Cách nhận biết các ứng dụng 32-bit đã lỗi thời được cài đặt trên iPhone và iPad

Ngoài các cải tiến khác, iOS 10.3 đã bổ sung danh sách các loại ứng dụng cũ không đã được cập nhật, để tận dụng lợi thế của bộ vi xử lý 64-bit cho các thiết bị iOS được sản xuất từ ​​năm 2013 trở đi.


Trên iOS 10.3, Apple cũng sẽ hiển thị một pop-up thông báo cho bạn rằng các ứng dụng 32-bit không chỉ thực hiện chậm thiết bị của bạn, mà nó còn có thể ngừng hoạt động hoàn toàn với các phiên bản tương lai của iOS. Trong hướng dẫn này, mình sẽ chỉ cho các bạn cách để có thể nhanh chóng xác định tất cả các ứng dụng cũ đã được cài đặt ở trên iPhone, iPad hoặc iPod touch.


Xem thêm:


Có nên nâng cấp lên iOS 10.3 với 13 thay đổi mới này?iOS 10.3 , và APFS: Tại sao bạn cần phải sao lưu thiết bị trước khi nâng cấp


Đặt tên , và nhái các ứng dụng cũ


Như đã đề cập, việc tung ra ứng dụng 32-bit trên một thiết bị 64-bit cũng sẽ thực hiện cho cho iOS cảnh báo rằng ứng dụng chưa được cập nhật cho nền tảng 64-bit. “Sử dụng nó có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống”.


Bạn phải nhấn OK để loại bỏ thông báo đó , tiếp tục sử dụng ứng dụng đã lỗi thời.


Dưới đây là danh sách các thiết bị iOS sử dụng chip 64-bit:


iPhone 5s/SE/6/6s/7 (bao gồm cả phiên bản Plus)iPad Air and iPad Air 2iPad mini 2, iPad mini 3 and iPad mini 4iPod touch thế hệ thứ 6iPad Pro 12.9-inch , iPad Pro 9.7-inchiPad 9.7-inch (2017)


Tất cả các ứng dụng , bản cập nhật đã được gửi tới App Store đến từ tháng 6 năm 2015 phải đã được hỗ trợ cho nền tảng chip 64-bit .


canh bao ung dung khong duoc toi uu cho ios 10canh bao ung dung khong duoc toi uu cho ios 10


Tại sao các ứng dụng 32-bit thực hiện chậm iPhone và iPad của bạn?


iOS bao gồm các phiên bản 32-bit và 64-bit riêng biệt của các khuôn khổ hệ thống , các ứng dụng mặc định.


Khi hệ điều hành đang chạy ở trên một iPhone, iPad hoặc iPod touch 64-bit, nó sử dụng các phiên bản 64-bit của hệ thống, các thư viện , và trình điều khiển. Đó là nguyên nhân tại sao việc sử dụng ứng dụng 32-bit trên một thiết bị 64-bit buộc iOS phải tải các “khung” hệ thống 32-bit.


Do đó, tài nguyên hệ thống có thể dễ dàng bị “căng thẳng” vì iOS có ít RAM hơn để chạy ứng dụng. Dẫn đến hiệu suất của thiết bị dùng chip 64-bit cũng sẽ bị giảm đi nhiều khi sử dụng các ứng dụng 32-bit trong việc hỗ trợ ứng dụng chạy nền.


Ngược lại, nếu mỗi ứng dụng cài đặt trên thiết bị của bạn được cập nhật để nó chạy ở trên chip 64-bit, các “khung” hệ thống 32-bit cũng sẽ không bao giờ đã được nạp vào chip , RAM của máy. Hệ thống sử dụng ít bộ nhớ hơn, nhiều tác vụ hơn trơn tru hơn và mở ứng dụng nhanh hơn.


Cách kiểm tra ứng dụng vẫn còn là 32-bit trên iPhone, iPad


iOS 10.3 bổ sung thêm phần “Khả năng tương thích của ứng dụng” mới trong ứng dụng Cài đặt, giúp cho bạn liệt kê từng ứng dụng 32-bit đã lỗi thời đang được cài đặt ở trên thiết bị của bạn.


