Apple giới thiệu ứng dụng tự động hóa công việc cho iOS 12

Những ai đang hy vọng cũng sẽ thấy Apple cải thiện cô nàng trợ lý ảo Siri trong iOS 12 sẽ rất nhiều vui khi biết rằng Apple đã Chia sẻ một ứng dụng mới có tên chính là Shortcuts (Phím tắt). Ứng dụng này trông giống như ứng dụng WorkFlow mà Apple đã mua lại hồi năm ngoái, sẽ cho phép bạn kết nối các hoạt động ‘Shortcut’ với Siri, thực hiện cho các tác vụ phức tạp đơn giản như nói một lệnh.


Bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể hiển thị các hành động nhanh với Siri. Ví dụ, nếu bạn đi vào rạp phim thì Siri cũng sẽ tự nhắc bạn tắt chuông điện thoại, khi tới ngày sinh nhật của bạn bè thì Siri gợi ý gọi điện để chúc mừng sinh nhật. Tất cả những gì bạn cần thực hiện chính là chạm vào gợi ý đó, Shortcut cũng sẽ chạy , và thao tác sẽ tự động thực hiện luôn chứ bạn không cần phải chỉnh hay là thực hiện thủ công.


Đây chính là mô tả tính năng mới này đến từ trang web của Apple:


Shortcuts Siri cũng sẽ cung cấp một cách mới, nhanh hơn để hoàn thành công việc với bất kỳ ứng dụng nào hoạt động với Siri. Siri có thể đề xuất một hành động vào đúng thời điểm – cho dù đó chính là đặt một ly cà phê vào buổi sáng hoặc bắt đầu một buổi tập luyện vào buổi chiều. Người dùng có thể tùy chỉnh phím tắt bằng cách tạo lệnh thoại đơn giản để khởi động tác vụ hoặc tải xuống ứng dụng Shortcuts mới để tạo chuỗi hành động đến từ các ứng dụng khác nhau có thể đã được làm chỉ bằng một cú chạm đơn giản hoặc lệnh thoại tùy chỉnh. Các nhà phát triển có thể dễ dàng tận dụng khả năng mới này chỉ bằng cách sử dụng hàm API mới.


Mình sẽ tìm hiểu rõ hơn về Shortcuts khi mình cài đặt phiên bản iOS 12 beta , và tự mình xem nó, vì vậy hãy chú ý theo dõi để biết thêm chi tiết!


iOS 12WWDCWWDC18