Hướng dẫn jailbreak iOS 13.0 - 13.3 bằng unc0ver

Công cụ jailbreak unc0ver mới đây đã tung ra một bản cập nhật chính thức trợ giúp cho tất cả thiết bị dùng chip A9 – A13 (bao gồm A8X của iPad Air 2), trước đó dụng cụ này chỉ trợ giúp cho các thiết bị A12(X) – A13.


Phiên bản unc0ver v4.2.0 đặc biệt đáng chú ý vì đây là bản jailbreak công khai đầu tiên hỗ trợ các thiết bị dùng chip A13. Hơn nữa, nó đã trở thành công cụ jailbreak công khai đầu tiên trợ giúp iOS 13 ở trên các thiết bị A12(X). Trước đây, unc0ver chỉ có thể jailbreak các thiết bị A12(X) nếu chúng đang chạy phiên bản iOS 12 được hỗ trợ.


Xem thêm:Hướng dẫn jailbreak iOS 12.0 – 12.4.1 bằng unc0ver có Cydia


Một điểm đáng lưu ý đó chính là dụng cụ jailbreak này sử dụng Substitute – một “chất nền” (tương tự Cydia Substrate) để giúp các tweak hoạt động trên thiết bị A9 – A13. Do Cydia Substrate của Saurik chưa được cập nhật cho các thiết bị mới số 1 , và dường như điều này sẽ không xảy ra do sự phức tạp của các thay đổi trong nhân HĐH của Apple.


Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chúng ta cách jailbreak iOS 13.0 – 13.3 các thiết bị dùng chip A9 – A13 chỉ bằng unc0ver thông qua máy tính, cũng như ngay trên điện thoại của các bạn.


Mục lục bài viết:


Thiết bị hỗ trợNếu bạn đã jailbreak chỉ bằng checkra1nCách jailbreak iOS 13.0 – 13.3 chỉ bằng unc0ver trên máy tínhChuẩn bịThực hiệnLưu ýCách gia hạn AltStore và unc0verCách cài unc0ver ngay ở trên thiết bịCách khắc phục một số lỗi khi jailbreak


Các thiết bị được hỗ trợ


Tất cả các thiết bị liệt kê bên dưới, chạy iOS 13.0 – 13.3 đều đượ hỗ trợ.


iPhone


iPhone 6siPhone 6s PlusiPhone 7iPhone 7 PlusiPhone SEiPhone 8iPhone 8 PlusiPhone XiPhone XRiPhone XSiPhone XS MaxiPhone 11iPhone 11 ProiPhone 11 Pro Max


iPad


iPad Air 2iPad Air 3iPad mini 4iPad mini 5iPad 5 (2017)iPad 6 (2018)iPad 7 10.2-inch (2019)iPad Pro 9.7-inchiPad Pro 10.5-inchiPad Pro 11-inch (2018)iPad Pro 12.9-inch (2018)


iPod


iPod touch thế hệ thứ 7


Nếu bạn đã jailbreak bằng checkra1n


Nếu trước đó bạn đã jailbreak thiết bị của mình chỉ bằng công cụ checkra1n rồi thì mình khuyên là bạn cũng nên giữ nguyên như vậy, chưa cần chuyển sang dùng unc0ver bởi vì theo ý kiến của nhiều bạn thì checkra1n ổn định hơn unc0ver.


Xem thêm: Hướng dẫn jailbreak iOS 12.3 – 13.x chỉ bằng checkra1n


Bạn chỉ nên dùng unc0ver trong trường hợp bạn chưa có máy Mac hoặc Linux để cài checkra1n mà thôi.


Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn dùng unc0ver thì các tweak bạn cài cũng sẽ chưa bị mất đi khi chuyển từ checkra1n sang unc0ver, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm.


