Hướng dẫn thiết lập HomePod khi mới mua

Thiết lập HomePod của bạn thật dễ dàng nhờ tính năng Thiết lập tự động (Automatic Setup) của Apple.


Được Chia sẻ trong iOS 11, “Thiết lập tự động” cho phép bạn đưa thiết bị Apple mới, như Apple TV hoặc HomePod, gần iPhone hoặc iPad để tự động đăng nhập vào ID Apple của bạn , và chuyển các danh mục như sở thích , và cài đặt cá nhân thông thường, bao gồm mật khẩu Wi-Fi, thuê bao của Apple Music , nhiều thứ khác.


Xem thêm:iOS 11 thực hiện cho việc thiết lập các thiết bị mới dễ dàng hơn bao giờ hết 


“Thiết lập tự động” sử dụng Bluetooth để chỉ ra sự hiện diện của thiết bị khác cần thiết lập. HomePod cũng có Bluetooth để ghép nối và giúp iPhone hay là iPad tìm ra nó trong khoảng cách gần.


Và như bạn đã biết, mặc dù có kết nối Bluetooth nhưng bạn chưa thể sử dụng HomePod như một loa Bluetooth thông thường.


homepod-tren-banhomepod-tren-ban


Trước khi mình đi đến mục đích chính của bài viết này, bạn cũng sẽ được nhắc nhở trong quy trình thiết lập HomePod để bật bảo mật 2 lớp cho ID Apple của bạn nếu nó chưa đã được thiết lập, kích hoạt iCloud Keychain , cấu hình mạng Wi-Fi của bạn sử dụng phương thức bảo mật WPA/WPA2.


Những yêu cầu này là cần thiết để tăng cường hiệu quả bảo mật , an ninh. Nhân tiện, HomePod không trợ giúp mạng Wi-Fi nên bạn đừng cố gắng kết nối nó với mạng Wi-Fi nhé.


Ồ, và một điều chưa thể thiếu đó là iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn phải chạy iOS 11.2.5 trở lên để thiết lập cho chiếc loa thông minh này. mọi người có thể kiểm tra phiên bản iOS đang được cài đặt ở trên thiết bị của bạn trong Cài đặt → Cài đặt chung → Giới thiệu(Settings → General → About).


Nếu cần thiết, bạn hãy cập nhật thiết bị iOS của bạn lên phiên bản mới nhất trong Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm(Settings → General → Software Update). Nếu có sẵn bản cập nhật cho thiết bị của bạn, bạn có thể cài đặt bản cập nhật này ngay tại đó.


Cách thiết lập HomePod


1. Cắm HomePod vào ổ cắm điện gần đó.


2. Đợi cho HomePod phát ra âm thanh và đèn được bật lên ở trên đầu của HomePod, cho biết thiết bị đã sẵn sàng để được thiết lập lần đầu tiên. Bây giờ hãy mở khóa iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn hiện đang iOS 11.2.5 hoặc mới hơn lên và đưa nó lại gần chiếc loa.


3. Một bảng thiết lập xuất hiện ở trên thiết bị iOS, hãy nhấn vào Thiết lập(Set Up) để tiếp tục.


thiet-lap-homepodthiet-lap-homepod


Mẹo: Nếu bảng thiết lập không xuất hiện, thì hãyđảm bảo thiết bị iOS của bạn đã được mở khóa, đã bật Bluetooth , và Wi-Fi trong ửng dụng Cài đặt, đang chạy iOS 11.0 trở lên , thiết bị phải đang ở trong phạm vi cùng với HomePod của bạn.


4. Chọn phòng mà HomePod của bạn sẽ được đặt ở đó, ví dụ như “phòng khách”, “phòng ngủ”, “nhà bếp”, “phòng ăn” hoặc một số phòng khác. HomePod của bạn sẽ được thêm vào ứng dụng Nhà (Home) trên thiết bị iOS và được chỉ định cho phòng mà bạn đã chọn ở đây.


thiet-lap-homepodthiet-lap-homepod


LƯU Ý: Những người sử dụng HomeKit tại nhiều địa điểm khác nhau có thể được yêu cầu để chọn một ngôi nhà mà họ muốn HomePod của họ được kết hợp. Sau khi HomePod đã được thiết lập và hoạt động, bạn có thể sử dụng ứng dụng Nhà để thay đổi tên, phân công phòng , các cài đặt khác.


Chọn phòng HomePod của bạn , và nhấn vào Tiếp tục (Continue). Nếu bạn đặt loa ở một vị trí khác, thì hãy nhấn Không phải Nhà này (Not This Home) để chọn nhà HomeKit mà bạn muốn kết hợp HomePod của bạn với nó.


5. Bạn hiện được yêu cầu bật hoặc tắt Yêu cầu cá nhân(Personal Requests).


thiet-lap-homepodthiet-lap-homepod


Tính năng này cho phép bạn yêu cầu Siri ở trên HomePod thiết lập lời nhắc, gửi tin nhắn hoặc ghi chú bất cứ khi nào thiết bị iOS và HomePod kết nối cùng với một mạng Wi-Fi. Bởi vì Siri hiện không nhận ra nhiều tiếng nói, nên bất cứ ai trong gia đình của bạn đều có quyền truy cập vào HomePod của bạn để đọc hoặc gửi tin nhắn khi tính năng này đã được bật.


Mình khuyên bạn nên tắt tình năng Yêu cầu cá nhân này đi vì lý do bảo mật. Nếu sau này bạn đổi ý, bạn vẫn có thể bật tính năng này bất kỳ lúc nào. Tính năng này bị tắt theo mặc định.


