Cách xóa tin nhắn đã gửi đối với mọi người trong Messenger

Facebook mới đây đã tung ra tính năng xóa tin nhắn đã gửi trong Messenger cho cả các cuộc trò chuyện cá nhân , và nhóm, nhưng lại bị giới hạn trong vòng 10 phút sau khi gửi tin nhắn đó.


Sở dĩ tính năng này đã được tạo ra là bởi vì CEO Mark Zuckerberg đã xóa một số tin nhắn được gửi của chính mình. Do đó, Facebook cho biết họ sẽ mang tùy chọn xóa tin nhắn này cho tất cả người dùng.


Tùy chọn này có thể giúp bạn xóa đi tin nhắn bị lỗi chính tả, tin nhắn gửi nhầm người , và các lỗi khác, nếu bạn phát hiện kịp thời. Tất nhiên, khi bạn xóa tin nhắn đi thì chưa có nghĩa là tin nhắn đó cũng sẽ không bị nhìn thấy, nhưng nếu bạn nhanh tay xóa đi thì chắc chắn sẽ không ai đọc kịp.


Xem thêm:Hướng dẫn bật ‘Chế độ tối’ cho Messenger ở trên iOS


Trước đây, Messenger cho phép người dùng xóa tin nhắn để họ chưa nhìn thấy chúng trong phần chat của mình, Tuy nhiên người nhận vẫn có thể thấy tin nhắn đó. Bây giờ, tùy chọn xóa mới bao gồm việc xóa tin nhắn đối với mọi người (kể cả bạn , người nhận), cũng như xóa tin nhắn đối với bạn (nghĩa là bạn xóa thì bạn cũng sẽ chưa thấy tin nhắn đó, còn người khác vẫn thấy bình thường).


Vậy làm sao để xóa hoàn toàn một tin nhắn Messenger đối với người gửi lẫn người nhận? Hãy cũng xem hướng dẫn bên dưới.


Xóa tin nhắn đã gửi trong Messenger


1. Mở ứng dụng Messenger lên , đi đến phần chat có tin nhắn cần xóa.


2. Nhấn giữ vào tin nhắn cần xóa , chọn Gỡ (Remove).


3. Chọn tùy chọn Gỡ tin nhắn đối với mọi người (Remove for Everyone) trong menu hiện lên.


xoa-tin-nhan-messengerxoa-tin-nhan-messenger


Lưu ý: Các tin nhắn nào đã gửi sau 10 phút thì cũng sẽ không có tùy chọn này đâu nhé.


4. Nhấn vào Gỡ (Remove) một lần nữa trong pop-up hiện ra để xác nhận việc xóa.



5. Ngay lập tức tin nhắn mà bạn chọn xóa cũng sẽ biến mất, thay vào đó là dòng chữ Bạn đã gỡ một tin nhắn với nền trắng chữ xám in nghiêng để phân biệt với các tin nhắn còn lại.


tin-nhan-da-xoa-trong-messengertin-nhan-da-xoa-trong-messenger


Cũng cần lưu ý chính là tin nhắn đã xóa theo cách trên sẽ chưa hoàn toàn biến mất theo đúng nghĩa đen, mà nó vẫn cũng sẽ hiển thị một bong bóng chat thông báo là tin nhắn đã bị xóa, kể cả bạn hay người nhận.


tin-nhan-da-xoa-trong-messenger-2tin-nhan-da-xoa-trong-messenger-2


Tùy chọn này cũng xuất hiện khi bạn sử dụng Messenger qua trang web của Facebook. Thay vì nhấn giữ vào tin nhắn đã gửi, hãy click vào biểu tượng dấu ba chấm bên cạnh tin nhắn, sau đó chọn Gỡ. Một thông báo sẽ hiển thị với hai tùy chọn giống như trên, bạn chỉ cần chọn cái phù hợp.


Bạn cũng sẽ cần phải cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới số 1 để sử dụng tính năng này. Facebook nói rằng họ đã tung tùy chọn này cho hầu hết tất cả chúng ta Tuy nhiên cũng có một số người cũng sẽ không có, vì vậy hãy kiên nhẫn chờ đợi.


Bạn có thấy tính năng này hữu ích không? Đừng quên chia sẻ ý kiến hoặc câu hỏi của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.


4.9/5(8 votes )


Hướng dẫnMessengerThủ thuậtTin nhắn