Cách jailbreak iOS 13.0 – 13.3 bằng unc0ver ở trên máy tính


Nếu bạn có máy tính thì mình khuyên bạn nên dùng máy tính để cài unc0ver vào thiết bị của bạn, vì bạn sẽ làm chủ được quá trình cài đặt, muốn cài lúc nào cũng được mà không sợ bị thu hồi chứng chỉ như cách cài ngay ở trên điện thoại.


Trong hướng dẫn này, mình cũng sẽ dùng phần mềm AltServer ở trên máy tính để cài AltStore (một kho ứng dụng bên thứ ba dành cho iOS), sau đó bạn có thể dùng AltStore để cài đặt file .ipa của unc0ver ở trên thiết bị của bạn.


Ưu điểmKhuyết điểm
– Không sợ bị Apple thu hồi– Phải thực hiện nhiều bước hơn
– Dễ dàng cài đặt lại unc0ver nếu muốn– Cần có máy tính để cài AltStore
– Có thể tự gia hạn thêm 7 ngày nếu ứng dụng hết hạn– Phải gia hạn khi gần hết hạn (7 ngày)

Chuẩn bị


Máy tính hoặc laptop chạy Windows 10 hoặc Windows 7 (khuyến nghị nên dùng Windows 10).Phần mềm AltServer(Có thể tải về , và cài đặt tại trang: https://altstore.io/), giải nén , cài đặt như bình thường.Phần mềm iCloud ở trên Windows (AltStore không thể hoạt động mà không có nó. Tải về tại: https://support.apple.com/en-us/HT204283)iTunes(Nếu bạn đã tải iTunes từ Microsoft Store thì phải gỡ bản đó ra và cài bản tải từ trang web của Apple)


Thực hiện


Sau khi đã tải về , và cài đặt xong các phần mềm ở bước chuẩn bị rồi thì bạn có thể cài AltStore trên thiết bị như sau:


1. Kết nối iPhone, iPad của bạn vào máy tính. Nếu đây chính là lần đầu bạn kết nối thiết bị của mình với máy tính thì iTunes có thể yêu cầu bạn nhấn chọn “Tin cậy” (Trust) trên thiết bị cũng như trên máy tính.


2. Click vào biểu tượng mũi tên đi lên trong thanh taskbar của Windows, sau đó click chuột trái vào biểu tượng của AltServer.


3. Rê chuột đến dòng Install AltStore , và chọn tên thiết bị của bạn.4.Nhập tài khoản ID Apple của bạn vào , click Install. Nếu bạn sợ mất tài khoản thì bạn có thể tạo một cái mới để nhập vào đây nhé.5. Click OK trong thông báo hiện ra.6. Quá trình cài đặt AltStore sẽ bắt đầu, bạn chờ khoản 10 giây là nhận đã được thông báo cài đặt thành công (ảnh phải).Bây giờ, bạn hãy kiểm tra thiết bị của bạn xem đã xuất hiện ứng dụng AltStore (màu xanh lá) chưa nhé.


Tuy nhiên khi nhấn vào ứng dụng thì bạn cũng sẽ gặp một thông báo “Nhà phát triển không đáng tin cậy“ (Untrusted Enterprise Developer).7. Để mở được ứng dụng mới cài thì bạn phải vào Cài đặt – Cài đặt chung – Quản lý thiết bị (Settings – General – Device Management), nhấn vào địa chỉ email ID Apple của bạn, chọn Tin cậy “…” sau đó nhấn Tin cậy (Trust) một lần nữa.


Bây giờ bạn hãy thoát ra ngoài màn hình chính , mở ứng dụng AltStore lên đã được rồi đó.


8. Vẫn kết nối thiết bị với máy tính, mở trình duyệt Safari trên thiết bị iOS lên , truy cập vào trang web https://unc0ver.dev. Nhấn nút Download v4.0.0 sau đó chọn Tải về (Download).9. Sau khi tải xong, nhấn vào biểu tượng tải về (bên phải thanh tìm kiếm), nhấn vào file Undecimus-v4.0.0, nhấn tiếp vào biểu tượng chia sẻ ở trên bên phải, chọn Thêm (More) – chọn Sao chép đến AltStore(Copy to AltStore).10. Tiến hành đăng nhập vào tài khoản ID Apple của bạn, có thể dùng lại tài khoản đã dùng để cài AltStore ở trên.