1. Mở ứng dụng Cài đặt , điều hướng đến Cài đặt chung – Giới thiệu (General – About).


kiem tra ung dung 32 bitkiem tra ung dung 32 bit


2. Nhấn vào Ứng dụng (Applications).


Nếu bạn nhần vào phần Ứng dụng , và không có gì xảy ra; đừng lo lắng, tất cả các ứng dụng ở trên thiết bị của bạn được mã hoá trên nền tảng 64-bit nên bạn không thể nhìn thấy chúng. Nếu chỉ có một ứng dụng 32-bit đã được tìm thấy ở trên thiết bị, nhấn vào nó, bạn sẽ đã được đưa đến phần “Khả năng tương thích của ứng dụng” (App Compatibility).


kha nang tuong thich cua ung dungkha nang tuong thich cua ung dung


Mô tả của tính năng này cho biết “Những ứng dụng này có thể làm chậm iPhone của bạn , và cũng sẽ chưa hoạt động với các bản iOS tương lai nếu không đã được cập nhật”.


iOS 10 cũng sẽ vẫn cho phép bạn mở , sử dụng các ứng dụng 32-bit nhưng có thể đến từ phiên bản iOS 11, Apple sẽ không còn hỗ trợ cho các ứng dụng chưa đã được mã hoá trong nền tảng 64-bit.


Phải thực hiện sao nếu ứng dụng bạn thích vẫn chỉ chính là 32-bit?


Apple yêu cầu tất cả các ứng dụng mới , và phiên bản cập nhật của ứng dụng đã được gửi đến App Store đến từ tháng 6 năm 2015 cũng sẽ hỗ trợ bộ vi xử lý 64-bit. Nói cách khác, tất cả các ứng dụng đã được liệt kê trong phần “Khả năng tương thích của ứng dụng” đã chưa được cập nhật kể từ tháng 6 năm 2015.


Hầu hết các nhà phát triển cho thấy việc từ bỏ ứng dụng của họ mà chưa cập nhật tính tương thích là chưa thân thiện với người dùng. Không phải mọi nhà phát triển đến từ bỏ ứng dụng của họ đang chạy trên App Store mà không cập nhật đều chính là lười biếng. Ví dụ, một số nhà phát triển trò chơi ngừng phát hành cập nhật tính tương thích nếu doanh số của họ không đạt hoặc không vượt qua kỳ vọng của họ.


Không có nhiều cách để bạn có thể biến ứng dụng 32-bit thành 64-bit ngoài việc liên hệ với nhà phát triển để cho họ biết tình huống này thực hiện bạn thất vọng như thế nào. Để liên hệ với họ, bạn chỉ cần vào Cài đặt – Cài đặt chung – Giới thiệu – Ứng dụng (Settings – General – About – Applications), sau đó nhấn vào ứng dụng trong danh sách.


kiem tra ung dung 32 bitkiem tra ung dung 32 bit


Bạn sẽ được đưa đến App Store, nơi bạn có thể kiểm tra những thứ như khi bản cập nhật mới nhất được phát hành, danh sách các thiết bị tương thích với nó, bản mô tả, lịch sử phiên bản và nhiều thứ khác nữa.


Đơn giản chính là bạn chỉ cần nhấn vào phần Trang web của nhà phát triển(Developer Website) để đi đến trang web chính thức của nhà phát triển, nơi bạn có thể tìm thấy các tài khoản mạng xã hội của họ, liên hệ với họ bằng cách điền vào form liên hệ hoặc thông qua Facebook, Twitter, email,…


Mặc dù có thể họ cũng sẽ không hồi âm hoặc trả lời lại bạn Tuy nhiên bạn vẫn cứ nên thử gringrin


Bạn có đang dùng ứng dụng 32-bit nào trên thiết bị không? Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.


Theo iDownloadBlog


4.8/5(5 votes )


Hướng dẫniOS 10.3Ứng dụng