Mọi thứ mới trong iOS 11.3: Tin nhắn trên iCloud, Animoji, Hồ sơ sức khỏe, AirPlay 2,...

Hôm nay Apple đã phát hành phiên bản beta đầu tiên của bản cập nhật iOS 11.3 sắp tới , và họ đã bổ sung khá nhiều tính năng mới, bao gồm một số thay đổi lớn , và một loạt các chỉnh sửa nhỏ hơn. Tin nhắn ở trên iCloud – chính là một tính năng đã hứa hẹn cuối cùng được ra mắt lần đầu tiên trong iOS 11.3, Animoji có thêm biểu tượng mới, các công cụ ARKit mới cho các nhà phát triển và nhiều thứ mới mẻ hơn nữa.


Trong bài viết dưới đây, mình đã chỉ ra tất cả các tính năng mới mà mình đã khám phá ra trong iOS 11.3 beta cho đến thời điểm hiện tại.


Trước khi phát hành phiên bản beta đầu tiên, Apple cũng đã phát hiện ra nhiều thay đổi sắp tới trong iOS 11.3 trong một bài viết ở trên trang web của họ để giải thích về các tính năng mới và cho phép người dùng biết điều gì sẽ xảy ra khi bản cập nhật được phát hành rộng rãi cho người dùng vào mùa xuân này.


Tin nhắn ở trên iCloud


Tin nhắn ở trên iCloud chính là một tính năng được đánh dấu như một tính năng mới của iOS 11 khi hệ điều hành này đã được giới thiệu tại Hội nghị phát triển toàn cầu (WWDC) vào hồi tháng 6. Nhưng nó chỉ xuất hiện trong bản iOS 11 beta đầu tiên, rồi sau đó biến mất cho đến khi iOS 11 chính thức đã được phát hành vào tháng 9.


tin-nhan-tren-icloudtin-nhan-tren-icloud


Apple cho biết tính năng sẽ trở lại trong một bản cập nhật trong tương lai, và bản cập nhật trong tương lai đó chính là iOS 11.3. Khi bạn mở ứng dụng Tin nhắn ở trên iOS 11.3, bạn sẽ được nhắc nhắc nhở sử dụng tính năng “Tin nhắn ở trên iCloud”.


Tính năng này cũng sẽ giải phóng dung lượng bằng cách lưu các bức ảnh và các tệp tin đính kèm của bạn trong iCloud, đồng thời nó cũng sẽ đồng bộ hóa các tin nhắn của bạn ở trên tất cả các thiết bị của bạn – thậm chí các tin nhắn mới. Nếu bạn đã bật xác thực 2 lớp và tùy chọn sao lưu iCloud đã được bật, Tin nhắn trên iCloud cũng sẽ tự động được bật.


Xem thêm: Cách đồng bộ hóa tin nhắn của bạn ở trên các thiết bị 


Animoji mới


iOS 11.3 Chia sẻ bốn Animoji mới, đó là những nhân vật hoạt hình nhỏ bắt chước biểu hiện khuôn mặt và giọng nói của bạn bằng cách sử dụng camera TrueDepth. Animoji bị hạn chế đối với iPhone X, Tuy nhiên người dùng iPhone X với iOS 11.3 cũng sẽ có thêm con rồng, gấu, bộ xương và sư tử trong Animoji, đưa tổng số Animoji hiện có lên 16.ARKit 1.5


Đối với các nhà phát triển, iOS 11.3 Chia sẻ ARKit 1.5, một phiên bản nâng cấp của ARKit có thể lập bản đồ chính xác hơn các bề mặt có hình dạng không đều , nhận diện các đối tượng ảo trên các bề mặt thẳng đứng như tường và cửa. Điều mà phiên bản trước của ARKit chưa thể thực hiện được.


iOS-11.3-ARkitiOS-11.3-ARkit


Với ARKit 1.5, ứng dụng thực tế bổ sung có thể nhận ra vị trí của hình ảnh 2D trên bảng hiệu , tấm áp phích, tích hợp những hình ảnh này vào các trải nghiệm AR trong các cuộc triển lãm tương tác ở rạp chiếu phim hoặc poster phim có liên quan đến cuộc sống khi bạn xem nó. ARKit 1.5 cũng hỗ trợ độ phân giải cao hơn 50% (1080p thay vì 720p) và bây giờ nó đã hoạt động với chức năng tự động lấy nét.