Chờ một lát để cài đặt unc0ver trên thiết bị của bạn.11. Sau khi unc0ver đã xuất hiện trong danh sách các ứng dụng đã cài đặt (Installed) của AltStore rồi thì bạn có thể thoát ra ngoài , mở unc0ver lên để jailbreak.Sau khi thiết bị của bạn đã báo jailbreak xong, nhấn vào OK để máy respring lại. Sau đó bạn sẽ thấy biểu tượng Cydia xuất hiện trên màn hình chính. Vậy chính là xong, bạn có thể vào đó để tải các tweak bạn yêu thích rồi.


cydia-tren-ios-12-unc0vercydia-tren-ios-12-unc0ver


Lưu ý


Có thể sau khi bạn nhấn nút Jailbreak trong unc0ver và máy bạn đã respring lại xong, máy có Cydia Tuy nhiên mở lên thì cứ văng ra ngoài. Điều đó có nghĩa chính là máy bạn không còn trong trạng thái jailbreak nữa, cũng là nguyên nhân khiến Cydia bị văng ra.


Cách đơn giản để kiểm tra xem máy bạn đã jailbreak thành công hay là không thì bạn hãy mở ứng dụng unc0ver lên. Nếu bạn thấy nút Jailbreak màu xanh xuất hiện => máy bạn chưa jailbreak thành công. Còn nếu bạn thấy nút “Re-jailbreak” xuất hiện thì máy bạn đã jailbreak thành công rồi.Cách gia hạn AltStore , và unc0ver


AltStore có tính năng gia hạn chính nó cũng như các ứng dụng cài thêm vào (như unc0ver) theo hai phương pháp tự động hoặc thủ công.


Để AltStore có thể tự động gia hạn trước khi nó hết hạn sau 7 ngày, bạn cần đáp ứng đủ hai điều kiện như sau:


Thiết bị của bạn phải kết nối chung mạng Wi-Fi với chiếc máy tính bạn đã cài AltServer.Bạn phải thường xuyên mở AltStore trong nhiều ngày (một ngày có thể mở 2-3 lần) để quy trình gia hạn trong nền không bị iOS bỏ qua.Nếu bạn đáp ứng đủ hai điều kiện trên, AltStore sẽ tự động được gia hạn trong nền mỗi khi thiết bị của bạn đang ở gần máy tính có cài AltServer , và kết nối chung một mạng Wi-Fi.


Còn nếu bạn muốn gia hạn thủ công, bạn cũng cần một điều kiện giống như ở trên đó chính là thiết bị của bạn phải ở gần máy tính có cài AltServer , và kết nối chung một mạng Wi-Fi. Sau đó trong ứng dụng AltStore, bạn chuyển sang tab “My Apps” , và nhấn vào số ngày còn lại của ứng dụng để gia hạn nó.Nếu bạn gặp lỗi “Could not find AltServer” thì do thiết bị của bạn không ở gần máy tính có cài AltServer , kết nối chung một mạng Wi-Fi.Cách cài unc0ver ngay ở trên thiết bị


Cách này sẽ đơn giản , dễ hơn cách cài chỉ bằng máy tính ở trên nhiều, nhưng chưa phải lúc nào bạn cũng cài đã được vì Apple có thể thu hồi chứng chỉ của nó bất cứ lúc nào.
Ưu điểmKhuyết điểm
– Đơn giản , dễ dàng cài đặt– Có thể bị Apple thu hồi bất cứ lúc nào
– Không cần có máy tính– Không phải lúc nào cũng cài được

Mặc dù cách này chưa được mình khuyến khích nhưng nếu bạn không có máy tính thì đây là cách có thể xem chính là duy số 1 nếu bạn muốn jailbreak thiết bị của mình.