Nhấn vào Bật yêu cầu cá nhân (Enable Personal Requests) nếu bạn muốn bật tính năng này. Nếu không, nhấn vào chữ Không phải bây giờ(Not Now) để thiết lập tính năng này sau trong ứng dụng Nhà.


6. Nếu bạn đã chọn sử dụng tính năng Yêu cầu cá nhân, bạn cũng sẽ được hỏi liệu bạn có muốn sử dụng thiết bị này để chia sẻ vị trí hay không. Thiết bị iOS của bạn phải là điện thoại mà bạn chia sẻ vị trí của bạn đến từ ứng dụng Tìm bạn (Find My Friends) nếu bạn muốn tạo lời nhắc dựa ở trên vị trí thông qua HomePod của bạn. Siri ở trên HomePod cũng cần địa điểm của bạn để cung cấp thông tin về giao thông, thời tiết , và các doanh nghiệp gần đó.


LƯU Ý: Chọn tuỳ chọn Không bật(Don’t Enable) sẽ tự động vô hiệu hóa tính năng Yêu cầu cá nhân.


7. Nhấn Tiếp tục (Continue) ở trên màn hình tiếp theo có tên Siri ở trên HomePod (Siri on HomePod).


8. Nhấn Đồng ý(Agree) để chấp nhận các điều khoản và điều kiện của Apple.


9. Nhấn Chuyển cài đặt (Transfer Settings) để cho phép HomePod chuyển iCloud/ID Apple, sở thích Siri, mật khẩu Wi-Fi , và thuê bao Apple Music đến từ thiết bị iOS của bạn.


thiet-lap-homepodthiet-lap-homepod


Nếu bạn chưa có đăng kí dịch vụ nghe nhạc của Apple Music, bạn sẽ đã được cung ứng một thuê bao thử nghiệm trong quy trình thiết lập.


10. Chờ cho đến khi HomePod đã hoàn tất việc chuyển các cài đặt của bạn (Apple sử dụng mã hóa tiêu chuẩn ngành để đảm bảo thông tin của bạn không bị lộ khi nó đang được chuyển tiếp). Sau đó, Siri sẽ chào đón bạn , và đưa cho bạn một vài ví dụ về những điều bạn có thể yêu cầu.


Xin chúc mừng, bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng chiếc loa thông minh HomePod mới!Để xác minh rằng chiếc loa của bạn được thiết lập chính xác, hãy mở ứng dụng Nhà ở trên thiết bị iOS của bạn lên , và tìm một biểu tượng HomePod mới trong tab Nhà (Home) hoặc Phòng (Rooms) (nó đã được chỉ định cho phòng mà bạn đã chọn trong quy trình thiết lập). Dùng ứng dụng Nhà trên thiết bị iOS của bạn để thay đổi tên của HomePod, phân công phòng , các cài đặt khác.


Bạn có thể nhận thấy chiếc loa sẽ tự động điều chỉnh âm thanh trong bài hát đầu tiên mà bạn mở lên sau khi quá trình thiết lập hoàn tất hoặc khi bạn di chuyển nó đến một vị trí mới. Hãy nhớ rằng, HomePod thường xuyên theo dõi vị trí của nó trong phòng , tự động điều chỉnh âm thanh để bạn có thể nghe nhạc tuyệt vời hơn bất cứ nơi nào bạn đặt nó.


tu-dong-thiet-lap-tren-ios-11-that-baitu-dong-thiet-lap-tren-ios-11-that-bai


Thiết lập tự động không thành công? Không vấn đề gì, luôn có cách để khắc phục.


Nếu bảng thiết lập chưa xuất hiện tự động khi bạn đưa thiết bị iOS đến gần HomePod hoặc quy trình thiết lập tự động tự chưa thành công, bạn sẽ cần thiết lập lại loa bằng tay thông qua ứng dụng Nhà.


Đây chính là hướng dẫn…


Cách thiết lập HomePod bằng tay


Nếu tính năng Thiết lập tự động (Automatic Setup) chưa hoạt động, hãy cấu hình HomePod theo cách thủ công theo hướng dẫn bên dưới.


1. Mở ứng dụng Nhà (Home)trên thiết bị iOS của bạn lên.


LƯU Ý: Quá trình thiết lập HomePod yêu cầu thiết bị iOS của bạn phải cài đặt cả ứng dụng Nhà , và ứng dụng Nhạc. Nếu bạn chưa cài đặt các ứng dụng này, hãy tải chúng đến từ App Store.


2. Nhấn vào biểu tượng dấu “+” ở góc trên bên phải, sau đó chọn tùy chọn Thêm phụ kiện(Add Accessory) từ trình đơn bật lên ở cuối ứng dụng Nhà.


3. Nhần vào liên kết “Không có mã hoặc không thể quét?” (Don’t Have a Code or Can’t Scan?) ở dưới cùng.


thiet-lap-homepod-thu-congthiet-lap-homepod-thu-cong


4. Cuối cùng, chọn HomePod của bạn từ danh sách Các phụ kiện gần đây(Nearby Accessories).


Và thế là xong!


Lời kết


Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn cách để thiết lập một chiếc HomePod khi mới mua về rồi đó, thật đơn giản và dễ dàng đúng không nào. Điều này cũng một phần nhờ vào sự tối ưu hóa của Apple đối với các sản phẩm của họ, Apple luôn tạo ra sự đồng nhất và nhất quán giữa các thiết bị, từ điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ hay là đến cả loa thông minh, mọi thứ đều rất đồng bộ với nhau.


Nếu trong quá trình thiết lập mà bạn gặp phải khó khăn gì thì đừng ngại bình luận và mô tả lỗi mà bạn gặp phải ở bên dưới nhé. Cũng đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó hữu ích cho người khác!


4.7/5(4 votes )


HomePodHướng dẫniOS 11Thủ thuật