Hồ sơ sức khỏe


Apple đã làm việc với một số bệnh viện, phòng khám , và các nhà cung ứng dịch vụ y tế để thêm một tính năng “Health Records” (Hồ sơ sức khỏe) vào ứng dụng Sức khỏe. Hồ sơ sức khỏe đã được thiết kế để tổng hợp tất cả hồ sơ bệnh án của một người vào một khu vực dễ tiếp cận trong ứng dụng Sức khỏe.


Hồ sơ sức khỏe có thể lưu trữ dữ liệu từ nhiều tổ chức y tế tham gia , nó có thể cung cấp cho người dùng các thông báo khi có kết quả xét nghiệm , thuốc theo toa. Apple cho biết tất cả các dữ liệu của Hồ sơ sức khỏe đều đã được mã hóa , bảo vệ bằng mật mã.


ho-so-suc-khoe-ios-11.3ho-so-suc-khoe-ios-11.3


Các nhà cung ứng dịch vụ y tế có tham gia và được trợ giúp bao gồm: Johns Hopkins Medicine, Cedars-Sinai, Penn Medicine, Geisinger Health System, UC San Diego Health, UNC Health Care, Rush University Medical Center, Dignity Health, Ochsner Health System, MedStar Health, Ohio Health, and Cerner Healthe Clinic.


Apple cho biết sẽ có thêm nhiều các cơ sở y tế sẽ kết nối với Health Records trong tương lai.


Thay đổi nhỏ


Ngoài những tính năng nổi bật kể trên, cũng có một số tinh chỉnh nhỏ khác , thay đổi được thực hiện cho hệ điều hành iOS 11.3.


–  AppleNews – Apple News sẽ đưa ra danh sách các video hàng đầu trong ngày trong phần “Cho bạn” (For You) , và các thuật toán hiển thị những câu chuyện hàng đầu trong phần Cho bạn đã được cải thiện.


– HomeKit – iOS 11.3 giới thiệu sự trợ giúp chính thức cho các tùy chọn xác thực phần mềm HomeKit, cho phép các nhà phát triển thêm trợ giúp HomeKit cho nhiều phụ kiện hiện có. Cho đến khi có chứng nhận phần mềm, các nhà phát triển phải đáp ứng các yêu cầu về HomeKit của Apple thông qua phần cứng, hạn chế khả năng tương thích ngược của HomeKit với các thiết bị hiện có.


AirPlay-2-iPhone-XAirPlay-2-iPhone-X


– Cuộc gọi khẩn cấp – Tính năng Vị trí di động nâng cao (AML) được Chia sẻ trong iOS 11.3 cũng sẽ tự động gửi vị trí chính xác của người dùng qua GPS hoặc WiFi khi làm cuộc gọi tới các dịch vụ khẩn cấp. Tuy nhiên, tính năng này mới chỉ hoạt động tại Vương quốc Anh, Estonia, Lithuania, Áo, Iceland, , New Zealand.


– iBooks – Ứng dụng iBooks đã bỏ đi chữ “i” và bây giờ được gọi là “Books”.


icon-ung-dung-books-ios-11.3icon-ung-dung-books-ios-11.3


– Cập nhật trong App Store – Trong tab “Cập nhật” của App Store, số phiên bản cho mỗi ứng dụng , kích cỡ cài đặt của cũng sẽ xuất hiện ngay dưới tên của ứng dụng.


dung-luong-ung-dung-trong-tab-cap-nhatdung-luong-ung-dung-trong-tab-cap-nhat


– Nút Face ID – Trên iPhone X, khi bạn cài đặt một ứng dụng trong App Store, bây giờ cũng sẽ có một hình ảnh động hướng dẫn bạn nhấn 2 lần vào nút Side để xác nhận việc cài đặt. Ảnh động này sẽ xuất hiến bất cứ khi nào bạn cần nhấn nút Side, chẳng hạn như khi bạn xác nhận thanh toán của Apple Pay.


nhan-nut-side-de-mua-hang-trong-app-storenhan-nut-side-de-mua-hang-trong-app-store


Thông tin về quyền riêng tư – Khi trải qua quy trình thiết lập thiết bị sau khi cài đặt iOS 11.3, màn hình và biểu tượng về riêng tư mới cũng sẽ giải thích rằng bạn cũng sẽ thấy biểu tượng bất cứ khi nào ứng dụng hoặc tính năng của Apple yêu cầu sử dụng thông tin cá nhân của bạn.


man-hinh-quyen-rieng-tuman-hinh-quyen-rieng-tu


– Game Center – Trong Game Center, giờ đây bạn có thể quản lý bạn bè ở trên Game Center của bạn và xóa những người mà bạn không quen biết hoặc muốn xóa. Trước iOS 11.3, bạn chỉ có thể xóa tất cả bạn bè chứ không thể xóa từng người.