1. Truy cập vào liên kết này từ trình duyệt Safari.


2. Kéo xuống dưới và nhấn vào nút Tap to install on device (v4.0.0) màu tím.


3. Nhấn Cài đặt (Install) từ thông báo hiện ra.Có thể lúc bạn cài thì nút “Tap to install” bị mờ chưa nhấn được hoặc ứng dụng unc0ver hiển thị màu đen mờ, chưa thể mở được. Lúc này bạn cần chờ vài tiếng rồi thử lại hoặc cài unc0ver chỉ bằng máy tính như mình hướng dẫn ở trên.


3. Sau khi ứng dụng unc0ver đã tải xong, bạn hãy vào Cài đặt – Cài đặt chung – Quản lý thiết bị (Settings – General – Device Management), nhấn vào triệu chứng chỉ nằm dưới phần Ứng dụng doanh nghiệp(Enterprise App) và nhấn Tin cậy (Trust).


tin-cay-chung-chi-unc0vertin-cay-chung-chi-unc0ver


4. Sau đó, hãy thoát ra màn hình chính , và mở ứng dụng unc0ver vừa mới tải về để jailbreak nhé, lúc này bạn cần làm giống bước 11 ở trên thôi.


Cách khắc phục một số lỗi khi jailbreak


Lưu ý: Tất cả phiên bản mới nhất của unc0ver được phát hành nhằm mục đích sửa lỗi và tăng hiệu suất, vì thế hãy đảm bảo là bạn đã tải về/cập nhật unc0ver bản mới nhất để tránh lỗi trong quy trình jailbreak.


+ Lỗi khởi động lại khi nhấn Jailbreak: Thử từng cách nếu không được


Cách 1:


Khởi động lại thiết bị.Vài Cài đặt – Siri & Tìm kiếm – tắt Siri đi.Bật chế độ máy bay lên.Thoát tất cả các ứng dụng đang chạy nền.Mở unc0ver lên và chờ ít số 1 30 giây.Nhấn Jailbreak.


Nếu vẫn không được thì hãy lặp lại các bước ở trên , và thử lại ít số 1 5-6 lần trước khi chuyển sang cách 2.


Cách 2: Nghe hơi vớ vẩn Tuy nhiên một số người trên Reddit đã thử và thành công.


Chuyển sang giao diện sáng ở trên thiết bị thay vì dùng giao diện tối.Mở unc0ver lên , nhấn vào biểu tượng hình tròn ở góc ở trên bên trái để chuyển unc0ver sang giao diện sáng.Nhấn Jailbreak lại.


Cách 3:


Tắt tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone) trong Cài đặt.Bật chế độ máy bay.Mở unc0ver lên , và chờ ít nhất 30 giây.Nhấn Jailbreak lại.


+ Lỗi App Store chưa tải được ứng dụng , lỗi thông báo tin nhắn: Xoá unc0ver cũ đi , và cài unc0ver v4.2.0, khởi động lại máy sau đó jailbreak lại.


Nếu trong quá trình jailbreak hoặc sau khi jailbreak mà bạn mắc lỗi gì thì hãy để lại bình luận mô tả lỗi bên dưới để mình giúp cho đỡ nhé.


Bạn đã jailbreak iOS 13.0 – 13.3 thành công cho các thiết bị A9 – A13 chỉ bằng công cụ unc0ver chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.


Đã cập nhật 6 ngày trước


5/5(4 votes )


CydiaHướng dẫnJailbreakThủunc0ver===================

===> Xem thêm các tin ios nhanh nhất

===> Xem thêm các tin ung dung ios nhanh nhất

===> Xem thêm các tin tin tuc ios nhanh nhất

=============