạt động như thế nào?


khong-lam-phien-khi-dang-lai-xe-ios-11khong-lam-phien-khi-dang-lai-xe-ios-11


Khi được kích hoạt, Không làm phiền khi đang lái xe sẽ ẩn và thực hiện tất cả các tin nhắn, cuộc gọi đến và thông báo thành im lặng. Cuộc gọi đến cũng sẽ vẫn được hiển thị nếu điện thoại của bạn đã được kết nối với một chiếc xe được trang bị nguy cơ gọi điện thoại rảnh tay.


Trong Cài đặt, bạn có thể bật tùy chọn để gửi câu trả lời tự động tùy chỉnh cho Mục ưu thích (Favorites), Gần đây (Recents), Tất cả danh bạ (All Contacts) hoặc Không một ai (No One). Các người nhận đã được tin nhắn trả lời tự động này có thể vượt qua đã được “bức tường lửa” của “Không thực hiện phiền khi đang lái xe” chỉ bằng cách trả lời tin nhắn với đến từ “khẩn cấp” (urgent).


Khi tin nhắn có từ này được gửi đến bạn, bạn cũng sẽ được thông báo về tin nhắn của người gửi. Điều này bảo đảm rằng bạn có thể truy cập trong trường hợp khẩn cấp. Nếu không, thông báo của bạn cũng sẽ đã được ẩn cho đến khi kết thúc chuyến đi.


Cách kích hoạt tính năng Không làm phiền khi đang lái xe


Trước hết, bạn có thể bật tính năng Không thực hiện phiền khi đang lái xe trong Cài đặt – Không làm phiền – Không làm phiền khi đang lái xe – Kích hoạt(Settings – Do Not Disturb – Do Not Disturb While Driving – Activate). Ở đây, bạn sẽ tìm thấy ba tùy chọn kích hoạt: Tự động (Automatically), Khi Kết nối với Bluetooth của xe hơi (When Connected to Car Bluetooth) và Thủ công (Manually).


Tùy chọn ‘Tự động’ cũng sẽ kích hoạt khi thiết bị chỉ ra sự chuyển động và kích hoạt trong khi bạn đang di chuyển với tốc độ lái xe.


Tùy chọn ‘Khi Kết nối với Bluetooth của xe hơi’ tự động kích hoạt khi điện thoại của bạn kết nối với xe hơi của bạn qua Bluetooth (nếu xe của bạn đã được trang bị tính năng này).


Cuối cùng, với tùy chọn kích hoạt ‘Thủ công’, bạn có thể chọn để kích hoạt tính năng ‘Không thực hiện phiền khi đang lái xe’ thông qua một phím tắt hình chiếc xe trong Control Center. Nếu bạn chưa nhìn thấy nút này trong Control Center của mình, bạn có thể bật phím tắt này trong Cài đặt – Trung tâm điều khiển – Tùy chỉnh điều khiển(Settings – Control Center – Customize Controls).


Khi cố gắng truy cập vào điện thoại của bạn sau khi kích hoạt bất kỳ phương pháp trên, bạn có thể chọn Tôi chưa Lái xe (I’m Not Driving) nếu bạn là hành khách chứ chưa phải người lái xe.


Hãy thử một lần


Đó chính là những gì về tính năng này, nó thực sự khá đơn giản. Mình hiểu rằng bạn có thể nghĩ rằng tính năng này càng gây phiền toái hơn chính là một tính năng an toàn hữu ích, nhưng mình khuyên bạn ít số 1 là thử nó một lần khi đang lái xe ở trên đường cao tốc.


Theo iDB


4.7/5(6 votes )


Hướng dẫniOS 11Không làm phiềnThủ thuật