ios-11.3-game-centerios-11.3-game-center


– AirPlay 2 – Có một số tính năng AirPlay 2 đã được tích hợp trong iOS 11.3 , và tvOS 11.3, cho phép bạn điều khiển âm nhạc trên nhiều chiếc Apple TV chỉ bằng cách sử dụng thiết bị iOS đã cập nhật lên phiên bản 11.3.


apple-tv-homekitapple-tv-homekit


Dùng Face ID để mua hàng trong gia đình – Trong phiên bản iOS 11.3 beta, bạn đã có thể phê duyệt việc mua hàng trong gia đình chỉ bằng Face ID, một tính năng mà trước đây


Các bổ sung trong tương lai của iOS 11.3


Apple đã đưa ra một số tính năng sẽ có mặt trên iOS 11.3 Tuy nhiên hiện vẫn chưa được triển khai đó là.


Thông tin chi tiết hơn về pin


Một phiên bản beta mới hơn của iOS 11.3 cũng sẽ có thêm phần thông tin chi tiết hơn về sức khoẻ pin của thiết bị. Sự thay đổi này xảy ra sau tranh cãi về các tính năng quản lý điện năng đã được làm trong các thiết bị cũ hơn để ngăn chặn việc tắt nguồn đột xuất.


iphone-6s-batteryiphone-6s-battery


Bản cập nhật sẽ cung cấp nhiều dữ liệu hơn về sức khoẻ của pin, và cũng sẽ có một tùy chọn để cho phép khách hàng tắt tính năng “làm chậm iPhone khi pin chai”, mặc dù Apple chưa khuyến khích bạn tắt nó. Các tính năng mới cũng sẽ xuất hiện trong Cài đặt → Pin (Settings → Battery) và có sẵn cho iPhone 6 trở lên.


Business Chat


Business Chat đã được thiết kế để cung cấp cho người dùng iPhone , iPad cách giao tiếp trực tiếp với các doanh nghiệp chỉ bằng cách sử dụng ứng dụng Tin nhắn. Business Chat sẽ sớm có mặt trong bản iOS 11.3 beta sắp tới.


Các doanh nghiệp cũng sẽ trợ giúp tính năng này trong hiện tại bao gồm Discover, Hilton, Lowe’s , và Wells Fargo.


iOS-11.3-Messages-Business-ChatiOS-11.3-Messages-Business-Chat


Business Chat cũng sẽ cho phép bạn trò chuyện với đại diện dịch vụ, lên lịch hẹn , mua hàng bằng cách sử dụng Apple Pay trong ứng dụng Tin nhắn. Thông tin liên hệ của bạn chưa đã được chia sẻ khi bạn sử dụng Business Chat, và bạn có thể kết thúc cuộc trò chuyện bất cứ lúc nào.


Video âm nhạc của Apple


Apple đang có kế hoạch Chia sẻ một số cải tiến cho các video âm nhạc trong ứng dụng Apple Music. Theo Apple, Apple Music “sẽ sớm trở thành ngôi nhà cho các video âm nhạc”. Người dùng có thể phát tất cả các video nhạc mà họ muốn mà chưa có quảng cáo , họ cũng có thể xem , tạo danh sách phát nhạc.


Ngày phát hành


Theo Apple, iOS 11.3 cũng sẽ được phát hành cho tất cả mọi người vào mùa xuân này, có nghĩa là mọi người sẽ thấy giai đoạn thử nghiệm beta trong thời gian tới. Về mặt kỹ thuật, mùa xuân sẽ bắt đầu vào thứ ba ngày 20/3, vì vậy phiên bản beta sẽ được thử nghiệm trong suốt tháng 2 , và tháng 3 hàng năm. Điều đó sẽ cho phép Apple có thêm thời gian để để bảo đảm những tính năng như Tin nhắn trên iCloud hoạt động ổn định trước khi phát hành.


Hiện tại iOS 11.3 beta chỉ mới đã được tung ra cho các nhà phát triển, , và Apple dự định sẽ gây ra một phiên bản beta dành cho người dùng trong tương lai gần. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm ngay phiên bản iOS beta mới này, thì đừng quên ghé thăm trang web beta.thuthuatios.com để tải cấu hình cài đặt nhé.


4.7/5(7 votes )


Theo MacRumors


AnimojiiOS 11iOS 11.3Tin tức