Cách để đồng bộ hóa dữ liệu của Siri trên các thiết bị của bạn

iOS 11 , và macOS High Sierra cho phép Siri giữ đã được tính đồng bộ hoàn hảo trên iPhone, iPad, iPod touch, Mac, Apple Watch , các thiết bị Apple TV của bạn để cá nhân hoá các truy vấn của bạn tốt hơn. Tính năng tiện dụng này rất cần thiết để mang lại trải nghiệm Siri liền mạch hơn dựa ở trên cách sử dụng của bạn về trợ lý ảo cá nhân ở trên mỗi thiết bị.


Bằng cách sử dụng iCloud để đồng bộ hóa các dữ liệu trên thiết bị Apple, Siri cũng sẽ kết hợp với các hành vi của bạn với dữ liệu theo ngữ cảnh được tìm thấy trên mọi thiết bị mà bạn sở hữu.


Nó giúp cho cho việc học , hiểu của Siri trở nên thông minh hơn khi nó có được một “bức tranh” hoàn chỉnh hơn về bạn.


Dưới đây chính là cách kích hoạt đồng bộ Siri ở trên mọi thiết bị bạn sử dụng.


Yêu cầu hệ thống đối với đồng bộ dữ liệu Siri


Lưu ý rằng nguy cơ đồng bộ hóa dữ liệu của Siri yêu cầu iPhone, iPad hoặc iPod touch chạy iOS 11 trở lên, Mac với macOS High Sierra hoặc mới hơn, Apple Watch với watchOS 4 hoặc mới hơn , và Apple TV thế hệ thứ tư với tvOS 11 hoặc mới hơn.


Phiên bản cũ của iOS, macOS, watchOS , và tvOS chưa hỗ trợ tính năng này.


Đồng bộ dữ liệu Siri , và tính bảo mật


Khả năng mà Siri đồng bộ hóa dữ liệu thông qua iCloud cũng sẽ giữ thông tin cá nhân của bạn an toàn như nó đã từng thực hiện trước đây bởi vì dữ liệu của bạn đã được mã hoá khi kết nối giữa các thiết bị.


Ông Craig Federighi, Phó Chủ tịch cao cấp về Công nghệ Phần mềm của WWDC, tháng 6 năm 2017, nói rằng: “Siri hiểu bối cảnh, sở thích của bạn và cách bạn sử dụng thiết bị của mình.”


Ông còn nói thêm: “Siri học về bạn trên những thiết bị được đồng bộ hóa với nhau , và giữ chúng bí mật, nó có thể đọc được ở trên tất cả các thiết bị của bạn”.


Cách bật tính năng đồng bộ dữ liệu Siri trên iPhone , iPad


1. Mở ứng dụng Cài đặt ở trên iPhone, iPad hoặc iPod của bạn.


2. Nhấn vào tên , và hình ảnh của bạn ở đầu màn hình.


3. Trên màn hình tiếp theo, nhấn vào iCloud.


4. Tìm mục Siri , bật nó lên.


bat tinh nang dong bo hoa du lieu siribat tinh nang dong bo hoa du lieu siri


Siri sẽ đồng bộ dữ liệu mà nó thu thập được ở trên thiết bị này với iCloud. Bật tính năng này trên tất cả các thiết bị khác của bạn, sẽ cho trải nghiệm Siri liền mạch hơn.


Tính năng này bị tắt theo mặc định và bạn nên bật nó lên để đồng bộ hóa iCloud cho Siri vì bạn có thể sử dụng trợ lý ảo của Apple trên nhiều thiết bị.


Làm thế nào để kích hoạt tính năng đồng bộ dữ liệu Siri ở trên máy Mac


1. Mở ứng dụng System Preferences trên máy Mac của bạn.


2. Click vào biểu tượng iCloud trong cửa sổ System Preferences.


3. Trên khung chọn lựa iCloud, đánh dấu vào ô vuông bên cạnh “Siri“.


bat tinh nang dong bo hoa du lieu siri tren macbat tinh nang dong bo hoa du lieu siri tren mac


Nếu bạn thực hiện thao tác này thì bạn cho phép Siri trên máy Mac tận dụng iCloud để đồng bộ hóa dữ liệu mà nó thu thập được từ các thiết bị khác cùng với bất kỳ dữ liệu nào được tích luỹ trên thiết bị này.


Nếu bạn đang sử dụng watchOS 4 thì bạn cũng sẽ chưa thấy tùy chọn này vì Siri ở trên Apple Watch đã sử dụng dữ liệu từ iPhone đã được ghép đôi. Nói cách khác, thiết lập đồng bộ hóa dữ liệu Siri trên iPhone cũng cho phép Apple Watch tận dụng được dữ liệu đồng bộ từ máy iPhone đã ghép đôi.


Tương tự như vậy với Siri cho Apple TV với tvOS 11 hoặc mới hơn.


Ảnh đầu bài viết đã được lấy từ Gadget Hacks


Theo iDB


4.9/5(13 votes )


Đồng bộHướng dẫniOS 11SiriThủ thuật